Hướng dẫn cách chọn ngày tốt chuyển trọ năm 2022

Hướng dẫn cách chọn ngày tốt chuyển trọ năm 2022

Chuyển trọ là một quyết định quan trọng và thường người ta phải chọn ngày tốt chuyển trọ. Theo phong thủy, ngày bạn xây nhà, chuyển trọ quyết định sự bình an, sức khỏe và thịnh vượng của cuộc sống của bạn sau này. Thế nên, cùng Vận Chuyển 24H xem một số gợi ý hữu ích sau.

Ý nghĩa của chọn ngày tốt chuyển trọ

Ngày tốt chuyển trọ
Chọn ngày chuyển trọ rất quan trọng

Về mặt phong thủy, khi chuyển trọ cần hội tụ đủ yếu tố địa lợi nhân hòa thì mới gặp được nhiều phúc lộc, bình an ở nơi ở mới.

Ý nghĩa phong thủy

Các nhà phong thủy cho rằng việc chuyển trọ cần phải xem kỹ ngày giờ dựa vào tuổi để tiến hành việc chuyển trọ. Chọn được ngày giờ tốt sẽ đem lại nhiều may mắn, hanh thông về đường tiền tài, công danh.

Người ta nói rằng ngày tháng rất quan trọng, thể hiện mọi thứ diễn ra tốt đẹp trong cuộc sống. Vì vậy, ngày chuyển trọ có ý nghĩa đối với những ai có ý định chuyển đến nơi ở khác.

Ý nghĩa tinh thần

Không thể phủ nhận việc dọn dẹp nhà hoặc trọ mới vào một ngày đẹp trời cũng khiến bạn cảm thấy thoải mái và tràn đầy năng lượng hơn rất nhiều. Bởi trên thực tế nhiều người vẫn có niềm tin tuyệt đối vào thế giới tâm linh.

Ý nghĩa sức khỏe

Khi lên lịch chọn một ngày chuyển trọ, bạn đã chuẩn bị sẵn tất cả mọi thứ. Việc di chuyển đột ngột có thể khiến bạn mệt mỏi và mất sức chuyển đồ. Thế nên, chỉ cần sắp xếp hết mọi thứ ổn định và chuyển đi vào ngày tốt sẽ giúp bạn an tâm hơn. Từ đó, sức khỏe cũng tốt hơn, không rơi vào trạng thái lo sợ.

Hướng dẫn chọn ngày tốt chuyển trọ

Chuyển trọ theo nhiều cách
Chuyển trọ theo nhiều cách

Xem ngày chuyển phòng trọ theo cung hoàng đạo, tuổi gia chủ, người trực tiếp đi thuê phòng. Như vậy mọi thứ sẽ được sáng tỏ và mang nhiều ý nghĩa tích cực.

Đã là sinh viên hoặc người ít chuyển trọ thì khó có thể biết được ngày tháng năm nào, bạn không nên quá quan trọng hóa việc xem chính xác hoặc thậm chí cần đến sự trợ giúp tốn kém của thầy phong thủy để xem ngày chuyển trọ thích hợp. Đơn giản là bạn chỉ cần biết một vài nguyên tắc nhỏ sau đây.

Mỗi ngày trong năm sẽ tương ứng với Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Thông thường, ngày thuộc hành Kim hoặc hành Thủy được chọn đầu tiên (Theo ý nghĩa ngũ hành, Kim là vàng bạc, Thủy là nước nghĩa là tiền vào như nước, bạn tiêu tiền thoải mái). Đặc biệt, hạn chế chọn ngày chuyển trọ thuộc ngày Hỏa vì dễ dẫn đến cháy, là ngày đại kỵ.

Ngũ hành trong mệnh của bạn là một yếu tố để xem xét ngày chuyển nhà. Thông thường, ngày này sẽ dựa theo âm lịch. Bạn có thể tìm kiếm trên mạng những ngày phù hợp với mệnh của mình. Đây là một tài liệu tham khảo khá tốt để thuận tiện cho việc chuyển phòng.

Tham khảo ngày ngũ hành
Tham khảo ngày ngũ hành

Dù là nhà trọ nhưng chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều đồ đạc cần chuyển đi, vì vậy bạn cần lên kế hoạch kỹ lưỡng trước khi chuyển nhà để đảm bảo mọi việc diễn ra suôn sẻ: Mua sắm đồ đạc đóng gói; thuê nhân công tháo dỡ các thiết bị điện lạnh như điều hòa, máy giặt, tủ lạnh, tủ lạnh,….

