9 Tiêu Chí Chọn Màng PE Chất Lượng Để Bọc Hàng Hóa

Tiêu chí chọn màng PE chất lượng để bọc hàng hóa

Hãy cùng Vận Chuyển 24H tìm ra 9 tiêu chí để chọn màng PE chất lượng. Trong thị trường ngày nay, màng PE được bán rộng rãi với nhiều giá cả và thiết kế khác nhau, cho nên bạn dễ mua phải màng PE chất lượng kém ảnh hưởng đến việc đóng gói hàng hóa. Vì vậy để tránh trường hợp bạn mua một loại màng PE kém chất lượng trên thị trường.

Các yếu tố chọn màng PE chất lượng

Chọn màng PE chất lượng
Vận Chuyển 24H cung cấp màng PE chất lượng

Việc chọn màng bọc PE chất lượng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để mua được màng tốt bạn hãy tham khảo 9 tiêu chí sau đây.

1. Chọn màng PE chất lượng nhờ vào độ căng

Độ căng là tính chất của vật liệu chịu được lực. Đơn vị đo thông thường là Kg/cm³. Các sản phẩm chất lượng bao bì PE phải có giá trị kéo căng chất lượng cao hơn 400 kg/cm2 và có thể kéo dài càng nhiều càng tốt mà không bị đứt nửa đường. Cường độ căng này là do lớp màng bọc PE được sản xuất từ các hạt nhựa nguyên chất, tinh khiết và hoàn toàn không có tạp chất.

2. Chọn màng bọc PE dựa trên sức bền khi xé ra

Sức bền khi xé ra là thước đo độ bền của vật liệu thể hiện chịu lực kéo tại thời điểm đó. Theo các tiêu chuẩn của nhà sản xuất, độ bền bền khi xé của PE là một khía cạnh quan trọng quyết định việc sử dụng sản phẩm có tốt không.

Các cách sử dụng màng PE khác nhau sẽ yêu cầu sức bền riêng biệt. Ví dụ, đối với việc đóng gói các loại thực phẩm, yêu cầu về độ bền thấp và thuận tiện hơn cho người dùng vì có thể dễ dàng bóc ra khi cần thiết để mở gói sản phẩm. 

Đối với máy móc công nghiệp, các tấm bảng lớn và cồng kềnh yêu cầu phải có cường độ sức bền cao hơn nhiều để giúp bảo quản hàng hoá an toàn trong quá trình vận chuyển hoặc trong thời gian dài trong kho.

3.Chọn màng PE chất lượng nhờ vào tính linh hoạt

Màng PE phải có tính linh hoạt cao
Màng PE phải có tính linh hoạt cao

Phải đảm bảo tính linh hoạt phù hợp với nhu cầu đóng gói sản phẩm. Đây là một tài sản quan trọng và cần thiết trong thiết bị đóng gói màng PE. Lưu ý rằng nếu màng quá cứng, nó sẽ rất khó để đặt vào máy đóng gói, ngược lại, nếu màng PE quá quá mềm nó sẽ dễ dàng rách và làm hỏng sản phẩm.

4. Dựa vào độ bóng và độ mờ đục

Đây cũng là một tiêu chí đơn giản có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Màng PE chất lượng cao bao bọc hàng hoá có màu trắng trong suốt, không màu, không mùi (không có sắc tố vàng). 

Bạn cần tránh màng PE màu vàng vì nó được làm từ các hạt nhựa có hại cho sức khỏe, vì vậy nó không thể giữ được màu trắng. Ngoài ra, nếu màng quá mờ đục, nó sẽ làm giảm độ trong suốt và làm giảm giá trị thẩm mỹ của sản phẩm.

5. Chọn màng PE tốt nhờ vào khả năng chống thủng

Một tiêu chí khác không thể bỏ qua đối với một sản phẩm PE chất lượng là khả năng chịu được tác động và chống thủng. Nếu một sản phẩm có chất lượng kém, nó sẽ rất dễ bị đâm thủng bởi các vật nhọn. Do đó nếu sản phẩm tốt sẽ bảo vệ hàng hóa khỏi các tác nhân bên ngoài như bụi, nước, độ ẩm… Thiệt hại đối với hàng hoá cũng giảm đáng kể.

