Mẹo bảo quản đồ gỗ khi chuyển nhà bạn nên biết

Bài viết này Vận Chuyển 24H sẽ gợi ý cho bạn cách bảo quản đồ gỗ khi chuyển nhà. Đồ nội thất bằng gỗ luôn được ưa chuộng trên thị trường từ thời xa xưa. Từ đồ nội thất đến sàn nhà, cửa nhà.. các gia đình thích chọn đồ nội thất bằng gỗ để thiết kế và trang trí nhà cửa của họ. Tuy nhiên, đồ nội thất bằng gỗ chỉ đẹp và bền vững khi chúng ta biết cách sử dụng, di chuyển và bảo quản nó. 

Phân loại đồ đạc để bảo quản đồ gỗ khi chuyển nhà

Bảo quản đồ gỗ khi chuyển nhà
Đồ gỗ cần được phân loại trước khi vận chuyển

Trước tiên bạn phải phân loại đồ nội thất. Chúng thường được phân loại như sau:

– Đồ đạc: Giường, bàn và ghế, tủ, kệ, bàn trang điểm…

– Sàn gỗ: Nếu chúng mới và đang được sử dụng tốt, bạn chắc chắn sẽ chuyển chúng đến một nơi mới một cách an toàn nếu lựa chọn đúng đơn vị vận chuyển.

– Các đồ nội thất bằng gỗ trang trí khác như màn hình, tranh tường, kệ đồ đạc…

Chú ý khi bảo quản đồ gỗ khi chuyển nhà

Cần bảo quản đồ gỗ khi chuyển nhà cẩn thận
Cần bảo quản vật dụng đồ gỗ cẩn thận

Các loại đồ nội thất và đồ gỗ khác nhau sẽ có các cách bảo quản khác nhau khi di chuyển đến nơi mới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chính xác. Vì vậy bạn nên lưu ý những điểm sau:

Trước khi di chuyển:

Tháo lắp các bộ phận đồ đạc: Trước khi di chuyển, đối với bảo quản đồ gỗ khi chuyển nhà, đặc biệt đối với những đồ nội thất lớn và to lớn, chúng ta nên tháo lắp chúng để tiện lợi hơn cho việc lưu trữ và vận chuyển. 

Khi lấy đồ gỗ ra, bạn nên đặt khăn giấy hoặc khăn lên điểm mấu chốt và nhẹ nhàng gõ bằng búa để tháo chúng ra, tránh gõ trực tiếp vào bề mặt gỗ để làm hư hại bề mặt gỗ. Đối với sàn gỗ, bạn nên sử dụng búa cao su thay vì búa sắt.

Đồ gỗ rất dễ bị hư hỏng, bị trầy xước do va chạm với các vật khác hoặc do tự va chạm. Trong quá trình di chuyển, bạn nên đóng gói hoặc quấn một lớp giấy giữa hai mảnh đồ nội thất hoặc bạn cũng có thể chuẩn bị miếng đệm lót để lót chúng thay vì giấy để giảm thiểu sự va chạm của chúng khi vận chuyển.

Nền xe cũng cần được trang bị đệm giày để tránh sốc khi di chuyển. Cần buộc chắc chắn đồ gỗ khi di chuyển vì chúng dễ uốn cong, nứt khi va chạm mạnh. Ngoài ra, tránh đặt vật nặng lên bề mặt đồ đạc, điều này sẽ làm trầy bề mặt đồ đạc.

Khi di chuyển:

Khi vận chuyển đồ nội thất, bạn nên ghi chú bằng một nhãn mác để tránh nhầm lẫn và bỏ sót. Cần phải bảo quản đồ gỗ khi chuyển nhà cẩn thận khi di chuyển đồ gỗ lên xe, sắp xếp chắc chắn và cố định trên thân xe để tránh va chạm.

Khi di chuyển, bạn nên chọn một lộ trình phẳng, giảm sốc và nảy để tránh vật va chạm với nhau. Kiểm tra thường xuyên sự ổn định và an toàn của đồ gỗ trong quá trình vận chuyển để có thể khắc phục tình huống tồi tệ nhất.

Khi chuyển đến một địa điểm mới, trong quá trình tháo dỡ đồ đạc, cần phải nhẹ nhàng, hạ xuống theo thứ tự từ trên xuống dưới, từ bên ngoài xuống bên trong để tránh các vật thể rơi xuống và chà xát nhiều. Đặc biệt đối với tủ gỗ, cần lấy ra và biết cách đóng gói đồ dễ vỡ để vận chuyển an toàn hơn

Sau khi sắp xếp đồ đạc, bạn nên rửa chúng bằng bình xịt nước và khăn tắm mềm để đồ đạc trở nên sạch sẽ hơn và mới tránh bị bụi.

Bảo quản đồ gỗ khi chuyển nhà cùng Vận Chuyển 24H

Vận Chuyển 24H đơn vị chuyển nhà uy tín
Vận Chuyển 24H đơn vị chuyển nhà uy tín

Nếu bạn có một mối quan tâm khác ngoài việc làm thế nào để giữ cho đồ đạc của mình nguyên vẹn và không bị hư hại mà không cần huy động nhiều nguồn nhân lực từ gia đình, bạn bè, họ hàng… hãy liên hệ với Vận Chuyển 24H.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vận Chuyển 24H đã có danh tiếng trong ngành vận chuyển vì đơn vị có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và có kỹ năng xử lý tình huống. Chúng tôi bảo quản thiết bị, sản phẩm của bạn một cách an toàn. Bạn có thể yên tâm rằng dịch vụ này sẽ giúp bạn loại bỏ những lo lắng về việc phải chuyển đồ đạc của mình đến một nơi mới.

Kết luận

Trên đây là một số cách bảo quản đồ gỗ khi chuyển nhàVận Chuyển 24H gợi ý cho mọi người. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn trong quá trình di chuyển. Gọi ngay Hotline 0828137138 để được tư vấn dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.