Phương pháp vận chuyển hàng cồng kềnh đúng quy định

Phương pháp vận chuyển hàng cồng kềnh đúng quy định

Vận chuyển hàng cồng kềnh luôn là mối quan tâm trong ngành dịch vụ vận tải. Bất kể khối lượng, những hàng hoá này đều có một điểm chung, kèm theo nhiều yêu cầu cụ thể về phương tiện vận chuyển.

Quá trình bốc dỡ và vận chuyển hàng hóa cồng kềnh cũng có những điểm riêng cần lưu ý để tránh vi phạm luật giao thông cũng như đảm bảo an toàn. Cùng Vận Chuyển 24H tìm hiểu nhé!

Vận chuyển hàng cồng kềnh là gì?

V7ận chuyển hàng cồng kềnh
Hàng hóa có kích thước lớn gọi là cồng kềnh

Hàng hóa cồng kềnh là hàng hoá có kích thước lớn, đòi hỏi nhiều diện tích sàn của phương tiện vận chuyển. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, vận chuyển hàng cồng kềnh được chia thành hai nhóm: hàng hóa siêu dài và hàng hóa siêu nặng.

Hàng hoá quá dài: Là hàng hoá không thể phân tách thành các bộ phận và kích thước bên ngoài sau khi chất lên, cụ thể:

 • Chiều dài lớn hơn 20 mét;
 • Chiều rộng lớn hơn 2,5 mét;
 • Cao hơn 4.2 mét (trong vòng 4,35 mét đối với xe tải container)

Hàng hoá siêu nặng là hàng hoá trên 32 tấn và không thể tháo rời riêng lẻ. Một số loại hàng hoá thuộc loại này bao gồm:

 • Thiết bị công nghiệp, máy móc, thiết bị nhập khẩu từ nước ngoài, cánh tuabin dùng cho máy phát điện, kết cấu thép dùng cho xây dựng, biến thể máy móc.
 • Nhà máy thép có sóng, nồi hơi, xây dựng hỗn hợp silo, máy nghiền, trục cần cẩu.
 • Máy móc và thiết bị xây dựng: máy xúc, máy ủi, sà lan, máy ép cọc, cần cẩu, tàu lượn…
 • Các dây chuyền sản xuất sắt thép, kim loại: billet, coil thép, tấm thép, sắt gợn sóng…

Hình phạt đối với việc vận chuyển hàng cồng kềnh

Theo điểm K, Khoản 4, Điều 6, Nghị định 46/2016/NĐ-CP, nếu bạn chất hàng lên xe quá giới hạn quy định, bạn sẽ bị phạt từ 300 – 400 nghìn đồng. Ngoài việc bị phạt, người lái xe tải chở hàng hóa cồng kềnh gây ra tai nạn giao thông cũng sẽ bị tước quyền sử dụng bằng lái xe trong hai đến bốn tháng.

Nghiêm trọng hơn, nếu người lái xe ô tô vi phạm các quy định về an toàn giao thông đường bộ, gây thiệt hại nghiêm trọng về sức khoẻ và tài sản của người khác, theo “Điều khoản của Bộ luật Hình sự 1999, sửa đổi và bổ sung năm 2009” sẽ phải chịu mức phạt từ 5 đến 50 triệu đồng cải cách không giam giữ.o 3 năm hoặc tù từ 6 tháng đến 5 năm.

Chú ý khi vận chuyển hàng cồng kềnh

Đồ cồng kềnh cần vận chuyển cẩn thận
Đồ cồng kềnh cần vận chuyển cẩn thận

Để bảo vệ sự an toàn của bản thân và mọi người xung quanh khi tham gia giao thông, người lái xe nên sắp xếp và chất hàng lên xe theo những giới hạn mà chúng tôi đã chia sẻ. chia sẻ ở trên.

