Mách bạn chuyển nhà tháng nào đẹp và may mắn năm 2022

Chuyển nhà tháng nào đẹp

Chuyển nhà tháng nào đẹp luôn là điều mà những người có ý định chuyển về nhà mới muốn biết. Ngày đẹp không chỉ giúp họ có một khởi đầu mới thuận lợi mà còn có thể mang đến nhiều tài lộc. Dưới đây, Vận chuyển 24h sẽ đưa ra một vài lời khuyên cũng như gợi ý cho mọi người khi chọn ngày nhé!

Chuyển nhà tháng nào đẹp nhất trong năm?

Nhiều người phân vân chuyển nhà tháng nào đẹp. Chuyển nhà tháng 1 đầu năm hay chuyển nhà tháng 10 khi thời tiết dễ chịu sẽ tốt hơn? Những việc trọng đại trong cuộc đời con người như cưới hỏi, chuyển nhà,… đều cần phải chọn ngày thật kỹ. Điều này có ích lợi cho gia đình về rất nhiều mặt.

Chuyển nhà tháng nào đẹp
Nên chọn thời gian chuyển nhà sao cho thuận tiện nhất cho mình

Xét theo phong thủy, ngày lành tháng tốt phải đáp ứng được tất cả điều kiện về thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Do đó, nhiều người thường lựa chọn tháng chuyển nhà tốt dựa theo tuổi. Khi đó, mọi việc diễn ra tiếp theo sẽ thuận buồm xuôi gió, cả nhà sẽ được tổ tiên bảo vệ, nâng đỡ. Những điều may mắn theo đó cũng tìm đến nhiều hơn, công việc được hanh thông.

Thêm vào đó, nếu xem ngày tốt chuyển nhà, xem ngày tốt nhận nhà ngày đẹp thì tự nhiên gia chủ và các thành viên sẽ cảm thấy phấn chấn và tin tưởng hơn, có cảm giác an toàn, không phải lo lắng. Từ đó, việc chuyển nhà cũng diễn ra trong không khí vui vẻ, thoải mái.

Vậy có cần xem ngày tháng trước khi dọn nhà không?

Xã hội hiện đại khiến con người luôn ở trạng thái bận rộn. Vì vậy họ luôn chọn giải pháp nhanh nhất có thể để giải quyết vấn đề của mình. Nếu không tìm được ngày lành tháng tốt để chuyển nhà, bạn sẽ ngẫu nhiên chọn ngày và thuê dịch vụ dọn nhà trọn gói. Bởi nhiều người cho rằng “tại sao phải coi ngày lành tháng tốt để chuyển nhà” khi ở nước ngoài?

Thực tế cho thấy, với không gian văn hóa Á Đông dày đặc, người Việt có những tín ngưỡng đặc biệt về thần linh, tổ tiên, phong thủy,… Xem ngày lành tháng tốt đã trở thành một nét văn hóa được gìn giữ. được lưu giữ qua nhiều thế hệ, giúp mọi người vững tin hơn khi có chỗ dựa tinh thần.

Vì vậy, việc xem ngày nhập trạch, chuyển nhà sẽ tùy thuộc vào quan điểm và tín ngưỡng của mỗi người. Hoàn toàn không có quy định nào bắt buộc phải thực hiện xem ngày trước khi chuyển đi cả. Quyết định ra sao là nằm ở bạn.

Chi tiết cách xem ngày tháng chuyển nhà

Thời điểm chuyển nhà theo tháng trong năm được coi là việc vô cùng quan trọng. Bạn có thể căn cứ vào các mùa trong năm tại Việt Nam để xem mình nên chuyển đi khi nào. Với khí hậu nhiệt đới gió mùa như ở nước ta, thời tiết tại mỗi vùng đều rất khác nhau. Do đó bạn phải lưu ý đến cả yếu tố này nữa.

