Mẹo thanh lý đồ khi chuyển nhà nhanh chóng

Mẹo thanh lý đồ khi chuyển nhà nhanh chóng

Thanh lý đồ khi chuyển nhà là một công việc cần thiết để tránh lãng phí. Dưới đây Vận chuyển 24h sẽ giới thiệu một vài mẹo hữu ích để bạn thu dọn đồ đạc nhanh chóng.

Vì sao cần thanh lý đồ khi chuyển nhà?

Mỗi lần chuyển nhà, bạn sẽ tốn khá nhiều chi phí để đầu tư cho việc dọn dẹp và vận chuyển đồ đạc. Do vậy, bạn cần phải thanh lý đồ khi chuyển nhà  để tránh chiếm dụng không gian. Đây cũng là cách tối ưu được khuyên dùng nếu bạn có quá nhiều vật dụng hay quần áo cần phân loại.

Chuyển đồ nặng khi dọn nhà, hay chuyển đồ gỗ thường rất khó để vận chuyển sang nơi ở mới và chi phí cũng không hề rẻ. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ để vừa giảm thiểu công sức, vừa dư ra được một khoản phí vận chuyển dùng cho việc khác.

Mẹo thanh lý đồ bạn cần biết

Tuy nhiên, để thanh lý đồ tối ưu thì vẫn có những mẹo nhỏ bạn cần phải biết. Tuân theo những cách dưới đây sẽ khiến bạn không còn phải mệt mỏi khi chuyển nhà nữa.

Phân loại đồ đạc

Đồ đạc trong nhà bạn cần phân ra thành đồ còn sử dụng được và đồ cần thanh lý. Việc phân chia rõ ràng cũng tiện lợi hơn cho nhân viên khi thực hiện công việc chuyển đồ của họ. Bạn có thể bán đi những món đồ cồng kềnh nhưng giá trị sử dụng không còn cao như giường hoặc tủ, Đồ đạc này có thể mua lại toàn bộ để phù hợp hơn với thiết kế nhà mới nếu bạn có đủ kinh phí.

Thanh lý đồ khi chuyển nhà
Bạn cần phân loại đồ đạc trước khi vận chuyển

Đồ bếp cũ đã sử dụng lâu ngày có thể bị mẻ hoặc không còn sáng bóng. Đặc biệt một số món đồ sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Bạn có thể sắm mới để không gian bếp trông sáng hơn, tạo hứng thú khi nấu ăn.

Những món đồ điện tử cũ khi có dấu hiệu hư hại thì bạn cũng nên thay mới nếu có điều kiện. Sách báo không đọc nữa bạn có thể đem đến tặng cho các trung tâm để làm từ thiện. 

Trong quá trình dọn dẹp, bạn cũng phải loại bỏ những món đồ mỹ phẩm hết hạn để không gây hại cho da và sức khỏe. Đừng tiếc những món đồ cũ bởi chúng rất có thể là nguyên nhân gây ra rất nhiều vấn đề cho sức khỏe của bạn.

Ngoài ra để đóng gói đồ đạc nhanh gọn, bạn có thể liệt kê thành một danh sách để không bỏ sót. Bạn cũng cần để riêng những món đồ khó vận chuyển, đồ dễ vỡ sang một bên để đóng gói cẩn thận hơn. Dành ra một chút thời gian để sắp xếp thì việc thanh lý sẽ nhanh gọn hơn rất nhiều.

Sửa lại đồ đạc

Để thanh lý vật dụng đã sử dụng trước khi chuyển nhà thì bạn cũng cần phải sửa sang lại để vẻ ngoài của món đồ trông mới hơn. Những đồ gia dụng sau thời gian dài nằm trong nhà cũng rất dễ bị bám bụi. Do đó, hãy dùng khăn mềm lau chùi sạch. Khi chúng đến được tay chủ mới cũng sẽ tạo được ấn tượng tốt và trả giá cao cho bạn.

Đối với những món đồ bị hư hỏng nhẹ thì bạn hoàn toàn có thể sửa lại để dùng hoặc đem bán tùy ý. Lưu ý, bạn nên đem đi sửa khoảng một tuần trước ngày chuyển đi để không bị gấp gáp về mặt thời gian.

Gửi tặng bạn bè, người thân

Một số món đồ không dùng tới nhưng bạn không muốn bán đi thì có thể gửi tặng chúng cho bạn bè của mình. Đây cũng là một cách giúp bạn thắt chặt quan hệ tình cảm với mọi người. Bạn cũng có thể bán lại với giá rẻ cho những người bạn của mình. Tuy nhiên bạn cũng phải trao đổi một cách thật tế nhị vấn đề liên quan đến tiền bạc này nhé!

Đồ đạc không dùng đến cũng có thể gửi tặng cho người thân, bạn bè
Đồ đạc không dùng đến cũng có thể gửi tặng cho người thân, bạn bè

Quần áo cũ có thể đem quyên tặng cho các trung tâm từ thiện. Bất kể là món đồ gì đi chăng nữa, bạn cũng có thể nhượng lại cho người cần hơn mình nếu không cần tới nữa. Mặc dù giá trị sẽ không cao nhưng đó là những tình cảm quý báu. Mọi người cũng sẽ rất biết ơn và vui vẻ đón nhận món quà.

Rao bán online

Cách hiệu quả nhất để bạn thanh lý đồ khi chuyển nhà là sử dụng những trang bán hàng online. Đa số những trang rao vặt đều rất dễ sử dụng nên chúng được rất nhiều người lựa chọn. Tận dụng điều này sẽ thu hút được nhiều người quan tâm và liên hệ với bạn.

Ngoài ra nếu nhà bạn có khoảng sân đủ rộng thì cũng có thể bày bán ngay tại đó. Sẽ không có một vị trí nào thuận tiện hơn để bạn giải quyết những món đồ không còn dùng tới nữa. Nhưng bạn cũng cần cân nhắc một vấn đề rằng cách này thường có hiệu quả không cao và rất tốn công sức.

Rao bán trên mạng cũng là một cách cực nhanh để thanh lý đồ đạc khi chuyển nhà

Chuyển nhà luôn là nỗi lo của nhiều người vì họ có quá nhiều món đồ cần dọn dẹp. Bạn không thể vận chuyển hết và cả khi đã chuyển được hết thì chưa chắc sẽ sử dụng hết. Giải pháp thiết thực được khuyến nghị vẫn là thanh lý đồ đạc.

Kết luận

Trên đây là một vài cách để bạn thanh lý đồ khi chuyển nhà cực nhanh và hiệu quả. Việc này luôn giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí khi chuyển nhà. Cùng đón đọc những bài viết thú vị khác từ Vận chuyển 24h nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.