Bỏ túi 8 kinh nghiệm chuyển nhà, đóng gói đồ đạc nhanh gọn

Việc tháo dỡ và di chuyển đồ đạc trong nhờ đến một nơi mới luôn là việc không hề đơn giản. Học ngay 8 kinh nghiệm chuyển nhà dưới đây để mỗi lần đóng gói đồ đạc không quá mất thời gian nữa nhé!

Lên kế hoạch trước cho mọi việc

Với mỗi lần chuyển nhà, bạn cũng cần lên kế hoạch trước để tránh tốn thời gian không cần thiết. Ví dụ như chuyển nhà nên chuẩn bị gì? Cần có cái gì? Bạn cũng nên chọn ngày phù hợp, có đủ thời gian rảnh rỗi để chuyển nhà.

Cụ thể, bạn cũng cần lên một danh sách những món đồ cần phải chuyển đi bao gồm đồ điện, đồ dễ vỡ, đồ gia dụng, đồ bông mềm, đồ phải tháo dỡ,… món đồ gì gom chung được với nhau để có thể tính toán cụ thể và lên phương án vận chuyển thích hợp.

Khi chuyển nhà, bạn cũng cần phải tính đến nên cần vật liệu gì để đóng gói. Có thể dùng loại hộp carton chuyên dụng, khớp với kích thước của từng món đồ. Đồng thời phải lường trước được những phát sinh để có đủ thời gian xử lý kịp thời, tránh gây tổn thất thời gian và chi phí.

Sắp xếp đồ dùng

Những món đồ trong nhà bạn cũng cần phải được tổng vệ sinh và xếp gọn lại. Trong quá trình đó, bạn cũng nên bỏ bớt đi những món đồ không còn sử dụng nữa, những món đồ ít sử dụng hoặc không cần thiết có thể cân nhắc để cất riêng vào một chỗ. Kinh nghiệm chuyển nhà cũng chỉ ra rằng, làm như vậy sẽ giúp bạn phân loại đồ đạc gọn gàng cũng như kiểm kê lại đồ đạc tốt hơn.

Nếu bạn có một số lượng lớn đồ cần chuyển thì nên tận dụng các thùng giấy để chứa đồ. Những món đồ có thể được xếp chồng lên nhau và cất chung một chỗ rất tiết kiệm diện tích. Như vậy, khi chuyển đồ cũng không mất thêm quá nhiều thời gian để sắp xếp và đóng gói.

Đóng gói đồ đạc bằng thùng giấy

Sau khi đã xếp đồ dùng xong, bạn nên đóng gói gọn đồ đạc của mình. Những chiếc thùng giấy sẽ rất có ích và tiện lợi để lấy ra cất vào nhưng không làm hư hại đồ đạc. Hãy ghi chú bên ngoài những chiếc thùng để việc tìm kiếm trở nên thuận tiện nhất có thể nhé!

Kinh nghiệm chuyển nhà
Nên đóng gói đồ đạc bằng thùng giấy để mọi thứ gọn gàng hơn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thùng carton dùng để cất giữ đồ đạc. Đừng vì tiết kiệm một chút chi phí mà đóng gói quá sơ sài vì như vậy rất dễ làm hỏng hoặc trầy xước đồ đạc không mong muốn.

Ưu tiên những món đồ có thể vận chuyển trước

Mỗi lần dọn nhà đều có rất nhiều đồ dùng cần phải vận chuyển. Cần phải lên danh sách những món đồ quan trọng để chuyển đi trước trong trường hợp bạn cần chuyển nhà gấp nhưng không kịp đóng gói tất cả đồ đạc.

Kinh nghiệm chuyển nhà này cũng giúp bạn phân loại mức độ quan trọng của những món đò, từ đó có một kế hoạch cụ thể nhất trong việc xếp đặt đồ đặc của mình.

Lựa chọn dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp

Kinh nghiệm chuyển nhà tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đó là lựa chọn những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp. Những địa chỉ chuyển nhà trọn gói giá rẻ sẽ đảm bảo quyền lợi cho bạn như đền bù khi mất đồ, hư hỏng,… 

Những dịch vụ này cũng sẽ sử dụng xe tải chuyên chở để vận chuyển đồ đạc của bạn. Việc này giúp tiết kiệm thời gian và bạn cũng sẽ không phải chở đồ nhiều chuyến cũng như không cần phải khuân vác đồ đạc quá tốn sức.

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, được trang bị đầy đủ phương tiện làm việc sẽ thay bạn làm hết mọi công việc. Điều bạn cần làm là giám sát công việc và chỉ dẫn cách sắp xếp đồ đạc. Quá là tiện lợi phải không nào?

Tham gia trực tiếp vào quá trình vận chuyển

Bạn hoàn toàn có thể giao hết mọi việc cho dịch vụ trọn gói nhưng bạn cũng nên trực tiếp tham gia vào quá trình vận chuyển. Khi tham gia vào quá trình này, bạn sẽ bao quát được quá trình thực hiện chuyển nhà. Đồng thời, làm như vậy cũng sẽ giúp bạn xác nhận chính xác tình trạng đồ dùng trước khi đóng gói và sau khi vận chuyển.

Giám sát quá trình vận chuyển
Bạn nên tham gia vào quá trình vận chuyển để giám sát hoạt động của đơn vị dịch vụ

Theo đó, bạn cũng cần phải theo sát quá trình tháo lắp, đóng gói đồ đạc cũng như sắp xếp và vận chuyển đồ đến nhà mới. Không chỉ có vậy, khi đã chuyển đồ đến nơi mới thì bạn cũng phải tham gia dọn vệ sinh và lắp đặt đồ dùng để mọi thứ đúng ý mình nhất. Đây là kinh nghiệm chuyển nhà không thể thiếu mà bạn nên ghi nhớ.

Tự mình vận chuyển đồ dùng quan trọng

Không phải món đồ nào cũng có thể được vận chuyển bởi các nhân viên dịch vụ. Với những giấy tờ quan trọng, tiền bạc, sổ sách,… thì bạn nên tự mình mang đi. Đây cũng không phải là những đồ vật quá cồng kềnh nên tốt nhất bạn phải là người giữ nó để tránh rủi ro bị hỏng hay mất do sự sơ ý của đơn vị vận chuyển.

Chọn ngày đẹp để chuyển nhà

Đừng nên bỏ qua việc chọn ngày khi chuyển nhà. Bất cứ gia chủ này cũng nên chú ý vì nếu vô tình chuyển nhà vào ngày xấu thì rất có thể gặp phải những điều không may mắn, thậm chí có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự nghiệp.

Nếu bạn là người tin vào tâm linh thì nên tham khảo thêm kinh nghiệm nên cúng gì khi chuyển nhà, thời điểm chuyển nhà tốt nhất. Chuyển nhà cũng đi kèm với nhiều thủ tục pháp lý nên bạn cũng cần tham khảo thêm thông tin về phần này. 

Trên đây là những kinh nghiệm chuyển nhà cần thiết mà bạn nên nắm để có thể lên kế hoạch chuyển nhà chu đáo nhất. Chuyển nhà trọn gói là giải pháp an toàn và hoàn hảo cho mọi khách hàng với những gói dịch vụ đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu. Dù là bạn đang ở đâu và muốn vận chuyển nhiều độ đạc như thế nào thì dịch vụ Vận chuyển 24h cũng luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.