Cùng với đó, khi mang theo những vật dụng sắc nhọn, dễ va chạm và nguy hiểm cho người đi bộ, người lái xe cần phải che chắn và bao bọc các góc một cách cẩn thận. Đối với vận chuyển vật dụng dễ vỡ, cần phải được sắp xếp, cột chặt dây an toàn để tránh ngã và tạo thành chướng ngại vật trên đường.

Chủ sở hữu phương tiện phải đảm bảo chất lượng phương tiện. Phương tiện phải được kiểm tra và duy trì độ an toàn thường xuyên. Đặc biệt, các phương tiện – đặc biệt là dịch vụ cho thuê xe ba bánh – phải được đăng ký biển số và được cấp phép lưu hành.

Quy trình vận chuyển hàng hóa cồng kềnh

 • Từ nhà kho đến nhà kho: Khách hàng mang hàng đến nhà kho, hoàn thành hóa đơn vận chuyển, cơ sở vận chuyển sẽ nhận hàng và vận chuyển đến nhà kho tại điểm đến hoặc ngược lại.
 • Khi hàng đến, đơn vị sẽ gọi điện liên lạc với người nhận kho để nhận hàng.
 • Tiếp nhận hàng hóa tại nhà kho giao tận nhà hoặc tại các bãi đỗ xe tỉnh. Khi giao hàng đến gần, chúng tôi sẽ gọi cho người nhận trước để chuẩn bị sắp xếp thời gian nhận hàng.
 • Giao hàng tận nhà: nhận hàng tại chỗ người gửi và giao hàng cho người nhận

Đâu là đơn vị vận chuyển hàng cồng kềnh uy tín?

Vận Chuyển 24H là nơi chuyên chở đồ cồng kềnh uy tín
Vận Chuyển 24H là nơi chuyên chở đồ cồng kềnh uy tín

Các đơn vị vận chuyển hàng hóa cồng kềnh luôn là sự lựa chọn tốt nhất dành cho khách hàng trong trường hợp hàng hóa cồng kềnh cần được vận chuyển. Tuy nhiên, do số lượng các đơn vị này trên thị trường nhiều nên bạn khó có thể lựa chọn được nơi uy tín. 

Tin dùng dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh của Vận Chuyển 24H các khách hàng có thể giải quyết hoàn toàn vấn đề trên. Với mạng lưới hơn 2000 xe vận chuyển với nhiều phương tiện chuyên vận chuyển hàng hóa lớn và cồng kềnh như container, xe kéo, xe bán tải… Vận Chuyển 24H có thể tự tin đảm bảo vận chuyển hàng hóa của khách hàng một cách an toàn. 

Ngoài ra, chi phí cho các chuyến đi của Vận Chuyển 24H luôn được báo giá chi tiết trước khi được vận chuyển. Giá này luôn tốt nhất thị trường và được tính toán tự động dựa trên loại hàng hóa, quãng đường chạy và loại phương tiện. Bạn sẽ không phải chờ đợi thời gian để khảo sát giá cả thông qua các trung gian như trước đây.

Việc sử dụng dịch vụ vận chuyển của Vận Chuyển 24H cũng cực kỳ an toàn. Bạn không còn phải lo lắng quá nhiều về chuyến hàng nữa. Bởi vì bên cạnh tổ lái xe có kinh nghiệm, đội ngũ Vận Chuyển 24H bao giờ cũng theo sau để hỗ trợ. Đây là một khả năng sẽ giúp bạn luôn biết lô hàng của mình ở đâu 24/7.

Kết luận

Vận chuyển hàng cồng kềnh không còn gây khó khăn cho khách hàng, doanh nghiệp khi đã có dịch vụ vận chuyển của Vận Chuyển 24H. Phục vụ khách hàng bằng cái tâm và sự cam kết, chúng tôi sẽ giúp hàng hóa của bạn luôn được an toàn. Liên hệ với chúng tôi qua Hotline 08.28.137.138 để được báo giá chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.