Mạng Kim Chuyển Nhà Năm Quý Mão Ngày Nào Tốt?

Thực hiện nghi thức nhập trạch ngày chuyển nhà đầu năm

Mệnh Kim muốn chuyển nhà năm Quý Mão cần chọn ngày nào? Đừng bỏ qua các thông tin về ngày tốt mà Vận Chuyển 24H gợi ý cho bạn dưới đây nhé!

Ngày tốt chuyển nhà năm Quý Mão cho mệnh Kim

Vào nhà mới là việc vô cùng quan trọng, đây là lúc bạn làm lễ cúng thổ công, thổ địa và an cư tại nơi ở mới. Để thuận tiện cho việc chọn ngày tốt, giờ đẹp nhập trạch trong tháng Giêng, các chuyên gia phong thủy đã tổng hợp lại tất cả các ngày tốt chuyển nhà trong tháng 1 năm 2023.

Ngày tốt nhập trạch tháng 1, 2 năm 2023 cho mệnh Kim là những ngày hoàng đạo hợp tuổi bản mệnh, mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình bản mệnh. Xem ngày nhập trạch, chọn ngày về nhà mới giúp bạn chọn được những ngày tốt để chuyển về nhà mới.

Đầu tiên, để chọn ngày tốt về ở mới cần tránh những ngày kiêng kỵ: Thất sát, Nguyệt kỵ, Tam nữ, Thọ tử, Dương kỵ. Tiếp theo, bạn cần chọn ngày hoàng đạo hợp với tuổi và đặc biệt tốt khi có các sao tốt nhập trạch như: Thiên Hỷ, Hỷ Thần, Phát Tài, Lục Hợp…

Việc chọn ngày tốt nhập trạch tháng 1, 2 năm 2023 là việc quan trọng. Nếu chọn vào ngày xấu chẳng khác nào tự chuốc lấy xui xẻo, làm hao tổn của cải của cả gia đình. Đó là lý do tại sao bạn cần ghi nhớ những lưu ý dưới đây của chúng tôi.

chuyển nhà năm quý mão
Ngày tốt chuyển nhà năm Quý Mão cho mệnh Kim
  • Thứ nhất: Có một điều cần kiêng kỵ khi xem ngày tốt nhập trạch tháng 1, 2 năm 2023, được coi là không may mắn và ảnh hưởng đến tài lộc điển hình như về nhà mới hai bàn tay trắng. 

Họ cho rằng việc tay không bước vào nhà trong ngày nhập trạch tượng trưng cho sự bần hàn, nghèo khó. Ngược lại, nếu mang những vật dụng như gạo, muối, nước… vào nhà đúng ngày thì gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt.

  • Thứ 2: Theo nhiều chuyên gia phong thủy, những cơn mưa trong ngày tốt chuyển nhà tháng 1, 2 năm 2023 thường mang đến những điềm báo may mắn. 

Đối với những gia chủ mệnh Kim đang kinh doanh, cơn mưa trong ngày nhập trạch giúp công việc suôn sẻ, làm ăn phát đạt và thịnh vượng. Nhưng trên thực tế, mưa vào ngày nhập trạch có thể khiến việc di chuyển đồ đạc trở nên khó khăn hơn nên bạn cần phải cực kỳ cẩn thận khi chuyển từ nhà cũ sang nhà mới

  • Thứ ba: Gia chủ nên chọn thời điểm nhập trạch vào múi giờ buổi sáng hoặc buổi chiều (trước khi mặt trời lặn).

Thời gian này mọi người sức khỏe đều tốt, làm những việc quan trọng trong thời gian này thường dễ dàng và gặp nhiều may mắn.

Các công việc cần làm khi chuyển nhà năm Quý Mão

Chuyển nhà vào đầu năm Quý Mão của mệnh Kim không phải là một công việc đơn giản. Đây cũng là thời gian ở dài nhất của tất cả các thành viên trong gia đình. Do đó, ngay từ bước đầu tiên, cần chuẩn bị thật tốt mọi thứ khi chuẩn bị về nhà mới.

Hầu hết tâm lý chung của các gia chủ là luôn muốn biết về nhà mới cần làm những gì để gia đình được thịnh vượng. Vừa giúp rước tài lộc vào nhà, vừa giúp mọi thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh và bình an.

Checklist công việc cần làm khi chuyển nhà
Checklist công việc cần làm khi chuyển nhà

Thực hiện nghi thức nhập trạch vào ngày chuyển nhà năm Quý Mão

Lễ nhập trạch là nghi lễ có ý nghĩa trình diện thần linh tại vị trí ngôi nhà mới. Hành động này giống như xin phép và cầu mong phù hộ cho gia đình. Tùy điều kiện của mỗi người mà chọn thực hiện nghi lễ đơn giản hay cầu kỳ theo tập quán.

Hiện nay, hầu hết mọi người đều chọn những cách đơn giản để tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Bạn chỉ cần chuẩn bị những thứ như chiếu, bếp than, chổi, nước và muối. Sau đó, căn cứ vào ngày giờ tốt đã xem trước đó để tiến hành lễ nhập trạch.

Đầu tiên là gia chủ với lư hương đi qua bếp than hồng trước cửa. Số đồ còn lại sẽ do người nhà mang về. Sau đó là phần đọc kinh nhập quan. Cuối cùng, bật lửa và đun sôi nước bằng bếp than. Nên mở các cửa sổ cùng một lúc.

Thực hiện nghi thức nhập trạch ngày chuyển nhà đầu năm
Thực hiện nghi thức nhập trạch ngày chuyển nhà đầu năm

Nấu ăn và ngủ một đêm tại nhà mới sau khi chuyển nhà năm Quý Mão

Sau khi làm lễ xong, gia chủ mệnh Kim có thể dọn vào nhà mới ngay hoặc ngủ qua đêm. Về nghi thức tẩy rửa khi chuyển nhà năm Quý Mão, có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để tiết kiệm chi phí hoặc mua đồ xông tại các cửa hàng. Tốt hơn là cùng nhau nấu ăn vào ngày này để cùng nhau vui vẻ.

Bỏ bao đỏ vào thùng gạo khi chuyển nhà năm Quý Mão 

Theo nghi lễ của người Trung Quốc, màu đỏ luôn mang lại những điều tốt lành. Do đó, bạn nên chuẩn bị một túi vải đỏ để đựng gạo. Đừng quên để đầy đủ vào túi của bạn. Hành động này mang ý nghĩa mong muốn gia đình luôn đủ đầy, êm ấm trong cuộc sống.

Kết luận

Trên đây là những gợi ý của Vận Chuyển 24H để giúp cho bạn chuyển nhà năm Quý Mão được thuận lợi. Liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá vận chuyển trọn gói đầu năm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.