Vận Chuyển Hàng Hóa Bằng Ô Tô Tính Giá Cước Như Thế Nào?

Vận chuyển hàng hóa bằng ô tô

Vận chuyển hàng hóa bằng ô tô là hình thức được sử dụng khá phổ biến trong thời đại hiện nay. Cũng vì thế mà nhiều người quan tâm tới cách tính giá cước khi thuê xe bên ngoài. Hôm nay Vận chuyển 24h sẽ giúp bạn giải đáp một cách đầy đủ nhất về vấn đề này.

Vận chuyển hàng hóa bằng ô tô có ưu điểm gì?

Vận chuyển hàng hóa bằng ô tô là một trong những kiểu chuyển hàng được ưa chuộng. Khi sử dụng hình thức vận chuyển này, bạn sẽ thấy có rất nhiều ưu điểm như:

  • Thời gian vận chuyển hàng hóa linh hoạt và tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.
  • Bạn được tự chủ với thời gian giao nhận hàng hóa.
  • Vận chuyển hàng đi bất cứ đâu khắp cả nước mà không mất quá nhiều thời gian.
  • Giá cước chuyển hàng hóa bằng ô tô khá hợp lý, phù hợp với nhiều người.
  • Hàng có thể được giao trực tiếp đến tay người nhận.
  • Có thể hoạt động dưới nhiều điều kiện thời tiết khác nhau, giúp doanh nghiệp đảm bảo được hoạt động kinh doanh sản xuất.

Tham khảo thêm: Bảng giá vận chuyển văn phòng trọn gói để hiểu hơn về cách tính 

Vận chuyển hàng hóa bằng ô tô
Chuyển hàng bằng oto có rất nhiều tiện ích với người dùng

Cách tính cước vận chuyển hàng hóa bằng ô tô

Phương tiện ô tô được khá nhiều người lựa chọn khi muốn vận chuyển đồ đạc, hàng hóa. Việc vận chuyển hàng từ tỉnh này sang tỉnh khác được trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Cũng vì lý do đó mà ngày càng nhiều đơn vị dịch vụ ra đời để mọi người cùng sử dụng.

Tính cước qua khoảng cách

Khoảng cách được tính là quãng đường thực tế di chuyển khi có hàng. Nếu khoảng cách vận chuyển hàng hóa từ nơi gửi hàng đến nơi trả hàng có nhiều tuyến đường vận chuyển khác nhau thì quãng đường đó được tính là quãng đường ngắn nhất.

Trường hợp quãng đường ngắn nhất không chắc chắn bảo đảm an toàn cho phương tiện và hàng hóa thì quãng đường tính toán là quãng đường vận chuyển thực tế nhưng hai bên phải ghi vào hợp đồng và những chứng từ cần thiết khác.

Quãng đường tối thiểu để tính cước chuyển hàng hóa bằng ô tô là 1km. Ngoài ra, các đơn vị vận chuyển cũng sẽ có quy định về cách làm tròn khoảng cách. Ví dụ như các đơn vị Dịch Vụ Chuyển Hàng Hóa Nội Thành Tại TPHCM khi tính ra số lẻ nhưng nằm dưới mức 0.5km sẽ không áp dụng phí, còn trên mức này, cụ thể từ 0,5-1km sẽ tính chung là 1km

Tính cước qua địa hình vận chuyển

Loại đường vận chuyển hàng hóa bằng ô tô được phân thành 5 loại theo bảng phân loại đường của Bộ Giao thông vận tải. Trường hợp đường do địa phương quản lý, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tiêu chuẩn phân loại đường của Bộ Giao thông vận tải để phân loại đường áp dụng trên địa bàn.

Xem thêm: Chuyển văn phòng nhanh trước Tết, tìm ngay đến Vận Chuyển 24H!

Mỗi loại đường được quy định một cách tính cước riêng
Mỗi loại đường được quy định một cách tính cước riêng

Đối với tuyến mới mở chưa được phân loại hoặc công bố, hai bên chủ hàng và chủ phương tiện căn cứ vào tiêu chuẩn hành động của Bộ Giao Thông Vận Tải để quyết định về loại đường, cự ly. Tất cả những thông tin trên đều phải được ghi đầy đủ trong hợp đồng với trường hợp thuê từ bên ngoài.

Vận chuyển hàng hóa trên các tuyến đường nội thành, nội thị phương tiện giao thông thuận tiện, nhiều người đi lại, tốc độ xe giảm, thời gian chờ đợi lâu, năng suất xe thấp, chi phí vận chuyển cao và thấp sẽ được tính chi phí ở loại 3. 

Cách tính cước vận chuyển hàng hóa bằng ô tô cùng đơn giá chuyển hàng hóa bằng cơ giới trên đường xấu hơn đường cấp 5 do Uỷ ban nhân dân các cấp quy định.

Một vài quy định về vận chuyển hàng hóa bằng ô tô

Ngoài ra bạn cũng nên biết thêm về một vài quy định khác để tự chủ tính toán trước khi thuê hoặc tự chuyển hàng. Nhờ vậy, người làm kinh doanh cũng thuận tiện hơn trong việc tính toán các loại chi phí của mình.

Cước cũng có thể tính theo trọng lượng hàng hóa

Đơn vị để tính trọng lượng hàng thường là kilogram hoặc tấn. Tiền cước cũng được tính dựa trên đơn vị đo này. Lưu ý rằng khối lượng hàng được tính bao gồm cả phần bao bì đóng gói bên ngoài vật phẩm. Nói chung tất cả những vật liệu cố định bao bọc bên ngoài hàng đều được tính.

Lưu ý khi vận chuyển hàng hóa quá khổ 

Hàng quá khổ là những món đồ nguyên kiện và không thể tháo rời khi đóng gói. Cụ thể, hàng phải có chiều rộng dưới 2,5m; chiều dài dưới 12 so với thùng xe. Phần chiều cao cũng không được vượt quá 3,2m tính từ mặt đất. 

Vận chuyển hàng hóa bằng ô tô cũng cần phải chú ý đến trọng lượng hàng
Vận chuyển hàng hóa bằng ô tô cũng cần phải chú ý đến trọng lượng hàng

Thêm vào đó, hàng có trọng lượng từ 5 đến 20 tấn sẽ được xếp vào loại nặng. Những mặt hàng này cũng sẽ được quy định mức giá riêng cụ thể. Nếu hàng vừa to vừa nặng thì bạn chỉ được áp dụng 1 trong 2 loại giá (cho hàng quá khổ hoặc hàng nặng). Về cơ bản cách tính cước phí sẽ tuân theo đúng như quy định như trên.

Kết luận

Trong bài viết này là những thông tin vô cùng cần thiết về cách tính cước vận chuyển hàng hóa bằng ô tô dành cho bạn. Hy vọng rằng mọi người đã có được những kinh nghiệm thật sự hữu ích cho công việc. Nếu còn vấn đề thắc mắc, đừng ngại liên hệ với Vận chuyển 24h để chúng tôi hỗ trợ kịp thời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.