Dịch Vụ Chuyển Hàng Hóa Nội Thành Tại TPHCM

Chuyển hàng hóa nội thành ngày càng phát triển nhờ hình thức bán hàng online đang rất thành hành. Dịch vụ này giúp xóa bỏ những rào cản về địa lý, giúp bạn nhận được hàng nhanh hơn. Hôm nay, hãy cùng Vận chuyển 24h tìm hiểu thêm về dịch vụ chuyển hàng này nhé!

Chuyển hàng hóa nội thành – Giao hàng tiêu chuẩn

Chuyển hàng hóa nội thành tiêu chuẩn là hình thức giao nhận phổ biến. Qua đó,các đơn vị vận chuyển cung cấp, bưu kiện sẽ được giao vào một thời điểm cố định. Đây cũng là hình thức phổ biến nhất mà tất cả các đơn vị vận chuyển đang áp dụng.

Hình thức giao hàng này có ưu điểm là bên vận chuyển thường có thể phát lại hàng tối đa 3 lần. Sau đó nếu không liên lạc được với khách hàng sẽ được hoàn lại tiền. Thường từ 2-3 ngày là bạn có thể nhận được hàng giao đến nhà.

Tuy nhiên, giao hàng tiêu chuẩn cũng đi kèm với một vài bất tiện nhất định. Việc giao hàng đôi khi sẽ nằm ngoài kế hoạch và thiếu linh hoạt. Đối với nhiều người, phải chờ đến 3 ngày để nhận hàng là quá lâu.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển hàng kho xưởng giá rẻ

Giao hàng tiêu chuẩn với thời gian nhận hàng trung bình là sau 2 ngày
Giao hàng tiêu chuẩn với thời gian nhận hàng trung bình là sau 2 ngày

Chuyển hàng hóa nội thành bằng dịch vụ giao hỏa tốc

Dịch vụ giao hàng nhanh này có ưu điểm là hàng được giao trong vòng 24h kể từ khi hàng được giao cho bên vận chuyển. Giao nhanh giúp giảm tỷ lệ hoàn trả hàng hóa, doanh nghiệp sẽ đạt hiệu quả kinh doanh cao hơn. Không những vậy, chỉ sau vài tiếng là bạn đã có thể nhận được món hàng yêu thích.

Tương tự như dịch vụ giao hàng tiêu chuẩn kể trên, hình thức giao hàng này thường không có thời gian giao hàng cố định. Đó là điều bất tiện duy nhất trong thời điểm hiện tại mà bạn có thể thấy. Nếu muốn thời gian giao nhanh hơn nữa thì có thể sử dụng giao tức thời.

Dịch vụ giao hàng ngay

Giao hàng tức thời là một hình thức giao hàng khá đặc biệt. Điểm chung của các nhà cung cấp dịch vụ giao hàng tức thời này là kết nối trực tiếp khách hàng có nhu cầu giao hàng với tài xế gần địa điểm lấy hàng nhất. Hoạt động giao hàng sẽ dựa vào định vị GPS để xác nhận vị trí người nhận và người giao. Nhờ đó việc giao hàng trở nên nhanh chóng hơn cả giao hỏa tốc.

Ưu điểm lớn nhất của hình thức giao hàng trong nội thành này là sự linh hoạt và tốc độ giao hàng. Khách hàng có thể chủ động chọn ngày giờ giao hàng theo lịch làm việc của mình. Người nhận thường sẽ phải đặt lịch trước 1 tiếng giờ mình cần giao.

Khuyết điểm lớn nhất của kiểu giao hàng ngay là hàng hóa chỉ có thể được giao tại trung tâm các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM và khoảng cách giữa hai địa điểm giao hàng không quá xa. Không chỉ vậy, một số đơn vị cũng không cho phép chuyển hoàn nếu bạn chọn giao nhanh. 

