Chuyển phòng trọ tháng nào đẹp nhất trong năm bạn nên biết

Chuyển phòng trọ tháng nào đẹp

Chuyển phòng trọ tháng nào đẹp nhất trong năm để mọi khởi đầu mới được thuận lợi? Nên chọn ngày dựa trên nguyên tắc thế nào? Có cần kiêng kị gì không? Đây đều là những vấn đề mà sinh viên và cả người đi làm xa tại TPHCM quan tâm. Hôm nay Vận chuyển 24h sẽ bật mí cho bạn một vài mẹo hay tại đây.

Chuyển phòng trọ tháng nào đẹp bạn nên chọn

Chuyển phòng trọ tháng nào đẹp và thuận tiện nhất cho công việc cá nhân mỗi người? Nếu là sinh viên đi thuê trọ sẽ thường khá bận rộn với việc học. Do đó chuyển phòng trọ trong tháng 5 hoặc chuyển phòng trọ trong tháng 9, tháng 12 sẽ hơi bất tiện. Đây là thời điểm diễn ra các kỳ thi trong năm, tiêu tốn rất nhiều thời gian.

Chuyển phòng trọ tháng nào đẹp
Chuyển trọ cũng có nhiều vấn đề cần quan tâm lên kế hoạch

Còn đối với người đi làm xa thì sao? Tốt nhất là nên lựa chọn thời điểm thật sự thuận tiện. Khi đã giải quyết hết việc quan trọng trong tháng ở công ty thì bạn có thể xem ngày chuyển phòng. Điều này vừa giúp bạn lên kế hoạch thật chi tiết và hoàn thành đúng hạn, tránh ảnh hưởng đến những việc khác.

Chuyển trọ vào mùa nắng

Mùa nắng ở TPHCM thường diễn ra từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Thời điểm cận Tết thường có rất nhiều việc nên bạn có thể sẽ phải cân nhắc khi chuyển phòng trọ trong tháng 12 và thậm chí là chuyển trọ tháng 1 hoặc chuyển trọ tháng 2. Thay vào đó, chuyển phòng trọ trong tháng 3 hàng năm là khoảng thời gian thích hợp nhất. 

Sau tháng 3, thời tiết trở nên ấm hơn và nhiệt độ khá dễ chịu. Chuyển trọ tháng 4 sẽ thuận tiện về nhiều mặt. Tự thực hiện chuyển đồ đạc hay thuê dịch vụ cũng không tốn quá nhiều công sức của bạn.

Nên chuyển gạo, muối, lửa vào nhà mới trước với mục đích hóa giải những luồng năng lượng xấu ở nơi ở mới, mang tiền tài, tài lộc đến nơi ở mới. Nơi ở mới cũng nên được lau dọn kỹ càng mọi ngóc ngách. Nên mở hết cửa sổ để ngôi nhà mới được thông thoáng, xua đi những luồng khí xấu đang tồn tại trong nhà.

Chuyển trọ vào mùa mưa

Trong thực tế, mùa mưa sẽ bắt đầu ngay từ tháng 4 cho đến tháng 9, kéo dài sang tháng 12. Đặc biệt mùa mưa ở đây không phải là mưa liên tục mà thường là những trận mưa nhỏ. Nhưng cũng chính vì lý do đó là việc lên kế hoạch chuyển trọ cũng gặp đôi chút khó khăn.

Chuyển phòng trọ tháng nào đẹp còn tùy vào thời tiết
Chuyển phòng trọ tháng nào đẹp còn tùy vào thời tiết

Bạn chọn chuyển phòng trọ trong tháng 6 hoặc chuyển trọ tháng 7 rất dễ dính mưa. Dù có chuẩn bị kỹ đến đâu thì việc chuyển dời đến nơi ở mới cũng sẽ bị kéo dài thời gian. Tuy nhiên chỉ cần chờ đến thời gian sau đó, tức là vào tháng 8 cho đến tháng 11 thì sẽ có nhiều ngày trời nắng đẹp.