Khi thuê xe tải chở đồ, nhiều người thường lựa chọn xe ba gác để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, khi bạn có nhiều đồ và nếu chở bằng xe ba gác thì sẽ phải chia thành nhiều chuyến, vận chuyển nhiều lần và khá tốn kém. Hơn nữa, xe ba bánh có kích thước nhỏ, không thể chở đồ đạc cồng kềnh và thường phải nhồi nhét. đồ đạc nên dễ bị trầy xước ảnh hưởng đến đồ đạc của gia đình bạn.

Nhiều khu trọ thường nằm trong ngõ nhỏ nên việc vận chuyển đồ đạc khó khăn và mất nhiều thời gian hơn. Nếu bạn chuyển nhà hay đến khu nhà trọ này, hãy xem xét địa hình và tính toán phương án vận chuyển đồ đạc sao cho nhanh chóng và an toàn nhất.

Một giải pháp giúp bạn có thể chuyển nhà nhanh chóng và tiện lợi hơn đó là sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Thay vì bạn phải tự mình làm tất cả mọi việc từ phân loại, đóng gói, thuê xe đến vận chuyển đồ về nhà mới, rồi từ ô tô chở đồ vào nhà, sắp xếp tại các địa điểm đã chọn trước. Đội ngũ nhân viên chuyển nhà chuyên nghiệp sẽ thực hiện các công việc của bạn.

Tất cả những gì bạn cần làm là kiểm soát tiến độ công việc, hỗ trợ nhân viên chuyển nhà đóng gói, sắp xếp đồ đạc trong phòng sao cho phù hợp với mong muốn của bạn. Bạn cũng không mất nhiều thời gian để bổ sung và đóng gói vì nhân viên chuyển nhà sẽ hỗ trợ bạn trong các bước này.

Nguyên tắc chọn ngày tốt chuyển trọ: Tránh ngày Đại kỵ

Tránh ngày kỵ khi chuyển trọ
Tránh ngày kỵ khi chuyển trọ

Có một số ngày trong phong thủy có thể được coi là ngày xấu, đặc biệt là chuyển phòng trọ. Công việc của bạn là loại bỏ những ngày này và chọn những ngày khác tốt hơn. 

Những ngày được cho là không thích hợp để chuyển nhà trong tháng là: Nguyệt Hạn (mùng 5, 14, 23 âm lịch), Tam Sửu (mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch). Ngày mồng một hay rằm tháng Giêng âm lịch cũng không ngoại lệ. Đây đều được coi là những ngày không tốt.

Sau đó, bạn có thể chọn bất kỳ ngày nào để chuyển trọ. Những ngày này có thể là ngày bình thường sau khi loại trừ ngày xấu. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc xem ngày, ngoại trừ những ngày trên thì những ngày khác cũng có thể chấp nhận được, vì nó sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn là chuyển đến phòng mới vào những ngày xấu.

Cuối cùng, cần xem ngày chuyển phòng, nhưng bạn không cần phải đắn đo quá nhiều thậm chí phải đến các thầy bói để chọn ngày đẹp. Các bạn sinh viên hãy chọn ngày để tinh thần thoải mái, bớt lo lắng khi chuyển đến phòng trọ mới là được.

Vấn đề về thời gian, chọn ngày giờ tốt thì nên dựa vào ngày âm lịch. Việc chọn ngày tốt chuyển phòng nên ưu tiên tuổi mậu ngọ, năm sinh của chính bạn.

Trong quá trình chuyển trọ, bạn cần hết sức cẩn thận, tránh làm rơi, vỡ đồ, tranh cãi, … Để đảm bảo an toàn, thuận lợi, may mắn. Bên cạnh việc xem ngày tốt chuyển trọ, bạn nên làm lễ nhập trạch để thông báo với thần linh cai quản về sự hiện diện sau này của bạn ở địa điểm mới.

Kết luận

Những ngày tốt chuyển trọ trên không nhất thiết phải áp dụng 100%. Bạn chỉ cần né các ngày xấu ra và nên vận chuyển vào buổi sáng. Đến trọ mới làm lễ cúng kiếng báo thần linh là mọi việc sẽ thuận lợi. Vận Chuyển 24H hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn may mắn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.