Có cần xem tuổi khi chuyển nhà không?

Có cần xem tuổi khi chuyển nhà không

Xem tuổi khi chuyển nhà là một tục lệ thường thấy ở Việt Nam. Có nhiều người không biết nên chuyển vào những ngày nào là tốt và phù hợp với gia chủ. Thế nên, trong bài viết này Vận Chuyển 24H sẽ gợi ý cho bạn cách xem tuổi tốt nhất khi chuyển nhà nhé!

Các cách xem tuổi khi chuyển nhà nên biết

Theo niềm tin tâm linh của người Việt Nam, xem tuổi khi chuyển nhà là một trong những công việc lớn nhất trong cuộc sống của chủ nhà. Vì vậy khi xây nhà, chuyển nhà từ nơi cũ sang nơi mới, người xưa có quan niệm chọn ngày và tháng tốt lành, cũng như tìm những người có tuổi và định hướng thích hợp để chuyển nhà.

Bởi vì theo ngày tháng phong thủy, mỗi người trong năm đều có sao chiếu mệnh riêng có tốt và xấu. Nếu người này trúng sao Thái Bạch hay Kế đô sẽ gặp nhiều xui xẻo, không thành công trong việc làm gì cả.

xem tuổi khi chuyển nhà
Việc xem tuổi chiếm vai trò quan trọng

1. Chọn ngày theo phong thủy để chuyển nhà

Xem tuổi khi chuyển nhà là chọn ngày theo cung hoàng đạo, được đánh giá tốt về mặt phong thủy. Trong thiên văn học cổ đại, người ta tin rằng trên đường đi của mặt trời sẽ có những ngôi sao tốt và xấu, tương ứng với những vị thần chiếu mệnh riêng. Ngày hoàng đạo sẽ được bảo vệ bởi những vị thần tốt, vì vậy bất cứ điều gì người ta làm sẽ là may mắn.

Không chỉ chọn một ngày tốt để chuyển nhà, nhiều người còn ưu tiên cho ngày hoàng đạo để làm những việc lớn như kết hôn, khai trương… Thế nên, đây là cách đơn giản nhất để chuyển nhà.

2. Chọn tuổi dựa trên năm yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Mỗi người sẽ tương ứng với các nguyên tố của phong thủy như Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Thông thường, chọn ngày nhập trạch theo độ tuổi, người ta sẽ thích chọn ngày của Kim hoặc Thủy theo câu nói “tiền vào như nước”. Hạn chế lựa chọn người mệnh Hỏa để tránh gây hỏa hoạn.

Hoặc bạn cũng có thể dựa trên năm yếu tố để xem liệu một ngày tốt để chuyển nhà có tương thích với nhau hay không (Ví dụ: Người mệnh Kim nên chọn người mệnh Thổ và mệnh Thủy giúp chuyển nhà).

3. Chọn một ngày thích hợp để chuyển vào

Xem ngày tốt lành để chuyển nhà theo độ tuổi, chủ nhà sẽ có một cuộc sống sau nay tốt đẹp hơn. Vì vậy, sẽ có những ngày tương thích giúp mọi thứ trôi chảy hơn.

Thông thường, khi nhìn vào một ngày tốt để chuyển nhà, chủ nhà sẽ phải yêu cầu các thầy phong thủy xem ngày và giờ vào nhà. Có một số trang web ủng hộ việc xem ngày chuyển nhà tốt theo độ tuổi, nhưng kết quả thường không nhất quán khiến nhiều người nhầm lẫn.

Mặc dù phương pháp xem một ngày tốt để chuyển nhà theo độ tuổi được đánh giá cao về độ chính xác của nó nhưng cũng khá mất thời gian. Bộ ba độ tuổi hợp nhau bao gồm: Ngọ – Dần – Tuất; Thìn – Tý – Thân; Dậu – Sửu – Tỵ. Tứ hành xung nên tránh bao gồm: Dần – Hợi – Thân – Tỵ. 