Thời tiết tháng 10 là đẹp nhất, chuyển phòng trọ trong tháng 10 thì bạn có thể yên tâm phần nào rằng cả ngày sẽ khô ráo. Vào các ngày trong tháng, bạn cũng có thể mời bạn bè đến dự một bữa tiệc nhỏ để ăn mừng việc chuyển trọ mới.

Tránh những ngày nào trong tháng khi chuyển trọ

Ngày hoàng đạo sẽ cũng là ngày tốt về mặt phong thủy. Và ngày hoàng đạo sẽ được thần tài che chở, làm việc gì cũng gặp nhiều may mắn. Những ai đang băn khoăn chuyển trọ tháng 8, chuyển trọ tháng 11 hoặc một tháng nào đó hợp lý thì nên đọc hết phần này.

Những ngày đại kỵ tốt nhất không được thực hiện chuyển nhà, chuyển trọ
Những ngày đại kỵ tốt nhất không được thực hiện chuyển nhà, chuyển trọ

Bạn có thể tham khảo các ngày hoàng đạo trong lịch âm dương thông thường. Ngoài ra, bạn cũng cần loại trừ những ngày phong thủy xấu như Nguyệt kỵ (5, 14, 23 âm lịch), Tam nương (3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch), mùng 1 hoặc 15 âm lịch và tránh xa. Chuyển trọ trong những ngày này.

Mỗi ngày trong năm tương ứng với các nguyên tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Thông thường, người ta sẽ ưu tiên chọn ngày có hành Kim hoặc hành Thủy. Cụ thể Kim là vàng bạc, Thủy là nước, ý nghĩa tiền vào như nước, êm ấm, sinh khí, ngụ ý phát tài phát lộc. Đồng thời cũng nên tránh chuyển nhà ngày Hỏa trong tháng để không gặp bất trắc.

Ngũ hành trong năm sinh của bạn cũng là một yếu tố để xem chuyển phòng trọ tháng nào đẹp. Sổ lịch vạn niên là sự lựa chọn cho bạn trong đó là ngày. được ghi lại. . của các ngày hoạt động và các giờ hoàng đạo, những điều kiêng kỵ trong ngày đó. Đây là nguồn thông tin tham khảo giúp việc xem ngày chuyển nhà thuận tiện hơn.

Điều cần nhớ khi sử dụng dịch vụ chuyển trọ trọn gói

Hợp đồng chuyển trọ là điều bắt buộc, đây là cơ sở để đảm bảo quyền lợi của khách hàng cũng như ràng buộc bên vận chuyển trước pháp luật nếu xảy ra sự cố: mất hàng, sai sót, sửa chữa. hoặc bạn cần khiếu nại với doanh nghiệp.

Vui lòng kiểm tra thông tin doanh nghiệp trước khi sử dụng. Đọc kỹ kết nối cam kết của nhà cung cấp dịch vụ và sau đó ký tên. Trên sân có dịch vụ, đổi ngày, đổi giờ nếu ở cùng phạm vi, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu sự kiện như một dịch vụ bình thường.

Nhà cung cấp hoàn toàn chịu trách nhiệm đóng gói đồ đạc, vận chuyển và sắp xếp theo yêu cầu. Hầu hết các chuyên viên dịch vụ sẽ có hợp đồng thỏa đáng giữa hai bên, nếu công ty nào không có hợp đồng thì bạn không nên sử dụng, tránh những phức tạp về sau.

Kết luận

Hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết, mọi người đã biết chuyển phòng trọ tháng nào đẹp và lên kế hoạch cho mình. Hoặc để tiết kiệm thời gian cho mình, bạn hoàn toàn có thể tìm đến các dịch vụ trọn gói. Nếu có thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, nhân viên tổng đài của Công ty Vận chuyển 24h luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.