Giao hàng ngay ưu điểm là tốc độ cực nhanh
Giao hàng ngay ưu điểm là tốc độ cực nhanh

Ngay cả khi người nhận không nhận hàng, hàng sẽ được chuyển trả ngay cho người bán mà không hỗ trợ chuyển phát lại 3 lần. Chuyển hàng hóa nội thành với dịch vụ giao ngay đã không bằng hai hình thức nêu trên ở điểm này. Điểm quan trọng để người sử dụng cân nhắc dịch vụ là phí giao hàng. Theo nguyên tắc, càng giao nhanh thì phí càng cao, trừ một số mặt hàng áp dụng miễn phí ship.

Giá giao hàng tiêu chuẩn và hỏa tốc cũng có sự chênh lệch nhưng không quá lớn. Riêng với phương thức giao hàng ngay này, phí giao hàng nằm trong khoảng cách giữa 2 điểm giao hàng và có thể cao hơn so với 2 phương thức giao hàng trên khá nhiều.

Sử dụng phương tiện nào để chuyển hàng hóa nội thành?

Mua sắm trực tuyến không ngừng phát triển, các đơn vị vận tải cũng phải tính kỹ hơn về mặt chi phí. Để tối ưu chi phí, họ phải biết phân bổ và chọn lựa phương tiện vận chuyển. Làm sao để hàng hóa được nguyên vẹn nhưng vẫn tối ưu được về năng suất, thu về lợi nhuận cao uôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu.

Chuyển hàng hóa nội thành bằng xe máy

Xe máy được xem là phương tiện phổ biến để vận chuyển hàng trong nội thành. Khi sử dụng xe máy kích thước nhỏ gọn sẽ linh hoạt di chuyển trong những con ngõ nhỏ. Đặc biệt tránh được tình trạng ùn tắc giao thông. Việc giao hàng đến tận nơi cho người nhận cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Chi phí khi sử dụng loại phương tiện này cũng ít tốn kém, phí bảo dưỡng xem cũng không phải là điều đáng lo ngại. Nói tóm lại, với loại hàng hóa nhỏ, giá trị thấp thì nên sử dụng xe máy để chuyển hàng là tiết kiệm nhất.

Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc đến một vài rủi ro có thể gặp phải trong quá trình chuyển hàng hóa. Đó có thể là trường hợp hàng hóa bị rơi trên đường, shipper gặp vấn đề hoặc vô số tình huống bất ngờ khác. Vấn đề về thời tiết cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả công việc giao hàng.

Xem thêm: Di dời kho xưởng tphcm uy tín giá tốt 

Chuyển hàng hóa nội thành bằng xe tải có ưu điểm lớn về mặt an toàn
Chuyển hàng hóa nội thành bằng xe tải có ưu điểm lớn về mặt an toàn

Chuyển hàng hóa nội thành bằng xe tải

Với đa dạng kích thước và tải trọng, xe tải có thể đáp ứng được hầu hết các nhu cầu vận chuyển. Thùng xe rộng sẽ luôn đủ chỗ cho những hàng hóa cồng kềnh. Hơn nữa còn rất an toàn, hạn chế tình trạng rơi rớt đồ trên đường. Những cửa hàng kinh doanh có quy mô lớn cũng ưu tiên sử dụng xe tải để chuyển hàng nội thành.

Vấn đề về chi phí cũng nên được cân nhắc khi chọn giữa xe tải và xe máy. Một điều dễ hiểu là xe tải tốn xăng nhiều hơn xe máy, vốn đầu tư ban đầu cũng là một con số lớn. Thêm vào đó, xe tải sẽ không thể đi vào tận nhà nếu địa chỉ ở trong hẻm. Việc giao hàng tận nơi cho khách sẽ không được triệt để.

Kết luận

Chuyển hàng hóa nội thành với mỗi hình thức, mỗi loại phương tiện đều có ưu điểm riêng. Nếu bạn là người đang làm kinh doanh, hãy cân nhắc kỹ phương án nào có lợi cho mình nhất. Hoặc cũng có thể làm việc trực tiếp với Vận Chuyển 24H để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.