Làm Sao Để Tháo Lắp Tivi Khi Chuyển Nhà?

Xác định các mối cố định ốc vít

Tháo lắp tivi khi chuyển nhà là công việc không thể thiếu. Thế nhưng, bạn đã biết cách tháo lắp chính xác? Vận Chuyển 24H gợi ý cho bạn quy trình lắp tivi chuẩn dưới đây.

Quá trình tháo lắp tivi khi chuyển nhà an toàn

Hãy thực hiện các công việc sau trước khi thực hiện tháo tivi để quá trình diễn ra nhanh chóng nhé.

Rút nguồn điện tivi

Tháo lắp tivi khi chuyển nhà
Rút nguồn điện để đảm bảo an toàn cho người thực hiện

Thông thường, tivi sẽ được nối với nhiều dây cáp khác nhau. Nên trước khi di chuyển nó, bạn nên rút hết tất cả các dây ra khỏi tivi. Nhất là các dây có kết nối với điện cần tháo rời để an toàn trong quá trình tháo lắp.

Mở thêm khóa an toàn khi tháo lắp tivi khi chuyển nhà

Tùy theo từng loại tivi mà có giá an toàn hay không. Nếu tivi của bạn giá treo có khóa hãy hỏi người có chuyên môn hoặc xem sách hướng dẫn cách tháo khóa. 

Một số khóa an toàn cần phải có chìa chuyên dụng để mở hoặc thanh trượt để thực hiện mở bằng ngón tay. Nếu bạn không biết cách mở hãy nhờ sự trợ giúp từ người khác.

Nhấc phần thân dưới của tivi lên trước

Hãy nhấc từ phần dưới của tivi thay vì bạn xách lên trực tiếp. Bởi vì nếu phía trên tivi có giá treo, bạn sẽ không phải lo nó đổ sụp xuống. Thay vào đó, bạn có thể luồn tay vào phần phía sau tivi và nhấc nó lên.

Xác định các mối cố định ốc vít

Xác định các mối cố định ốc vít
Xác định các mối cố định ốc vít

Mỗi giá treo tivi sẽ cố định với khung khác nhau. Tất cả đều được làm bằng ốc vít. Tuy nhiên, loại nào cũng dễ dàng để xác định vị trí ốc vít và tháo gỡ. 

Kéo dây trên giá treo

Mỗi tivi thường có đính kèm với chốt khóa lò xo. Nên nếu kéo dây, bạn phải nghe âm thanh để xem chốt đã mở chưa. Nếu được, bạn hãy nhờ người phụ giúp. Bởi vì công việc này hai người sẽ dễ hơn.

Xem thêm: Gợi ý nên chuyển nhà cuối năm hay đầu năm là tốt nhất?

Mang tivi ra khỏi tường

Sau khi tách được tivi ra khỏi chốt cố định, bạn hãy dùng một tay kéo dây và một tay để nhấc khỏi tivi. Tuy nhiên, sẽ hơi khó khăn một chút nếu làm một mình. 

Đặt tivi lên mặt phẳng sau khi tháo

Nếu đã tháo được tivi ra khỏi tường, bạn dọn dẹp sạch sẽ một nơi có bề mặt phẳng và đặt tivi xuống. Không để tivi trên bề mặt gồ ghề, không có đệm lót dễ làm trầy xước tivi.

Đóng gói tivi

Khâu này rất quan trọng nên bạn hãy cẩn thận. Bạn có thể dùng lại thùng đựng tivi có sẵn xốp mút khi mua lúc đầu để đựng. Nếu không còn giữ, bạn hãy mua một thùng mới, đảm bảo vừa với kích thước tivi.

Vận chuyển tivi

Để hoàn thành công cuộc tháo lắp tivi khi chuyển nhà, sau khi đóng gói  bạn mang tivi ra ngoài xe vận chuyển. Hãy để tivi một góc để tránh khỏi các vật dụng trong nhà khác đè lên, gây hư hại tivi.

Lắp đặt tivi

Đến nhà mới, hãy để tivi ở một góc trống trải và thuận tiện cho bạn khi sử dụng. Bạn tiến hành lắp đặt tivi theo thứ tự trước đó khi tháo gỡ.

Lưu ý khi tự tháo gỡ và lắp tivi khi chuyển nhà

Lưu ý khi tự tháo gỡ và lắp tivi khi chuyển nhà
Lưu ý khi tự tháo gỡ và lắp tivi khi chuyển nhà

Nếu bạn tự mình thực hiện các công việc trên, hãy lưu ý một số vấn đề mà Vận Chuyển 24H đề cập dưới đây.

Giữ tivi đứng yên trong quá trình tháo gỡ và lắp lại

Hiện nay, các loại tivi thường được thiết kế mỏng, nhẹ. Tuy nhiên, để bạn giữ được chúng không lắc lư có lẽ khá khó khăn. Thế nên, nếu được hãy nhờ sự trợ giúp của một ai đó để giữ chắc tivi. Vì một mình bạn thực hiện dễ xảy ra sự cố.

Không đặt tivi chen chúc với các thiết bị khác

Trong quá trình chuyển nhà, bạn sẽ thực hiện tháo gỡ từng thiết bị. Lúc này, bạn có thói quen đặt các đồ vật ở một chỗ bất kỳ. Việc này có thể dẫn đến các đồ vật va đập hoặc đè lên nhau gây hư hỏng. Ngoài ra, tivi là thiết bị điện tử nên hãy nhớ để nó lên bề mặt phẳng nhé.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói tphcm

Chú ý vấn đề lắp lại vật dụng sau khi tháo lắp tivi khi chuyển nhà

Nhiều người tháo được tivi nhưng sau đó lại không biết lắp. Vì đơn giản, tivi có nhiều cổng kết nối có màu sắc riêng và được liên kết với các dây khác nhau. 

Một mẹo nhỏ có thể bạn đang cần, đó là hãy chụp lại ảnh trước khi tháo để khi về nhà mới bạn lắp theo như vậy. Công việc này giúp bạn tiết kiệm được thời gian loay hoay với các mối nối của tivi.

Tháo lắp tivi khi chuyển nhà cùng Vận Chuyển 24H 

Tháo lắp tivi dễ dàng khi chuyển nhà cùng Vận Chuyển 24H
Tháo lắp tivi dễ dàng khi chuyển nhà cùng Vận Chuyển 24H

Nếu vấn đề tháo lắp và vận chuyển tivi khó khăn, hãy để Thương hiệu Vận Chuyển 24H giúp bạn. Đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm chuyển nhà, hỗ trợ bạn thực hiện các công việc từ A – Z không riêng gì tivi. Khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi bạn sẽ tiết kiệm được thời gian.

Bên cạnh đó, khi chuyển nhà chắc chắn sẽ khó khăn nếu bạn làm một mình. Vô số những công việc cần phải làm, chưa kể đến việc nếu đóng gói không kỹ khi vận chuyển sẽ làm hư đồ đạc. Vận Chuyển 24H có đội quy trình chuyên nghiệp sẽ thực hiện khâu đóng gói cẩn thận.

Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn của Vận Chuyển 24H để giúp bạn tháo lắp tivi khi chuyển nhà dễ dàng hơn. Liên hệ với chúng tôi để được báo giá chuyển nhà chính xác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.