Do đó, bạn nên kiểm tra tiêu chuẩn này bằng cách đơn giản sử dụng các vật sắc nhọn như bút để xuyên qua tấm màng để kiểm tra kết quả của sản phẩm được bọc bằng PE. Nếu kết quả chống thủng là tốt thì có lẽ sản phẩm được làm từ nhựa PE nguyên chất mà không bị pha và bạn có thể lựa chọn mua sản phẩm này một cách an toàn.

6. Chống va chạm

Nếu bạn dùng màng PE để bọc hàng hoá của mình cho mục đích vận chuyển sản phẩm, điều quan trọng là bạn xem xét khả năng chống chịu tác động để sản phẩm không bị hư hỏng. 

Khi nói đến việc bảo vệ khỏi những va chạm trong quá trình vận chuyển, tất cả những gì cần làm chỉ là một thử nghiệm va chạm đơn giản. Chỉ cần thả một vật nặng lên tấm màng và xem liệu màng có bị hư hại hay trầy xước hay không và bạn có thể tự mình kiểm chứng nó.

7. Chọn màng PE nhờ vào độ bền nhiệt

Độ bền nhiệt là một tham số quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của thiết bị đóng gói. Sản phẩm PE bao bọc bên ngoài nên cần có độ bền nhiệt tốt, không làm tan chảy ở nhiệt độ cao hoặc dễ cứng ở nhiệt độ thấp, làm cho sản phẩm bị hư hại.

Ngoài ra, phim PE có nhiệt độ cao cũng cần thiết để bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển do nhiều yếu tố khác nhau như nhiệt độ cao, mặt trời nóng và độ ẩm.

8. Chọn màng bọc PE chất lượng nhờ vào tính kháng ẩm

Màng PE có khả năng kháng ẩm
Màng PE có khả năng kháng ẩm

Thời tiết nóng và ẩm dễ bị hư hại và làm mốc hàng hóa. Do đó, độ ẩm của các sản phẩm đóng gói PE là một yếu tố bạn cần chú ý khi đóng gói sản phẩm. Khả năng chống ẩm sẽ giúp hàng hoá không bị mốc, luôn trong điều kiện tốt nhất. Đặc biệt khi hàng hóa là quần áo, các loại hạt… Nó cần được chống ẩm nhiều hơn, ngay cả trong điều kiện thời tiết nóng ẩm. Màng PE còn được dùng trong vận chuyển đồ gỗ, vận chuyển đồ nặng để kháng ẩm cho những vật dụng này.

9. Chọn màng PE chất lượng dựa vào khả năng chống dầu mỡ

Nhờ khả năng chống ẩm, dễ sử dụng nên màng PE cũng được sử dụng để gói thực phẩm. Chất béo trong màng thấm thực phẩm sẽ làm hỏng bao bì và các mặt hàng khác. Để xác định khả năng chống dầu, hãy đặt một chồng cát mịn bão hòa với dầu, sau đó đặt mẫu thử lên trên và một mảnh giấy thấm lên trên. Ghi lại thời gian để theo dõi những dấu hiệu xuất hiện trên giấy. 

Kết luận

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại màng PE công nghiệp. Thế nhưng để mua số lượng lớn bạn phải chọn nơi uy tín để tránh mất tiền. Vận Chuyển 24H là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực vận chuyển. Thế nên, chúng tôi biết được loại màng PE nào thích hợp cho việc vận chuyển đồ đạc, hàng hóa của bạn. 

Vận Chuyển 24H cung cấp đầy đủ các loại màng PE đạt các tiêu chuẩn trên. Liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0828137138 để được tư vấn nếu bạn đang có nhu cầu chọn màng PE chất lượng hoặc chuyển nhà nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.