Dịch Vụ Vận Chuyển Cây Xanh Ngày Tết Uy Tín

Cách di dời cây xanh theo từng loại cây

Bạn đang cần đơn vị vận chuyển cây xanh ngày Tết? Khó khăn của bạn sẽ được Vận Chuyển 24H giải quyết ngay với quy trình làm việc nhanh chóng và an toàn.

Khó khăn khi vận chuyển cây xanh ngày tết 

Như bạn đã biết, thật khó để vận chuyển tất cả các loại cây xanh khi chuyển nhà. Việc vận chuyển những cây lớn sẽ càng khó khăn hơn. Nó đòi hỏi bạn phải có phương pháp và kỹ thuật di chuyển hợp lý mà không làm hỏng dáng cây.

Đối với những loại cây cảnh có kích thước vừa phải, không quá to thì bạn có thể xử lý nhanh chóng. Tuy nhiên, việc mang cây ra khỏi chậu hoặc đóng gói chúng không phải dễ dàng. Đôi khi cần nhân lực và bố trí phương tiện vận chuyển cây xanh ngày tết phù hợp để không ảnh hưởng đến những chậu cây xanh mắc tiền.

Xem thêm: Mẫu Văn Khấn Khai Trương Năm Quý Mão Dành Cho Người Mệnh Kim

Khó khăn khi vận chuyển cây xanh
Khó khăn khi vận chuyển cây xanh

Vận chuyển cây xanh ngày tết theo từng loại cây

Bạn nghĩ rằng tất cả các loại cây đều được di dời giống nhau? Thực chất từng theo kích thước mà chúng ta sẽ di dời các cây theo các phương pháp riêng.

Cây nhỏ, chiều cao thấp 

Đối với những cây nhỏ, việc xử lý khá dễ dàng và nhanh chóng. Bạn chỉ cần cho vào thùng carton hoặc thùng xốp, có thể cho nhiều cây vào 1 thùng để thuận tiện di chuyển.

Nhưng bạn cần chú ý cố định cây, không để chúng quấn vào nhau, có thể dùng bìa cứng để làm vách ngăn giữa các cây. Ngoài ra, bạn nên đục nhiều lỗ nhỏ trên thành bể để không khí cây không bị nóng và ngột ngạt, tránh để cây khô héo khi vận chuyển trong thời tiết nóng.

Cây hoa thân mềm, nhiều cành nhỏ

Hoa rất được ưa chuộng do đa dạng về màu sắc, chủng loại, giá thành cũng khá hợp lý, dễ trồng. Bạn có thể trồng ngoài ban công, ngoài hiên hay sân thượng. Một số loại cây phong thủy như Phát Tài, Kim Tiền, Vạn Niên Thanh… cũng có thể trồng ngay trong nhà.

Di chuyển những cây này trong một khoảng cách ngắn là khá dễ dàng. Tuy nhiên, việc vận chuyển cây xanh ngày tết một quãng đường dài không còn đơn giản. Vấn đề đường đi gập ghềnh và gió mạnh có thể gây ảnh hưởng xấu đến cây.

Trước khi chuyển hoa cần tách cây có hoa và cây không có hoa ra riêng. Đối với cây có hoa, cần quấn quanh ngọn cây bằng giấy, xốp hoặc tấm ni lông để bảo vệ hoa và nụ không bị dập, rụng. Thời điểm buộc cây tốt nhất là vào buổi chiều mát và sau khi được tưới một lượng nước vừa phải.

Trong quá trình vận chuyển cây xanh ngày tết cần cố định cây thẳng đứng không bị đổ ngã tránh làm dập hoa và cành. Không di chuyển bằng xe thùng kín như xe tải khi đi đường dài vì sẽ làm cây nóng, dễ khô héo và chết cây. Bạn nên sử dụng xe sơ mi rơ moóc hoặc xe tải mui bạt và trang bị bạt che phía trên để cản gió mạnh và bảo vệ cây.

Để bảo vệ chậu, bạn nên lấy một lớp màng nhựa PE bọc xung quanh miệng chậu và bọc miệng chậu cẩn thận để tránh đất văng ra… Cây vận xanh chuyển rất khó khăn, nếu vận chuyển mạnh hoặc di chuyển sai cách có thể làm gãy, đổ, dễ làm cây bị hư hỏng.

Cách di dời cây xanh theo từng loại cây
Cách di dời cây xanh theo từng loại cây

Cây thổ cư

Đối với cây thổ cư trồng trong đất bắt buộc phải có kỹ thuật tốt từ khâu bứng, bọc rễ đến di chuyển nếu không sẽ ảnh hưởng đến bộ rễ do rễ ăn sâu và cần được ổn định.

Rễ và đất cần được quấn chắc chắn bằng bao tải, túi ni lông lớn và dùng băng keo hoặc dây ni lông để cố định rễ khỏi đất khi di chuyển. Dùng băng keo quấn quanh thân và các cành to để chúng không cào xước làm hư cây. Nếu vận chuyển đi xa, bạn có thể áp dụng biện pháp tỉa cành, tỉa ngọn để cây dễ di chuyển và hạn chế gãy cành. Điều này cũng giúp cây không bị mất năng lượng vì phải nuôi toàn bộ cây.

Lưu ý khi vận chuyển cây xanh ngày tết 

Nếu bạn tự vận chuyển các loại cây, hãy lưu ý các vấn đề sau:

  • Phải có dây chằng để cố định cây trong trường hợp cây bị nghiêng, lung lay.
  • Phải có giàn che mát cho cây và chắn gió lùa vào cây.
Lưu ý khi tự vận chuyển cây 
Lưu ý khi tự vận chuyển cây

Sau khi chuyển đến nhà mới, cần để cây ổn định và tưới nước thường xuyên trước khi trồng lại xuống đất. Hãy thật cẩn thận khi vận chuyển các loại cây nếu không muốn chúng bị hư hỏng, nếu cây quá to và nặng có thể dùng xe cẩu, xe nâng để đưa lên xe vận chuyển.

Khi quấn cây vận chuyển không nên quá chặt sẽ làm cây bị đè nhưng cũng không quá lỏng khiến cây dễ bị rung, chết trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, hãy khoan lỗ trên giấy gói để cây có thể thở. Chú ý tưới cây khi đi vắng, không tưới quá nhiều khiến giàn che bị ẩm mốc, cây bị úng và nhanh chết. Khi đến nơi dỡ đồ, cẩn thận không làm tổn thương cây, chọn buổi sáng sớm để trồng lại là thời điểm tốt nhất.

Ngoài ra, nếu không tự vận chuyển được cây hãy nhờ đơn vị vận chuyển có uy tín để được giúp đỡ. Dịch vụ vận chuyển cây xanh ngày tết của Vận Chuyển 24H với quy trình chuyên nghiệp sẽ giúp bạn di dời cây xanh đến nơi an toàn. Bên cạnh chở hàng hóa, chúng tôi còn có những dịch vụ khác như: Dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp tphcm

Kết luận

Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với Vận Chuyển 24H để được tư vấn và giải đáp cặn kẽ về vấn đề vận chuyển cây xanh ngày tết nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.