Làm cách nào để giảm phí phát sinh khi chuyển nhà?

7 Cách Giảm Phí Phát Sinh Khi Chuyển Nhà | Vanchuyen24h

Chuyển đến một ngôi nhà mới có thể là một công việc lớn. Nhưng làm sao để giảm phí phát sinh khi chuyển nhà mới quan trọng. Dưới đây là các mẹo vận chuyển nhà mới một cách nhanh chóng và không mất thêm chi phí. Cùng xem Vận Chuyển 24H gợi ý nhé!

Cần giảm phí phát sinh khi chuyển nhà nào?

Giảm phí phát sinh khi chuyển nhà
Hạn chế phát sinh chi phí khi chuyển nhà

Công việc quá bận rộn có thể khiến bạn loay hoay không nhớ đến các chi phí có thể phát sinh sau đây.

Chi phí phát sinh khi đóng gói

Hãy tự mình thực hiện tất cả công việc phá dỡ, thế là xong. Đóng gói tất cả những thứ sẽ có rất nhiều khó khăn. Đối với những đồ vật nặng, cồng kềnh, khó tháo dỡ nếu không làm được thì bạn phải tốn tiền thuê người, chưa kể có thể bị hỏng hóc do không có kinh nghiệm.

Có rất nhiều chi phí di chuyển

Bạn cũng có thể tiết kiệm tiền bằng cách vận chuyển trên xe máy của bạn. Và tất nhiên, bạn sẽ phải đi nhiều chặng nếu đồ nhiều. Đối với những mặt hàng cồng kềnh, cần có xe tải hoặc xe ba gác. Việc sắp xếp đồ đạc không chuyên nghiệp sẽ tốn diện tích đáng kể, việc ước tính số lượng đồ cần vận chuyển không chính xác cũng sẽ phát sinh chi phí khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của các công ty vận tải.

Chi phí thuê đóng gói

Nếu một mình bạn không thể thực hiện tất cả công việc thì thuê người dọn dẹp, đóng gói là điều hiển nhiên. Từ việc phá dỡ, phân loại, đóng gói, mang vác đến sắp xếp và lắp đặt tại nhà mới sẽ tốn không ít thời gian và sức khỏe của mỗi người.

Giảm phí phát sinh khi chuyển nhà qua các cách sau

Nên thuê đơn vị vận chuyển để giảm phí phát sinh
Nên thuê đơn vị vận chuyển để giảm phí phát sinh

Lần đầu tiên vận chuyển, bạn sẽ gặp nhiều thiếu sót dẫn đến phát sinh. Thế nên, bỏ túi ngay các công việc sau đây.

1. Lên lịch cho phí di chuyển trước

Ngân sách cho phí di chuyển là bao nhiêu? Đây có thể là một trong những câu hỏi đầu tiên xuất hiện trong đầu khi bạn chuẩn bị chuyển nhà. Chi phí di chuyển của bạn phụ thuộc vào khoảng cách nếu bạn thuê đơn vị vận chuyển. 

Thông thường, người ta sẽ tính theo quãng được vận chuyển ngắn hay dài. Khi quãng đường càng ngắn thì chi phí các thấp. Ví dụ: Dưới 1km chi phí sẽ mềm hơn rất nhiều nếu bạn vận chuyển mười mấy km. 

Lập kế hoạch thời gian di chuyển khi nhu cầu thấp có thể có khả năng làm giảm chi phí của bạn. Cụ thể, các ngày từ Thứ Hai đến Thứ Năm và buổi sáng là khi nhu cầu thấp nhất và các công ty chuyển nhà sẽ có mức giá thấp hơn. Để giảm chi phí di chuyển hơn nữa, họ đề xuất thời điểm chuyển nhà cho bạn.

2. Bán bớt những gì bạn không cần

Loại bỏ mọi đồ dùng không mong muốn hoặc cũ đi để tiết kiệm không gian và thời gian bằng cách giảm số lượng bạn phải di chuyển. Trước khi bắt đầu đóng gói, hãy kiểm kê lại đồ đạc của bạn và đánh dấu những thứ bị hỏng, trùng lặp, không sử dụng hoặc không cần đến. 