Chọn tháng chuyển nhà cho người miền Nam

Đặc điểm chung của các thành phố phía Nam như Hồ Chí Minh là khí hậu nóng quanh năm. Đồng thời, các mùa cũng không có sự phân biệt rõ rệt. Thường khi chuyển nhà tháng 5, chuyển nhà tháng 6 hoặc từ tháng 7 cho đến tháng 10 sẽ có thể gặp phải mưa bất chợt. Những cơn mưa tuy không kéo dài nhưng cũng rất khó để bạn có thể chuyển nhà suôn sẻ.

Chuyển nhà tháng nào đẹp phụ thuộc một phần vào thời tiết nơi bạn ở
Chuyển nhà tháng nào đẹp phụ thuộc một phần vào thời tiết nơi bạn ở

Thêm vào đó, chuyển nhà tháng 7 âm lịch lại cực kỳ kiêng kỵ bởi đây là tháng cô hồn. Theo quan niệm của nhiều gia đình, đây là thời điểm âm khí rất mạnh. Những ngày lễ khai trương, nhà mới cũng hạn chế tổ chức vào khoảng thời gian này. Nếu không quá gấp gáp thì bạn có thể dời sang chuyển nhà tháng 8 để sắp xếp mọi thứ được chu đáo hơn.

Theo lịch vạn niên, chuyển nhà tháng 9 bạn cần tránh ngày Dương Công Kỵ vào ngày 25. Đồng thời cũng cần tránh cả ngày Tam Nương và Nguyệt Kỵ mỗi tháng. Ở một số nơi còn xem cung mệnh của gia chủ để xem chuyển nhà tháng nào đẹp, có hợp với thiên can địa chi của ngày đã chọn hay không. Mọi người có thể tìm đến các chuyên gia về phong thủy để nhận lời khuyên chính xác.

Chuyển nhà tháng 11 cho tới tháng 2 năm sau sẽ ít mưa nhất. Thời tiết lúc này khá mát mẻ, không gây khó chịu. Để công việc hoàn thành nhanh thì bạn nên bắt đầu từ sáng sớm.

Chọn tháng chuyển nhà cho người miền Bắc

Trái ngược lại với miền Nam, các gia đình sinh sống ở khu vực phía Bắc lại thích chuyển nhà tháng 2 hàng năm, Mùa xuân mang lại khởi đầu mới, trời đất tràn ngập sự sống. Tuy nhiên tiết Thanh Minh vào mùa này cũng có một số kiêng kỵ như tháng cô hồn. Vì thế mà chuyển nhà tháng 3 không được ưa chuộng lắm và thường không có ai chuyển dọn vào thời gian này.

Miền Bắc và Nam sẽ có những kiêng kỵ riêng khi chuyển nhà
Miền Bắc và Nam sẽ có những kiêng kỵ riêng khi chuyển nhà

Chuyển nhà tháng 4 và 5 thì bạn có thể gặp mưa nhiều. Mưa rào mùa hè dễ gây cảm lạnh. Chuyển nhà không may gặp mưa thì có thể ảnh hưởng một chút đến sức khỏe. Lý tưởng nhất là làm lễ nhập trạch nhà mới vào mùa thu, khi thời tiết vừa đủ dịu mát mà lại không mưa. 

Mùa đông miền Bắc thì lại rất lạnh, hiệu suất làm việc chuyển dọn sẽ không được cao. Chuyển nhà tháng 12 thì quá cận Tết nên mọi việc có thể gặp thiếu sót không đáng có. Nói tóm lại, tháng thích hợp nhất để chuyển nhà ở miền Bắc là 8,9 và 10.

Kết luận

Chuyển nhà tháng nào đẹp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Quan trọng nhất vẫn là thời tiết tại nơi bạn sinh sống. Yếu tố về phong thủy cũng là một phần thêm vào mà bạn không cần quá quan trọng. Nếu đang lên kế hoạch chuyển nhà nhưng chưa biết làm từ đâu thì hãy liên hệ Vận chuyển 24h để nhận tư vấn nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 83/19 Đào Tông Nguyên, Thị trấn Nhà Bè, Huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0828137138
  • Email: hotro@vanchuyen24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.