Chia Sẻ Cách Trả Giá Phòng Trọ Cho Sinh Viên

Linh hoạt trong việc đàm phán với chủ trọ

Bạn đã biết cách trả giá phòng trọ khi thuê chưa? Có nhiều bạn sinh viên không dám deal giá phòng trọ. Thế nhưng, đừng bỏ qua các kinh nghiệm sau đây mà Vận Chuyển 24H gợi ý cho bạn để có được giá tốt khi thuê trọ nhé!

Tại sao biết cách trả giá phòng trọ lại quan trọng?

Đàm phán để deal giá phòng trọ tốt rất quan trọng. Bởi vì giá trọ hiện tại ở các thành phố lớn như TP.HCM tương đối cao. Một số giá trị mà bạn có được nếu chịu bỏ thời gian đàm phán như:

Tiết kiệm chi phí

Một số căn hộ và trọ cho thuê được định giá quá cao. Trừ khi bạn đủ năng lực tài chính, nếu không bạn nên cố gắng tối ưu hóa giá trị hợp lý cho từng đồng tiền của mình trong chi tiêu.

Cho dù bạn chi số tiền có thể thương lượng đó để trả nợ hay đi du lịch, tại sao không tiết kiệm càng nhiều càng tốt cho tiền thuê trọ? Bạn nghĩ rằng chi phí mỗi tháng khi deal với chủ nhà sẽ không được giảm bao nhiêu. Tuy nhiên, nếu thử thành công bạn có thể có được khoản tiền dư để làm nhiều việc khác.

Tăng mối quan hệ thân thiết với chủ nhà

Nhiều người ngần ngại thương lượng tiền thuê nhà trọ vì họ lo lắng rằng chủ nhà sẽ không chịu. Nhưng một cuộc đàm phán trung thực và công bằng thực sự có thể giúp chủ nhà nhìn bạn theo một cách khác. 

Thay vì là một người thuê nhà ẩn danh, bạn có thể được chủ nhà coi là một người thuê nhà có trách nhiệm, khéo léo trong giao tiếp và được coi trọng. Khi xảy ra bất kỳ vấn đề nào như hư hỏng hoặc xích mích với những người xung quanh, việc có mối quan hệ tốt với chủ nhà là cực kỳ có ích cho bạn.

Xem thêm: Kinh nghiệm thuê trọ cho sinh viên lần đầu đi học xa nhà

Tiết kiệm chi phí khi biết cách trả giá phòng trọ
Tiết kiệm chi phí khi biết cách trả giá phòng trọ

Cách trả giá phòng trọ đơn giản nhưng hiệu quả

Cùng Vận Chuyển 24H tham khảo các cách deal giá phòng trọ đơn giản dưới đây nhé!

Chọn đúng thời điểm đàm phán với chủ trọ

Nhiều người cho rằng có thể thỏa thuận giá thuê phòng lúc nào cũng được. Nhưng không, chắc chắn đó là suy nghĩ sai lầm. Theo kinh nghiệm của Vận Chuyển 24H, muốn đàm phán giá phòng thành công, bạn phải biết lựa chọn thời điểm để đàm phán. 

Chọn thời điểm chủ nhà vui vẻ thương lượng giá cả sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được kết quả như mong muốn. Ngược lại, nên tránh chọn thời điểm sáng sớm, đêm khuya, những lúc tâm trạng chủ nhà đang có tâm trạng không tốt như: Giận hờn, gia đình không vui… để thương lượng. Vì những lúc đó khả năng thành công là không cao, thậm chí là thất bại ngay từ đầu cuộc đàm phán.

Xem thêm: Chuyển trọ sinh viên có cần cúng nhập trạch không?

Chọn đúng thời điểm đàm phán với chủ trọ
Chọn đúng thời điểm đàm phán với chủ trọ

Khảo sát trước giá thuê tại nơi đinh thuê

Đối với những dãy phòng trọ công nhân, việc thương lượng giá phòng không quá khó. Để tránh mắc bẫy và thành công, chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật những thông tin cần thiết về giá phòng tại khu vực bạn dự kiến ​​thuê. Bạn có thể đi khảo sát những nhà trọ cho thuê trong khu đó. Việc hỏi giá trọ sẽ không mất nhiều thời gian của bạn.

Tuy mỗi khu trọ đều có những đặc điểm và giá phòng riêng nhưng nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy mức giá phải trả cho phòng trọ của mình là hợp lý. Còn nếu giá phòng trọ các nơi đều tương đồng, bạn không nên trả giá vì xác suất họ giảm chi phí cho bạn là rất thấp.

Linh hoạt trong việc đàm phán với chủ trọ

Khi đàm phán, bạn nên giữ bình tĩnh để giải quyết vấn đề tốt hơn là bộc lộ cảm xúc tiêu cực dẫn đến quá trình đàm phán không tốt. Hãy thể hiện thái độ tôn trọng, lịch sự và bình tĩnh dù bạn có đàm phán thành công hay không.

Nếu không thương lượng được mức giá mong muốn vì chủ nhà khăng khăng giữ ý cũ, bạn có thể chấp nhận đưa ra mức giá thấp hơn một chút so với giá gốc và vẫn nằm trong phạm vi chi trả vì điều này có thể được chủ nhà đồng ý.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển phòng trọ trọn gói chuyên nghiệp 

Linh hoạt trong việc đàm phán với chủ trọ
Linh hoạt trong việc đàm phán với chủ trọ

Thể hiện lịch sự với chủ nhà

Đối với chủ nhà, loại người nào được coi là khách hàng tiềm năng của họ? Nhiều chủ nhà khó tính sẽ lựa chọn người để cho thuê và nếu bạn cho họ biết bạn là người như thế nào, sẽ dễ dàng hơn trong việc được giảm giá trọ. Để trở thành người đó, bạn cần ít nhất các yếu tố.

Khả năng tài chính vững mạnh: Thông thường để một người thuê được nhà trọ thì thu nhập của người đó phải lớn gấp 3 lần số tiền thuê. Để minh chứng cho điều này, hãy cho chủ nhà xem thu nhập trong tài khoản, bảng lương hàng tháng của bạn. Quan trọng hơn, hãy thể hiện rằng bạn là một người chăm chỉ và luôn có tài chính ổn định.

Bạn có những đặc điểm tích cực: Bạn luôn nhớ trả tiền thuê trọ đúng hạn hoặc sớm hơn, không hút thuốc, không nuôi thú cưng. Bạn lịch sự và không ồn ào… Chắc chắn, họ sẽ có cái nhìn tốt hơn về bạn.

Thỏa thuận bằng hợp đồng nếu đàm phán thành công

Nếu các cuộc đàm phán thành công với việc giảm tiền thuê, giảm sự tiện lợi hoặc các lợi ích khác của việc sử dụng nhà trọ, bạn nên ghi chúng vào hợp đồng thuê của mình. Nếu chủ nhà không tuân thủ thỏa thuận trong tương lai, bạn có thể sử dụng hợp đồng thuê làm bằng chứng. Lưu ý: thỏa thuận miệng sẽ không có hiệu lực trong tố tụng pháp lý.

Kết luận

Trên đây là những gợi ý deal giá phòng trọ được nhiều người thực hiện và thành công. Đừng quên liên hệ với Vận Chuyển 24H nếu bạn có nhu cầu vận chuyển trọ sau khi đã biết cách trả giá phòng trọ nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.