Xác định xem có thể bán hoặc tặng bất cứ thứ gì bạn đã quyết định chia tay hay không. Điều này làm giảm số tiền chở hàng và có thể mang lại cho bạn một số tiền mặt. Khi bạn đến ngôi nhà mới của mình, bạn có thể tân trang chúng gọn gàng hơn. Khi đó cần mua gì hãy sắm sửa mới.

3. Thu thập hộp / vật tư miễn phí

Trước khi bạn bắt đầu mua hộp, hãy nghĩ về cách bạn có thể tiết kiệm chi phí di chuyển bằng cách sử dụng các nguồn tài nguyên miễn phí hoặc được tặng. Nhiều doanh nghiệp như rượu và nhà sách có rất nhiều thùng hộp giấy bỏ đi. Bạn có thể mua lại chúng.

Việc di chuyển có thể tốn rất nhiều vật tư. Tập hợp danh sách những thứ bạn sẽ cần, chẳng hạn như hộp có nhiều kích cỡ, vật liệu đóng gói như giấy báo hoặc giấy bọc bong bóng, băng keo đóng gói

4.Sử dụng các vật phẩm hiện có làm vật tư đóng gói

Dưới đây là một sáng tạo về cách giảm chi phí di chuyển: Sử dụng quần áo hoặc chăn của bạn, bất kỳ thứ gì giảm tác động mạnh làm vật liệu đóng gói. Quấn chúng xung quanh những món đồ dễ vỡ để giữ cho chúng được đệm trong quá trình di chuyển. Tiết kiệm không gian và tiền bạc trong khi di chuyển bởi vì những món đồ đó nếu không có kinh nghiệm sẽ rất dễ vỡ.

5.Sắp xếp cho việc di chuyển của bạn

Sắp xếp vận chuyển từ trước
Sắp xếp vận chuyển từ trước

Luôn có tổ chức trong khi di chuyển có thể giúp bạn dễ dàng hơn. Nó cũng có thể giúp giảm chi phí di chuyển như nghỉ làm một ngày hoặc phải trả thêm tiền thuê một ngày khi bạn chuyển ra ngoài. 

Bắt đầu bằng cách tạo một danh sách việc cần làm chính để giúp bạn và gia đình sắp xếp trước và đúng lịch trình. Viết ra từng nhiệm vụ và nhớ ghi chú những ngày tháng và thời hạn quan trọng. Hãy chi tiết nhất có thể và bao gồm thông tin bạn cần để hoàn thành mỗi nhiệm vụ.

Tạo một hệ thống ghi nhãn để làm cho việc đóng gói và sắp xếp khi đến nơi mới trở nên dễ dàng có tổ chức. Có nhãn mô tả và rõ ràng để giúp bạn luôn ngăn nắp trong khi đóng gói xe tải hoặc tìm kiếm thứ gì đó cụ thể. 

6. Tạo một kế hoạch đóng gói

Kế hoạch đóng gói giúp bạn sắp xếp và đóng gói các hộp theo cách có ý nghĩa nhất đối với bạn. Ví dụ: Nếu bạn đang chuyển đến một ngôi nhà có bố cục và số lượng phòng tương tự, bạn nên đóng gói từng phòng một. Mặt khác, việc sắp xếp đồ đạc và đóng gói theo danh mục có thể rút ngắn thời gian tìm đồ nếu ngôi nhà mới của bạn rất khác so với ngôi nhà cũ.

7. Tìm đơn vị vận chuyển uy tín

Thị trường có nhiều đơn vị vận chuyển nên giá cả cũng hoàn toàn khác nhau. Để tránh phát sinh thêm chi phí hãy tìm thật kỹ nơi uy tín, có hợp đồng chuyển nhà đàng hoàng để đảm bảo quá trình làm việc của họ và bạn được thống nhất ngay từ đầu. Bởi vì nếu không có hợp đồng, trong quá trình làm việc xảy ra hư hại sẽ không ai chịu trách nhiệm cho bạn.

Kết luận

Với các cách giảm phí phát sinh khi chuyển nhà trên, bạn hãy thực hiện thật cẩn thận để tiết kiệm được tiền khi chuyển sang nhà mới. Vận Chuyển Thành phố Hồ Chí Minh uy tín 24H là đơn vị bạn có thể đặt niềm tin khi thuê dịch vụ đóng gói, vận chuyển. Liên hệ với chúng tôi ngay để đội ngũ tư vấn giải đáp mọi thắc mắc của bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.