Lưu ý xem tuổi trước khi chuyển nhà

Nếu bạn xem xét ngày tốt để vào nhà dựa trên năm mệnh phong thủy hoặc độ tuổi nên ưu tiên người đàn ông là người đứng đầu gia đình như cha, chồng, con trai cả. Nếu không có đàn ông trong nhà, chỉ có góa phụ hay toàn nữ thì phụ nữ độc thân có thể dựa trên độ tuổi của phụ nữ.

Các ngày chuyển nhà phải được chọn dựa theo lịch âm. Nếu bạn có niềm tin mạnh mẽ vào phong thủy, hãy kiểm tra thời gian bổ sung chuyển nhà để chọn thời gian khởi hành tốt nhất trong ngày.

Bạn nên đồng ý chỉ tuân theo một trong những phương pháp trên, bởi vì một ngày với phương pháp A có thể là một ngày tốt nhưng phương pháp B không tốt, không có gì là tuyệt đối và hoàn hảo.

Vận chuyển nhà cần chú ý độ tuổi
Vận chuyển nhà cần chú ý độ tuổi

Hãy luôn cẩn thận vào ngày chuyển nhà, tránh làm rơi đồ đạc, cãi vã… Bạn có thể sử dụng dịch vụ di chuyển trọn gói của Vận Chuyển 24H để đảm bảo an toàn cho sản hàng hóa mà không ảnh hưởng đến phong thủy.

Bên cạnh việc chọn ngày tốt để đến một ngôi nhà mới, cần phải có một buổi lễ nhập học tại nhà mới một cách long trọng. Do đó, việc chuyển nhà mới được hoàn thành một cách tốt đẹp, phù hợp với phong thủy.

Nếu không may là buộc phải chuyển nhà vào một ngày không tốt như mong đợi, đừng lo lắng hay buồn vì điều đó, gây mất đi sự hòa thuận trong gia đình. Hãy luôn giữ cho tinh thần thoải mái và hạnh phúc để cải thiện phong thủy.

Một số lưu ý xem tuổi khi chuyển nhà theo ngày

Người ta nói rằng ngày xấu để chuyển nhà là ngày được khắc bằng tuổi của chủ nhà, ngày Tam Nương (ngày 3, 7, 13, 18, 22 tháng âm lịch), ngày kỵ binh Dương Công (ngày 5, 14 và 23 của âm lịch), ngày rằm tháng giêng và 15 của âm lịch cũng bị hạn chế.

Tuy nhiên, nếu bạn loại trừ tất cả những ngày không tốt đã đề cập ở trên, rất khó cho bạn sắp xếp thời gian đúng không? Do đó, điều này không nên quá nghiêm khắc. Miễn là bạn chọn một ngày tương đối phù hợp, bạn có thể chuyển nhà vào ngày nào cũng được miễn là bạn luôn cẩn thận và giữ tâm trí thoải mái.

Tránh các ngày kỵ khi chuyển nhà
Tránh các ngày kỵ khi chuyển nhà

Thời điểm tốt nhất để chuyển nhà là vào buổi sáng và sẽ được thực hiện trong ngày. Thời gian lý tưởng là từ 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Vì người ta tin rằng chuyển nhà vào ban đêm không tốt cho vận may của gia đình nên nhiều người thường tránh nó.

Ngoài ra, nếu chuyển nhà quá muộn mọi người thường buồn ngủ, không thức dậy sau một ngày mệt mỏi rất dễ làm rơi vỡ mọi thứ. Tuy nhiên, nếu bạn quá bận rộn và không có nhiều thời gian, bạn cũng có thể cân nhắc chuyển nhà vào buổi tối. Nhưng cần trước 12 giờ. 

Kết luận

Vận Chuyển 24H, đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chuyên cung cấp các dịch vụ về vận chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng trọn gói, chuyển kho xưởng, xuống hàng container,…đã thực hiện xem tuổi khi chuyển nhà theo phong thủy cho nhiều khách hàng. Liên hệ Hotline 08.28.137.138 để được báo giá chi tiết nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.