Gợi ý nên chuyển nhà cuối năm hay đầu năm là tốt nhất?

Gợi ý nên chuyển nhà cuối năm hay đầu năm là tốt nhất?

Nên chuyển nhà cuối năm hay đầu năm là phù hợp nhất? Ai cũng muốn việc chuyển nhà của mình được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ. Tuy nghe chừng đơn giản nhưng bạn cũng sẽ phải mất thời gian để chọn được thời điểm chuyển nhà hợp lý. Hôm nay Vận chuyển 24h sẽ giúp mọi người dễ dàng hơn khi lựa chọn.

Vậy nên chuyển nhà cuối năm hay đầu năm sẽ tốt?

Trong tất cả các công việc trước khi về nơi ở mới thì việc chuyển nhà là quan trọng nhất. Nên chuyển nhà cuối năm hay đầu năm cũng là một câu hỏi được quan tâm rất nhiều. Một số người thường thích chọn ngày đầu năm vì đây là khoảng thời gian khởi đầu, đem lại nhiều may mắn. 

Cũng có một số người nghĩ rằng nên dọn đi vào cuối năm để sang năm được đón một cuộc sống mới trong một không gian mới hơn.

Nên chuyển nhà cuối năm hay đầu năm
Cần phải dựa vào nhiều yếu tố để quyết định thời gian chuyển nhà

Chuyển nhà đầu năm và những cái lợi

Chuyển nhà tháng nào đẹp? Tại sao kiêng chuyển nhà đầu năm? Quan niệm không nên chuyển nhà đầu năm chỉ là quan niệm cổ hủ của ông cha ta, liệu quan niệm này có phù hợp trong thời đại hiện nay? Chính vì vậy mà cha ông ta chuyển nhà đầu năm để tránh kẻ tiểu nhân phá tài hoặc gặp những điều tiêu cực mới trong năm. Vì khi chuyển nhà khó tránh khỏi việc rơi rớt, thất lạc đồ đạc.

Thông thường, đầu xuân được con người xem như một khởi đầu đầy sức sống. Nếu chuyển nhà thuận lợi thì mọi việc tiếp đó cũng sẽ suôn sẻ và hanh thông. Đây cũng là khoảng thời gian mọi người bận rộn với nhiều việc.

Ngay sau Tết, bạn cần nhanh chóng ổn định công việc để yên tâm trở lại làm việc, chuyển nhà là điều kiện bắt buộc. Nếu bạn đã lên kế hoạch sẵn và không thể thay đổi được thì cứ thực hiện chuyển nhà như bình thường. Nhưng bên cạnh đó phải biết không nên chuyển nhà ngày nào để tránh.

Thuận lợi khi chuyển nhà vào cuối năm

Cuối năm ai ai cũng bận rộn không kém dịp đầu năm. Thời điểm năm cũ sắp qua, chúng ta cần phải chuẩn bị rất nhiều cho công việc lẫn cuộc sống. Do đó đây cũng là thời điểm để chúng ta lập kế hoạch cho mục đích mới của bản thân. 

Chuyển nhà vào giai đoạn này sẽ thuận lợi cho việc dọn dẹp sạch mọi thứ cũ kỹ khỏi căn nhà. Nhân dịp này chuyển nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian phân loại đồ đạc lẫn chi phí vận chuyển. Mọi thứ cũng đã được sắp xếp gọn gàng và tươm tất nhất có thể.

Đồng thời, các gia đình Việt cũng thường có truyền thống tổng vệ sinh nhà cửa cuối năm. Một công đôi việc, khi dọn nhà bạn có thể tìm được những món đồ không cần dùng nữa và thanh lý chúng. Khi chuyển đi vào thời gian này thì cũng không cần phải đem theo quá nhiều đồ đạc.

Nên chuyển nhà cuối năm hay đầu năm phải tính đến cả sự thuận tiện cho bạn
Thời gian chuyển nhà cần tính đến cả sự thuận tiện cho bạn

Hạn chế khi chuyển nhà 

Dù chuyển nhà đầu năm hay cuối năm thì việc chuyển nhà luôn đi kèm với cả những thuận lợi và khó khăn. Nếu phải làm ngay thì vẫn phải. Chỉ cần bạn biết cách phối hợp và chuẩn bị tốt mọi bước đi thì mọi công việc sẽ luôn được mọi người chia sẻ và hài lòng. Điều quan trọng là phải có một kế hoạch và một danh sách cho tất cả những việc cần làm khi chuyển nhà.

Hạn chế khi đổi chỗ ở đầu năm

Bên cạnh đó, cũng có một số điểm cực kỳ bất lợi khi bạn chuyển đi vào đầu xuân. Khi bạn có kế hoạch tự chuyển nhà vào thời điểm này thì bạn nên cân nhắc đến vấn đề chi phí. Ngoài việc tốn tiền chi tiêu bạn cũng phải trả thêm khoản phí để chuyển nhà nữa. Dù thế nào thì cũng nên suy tính kỹ càng để không bị thâm hụt ngân sách.

Suy nghĩ về việc nên chuyển nhà cuối năm hay đầu năm làm áp lực tinh thần sẽ tăng cao nếu việc dọn dẹp nhà cửa không suôn sẻ như mong đợi. Điều này cũng sẽ cản trở phần nào kế hoạch của bạn. Đồng thời cũng khó tìm kiếm sự giúp đỡ từ bạn bè vì họ cũng bận rộn với mọi thứ. Để tìm dịch vụ ưng ý thì cũng lại càng khó khăn hơn.

Phong thuỷ chuyển nhà mới theo quan điểm ở một số vùng nói rằng đầu năm vì nó sẽ không may mắn. Họ cho rằng làm như vậy cũng sẽ đem mọi may mắn, tiền tài ra khỏi cửa. Năm tuổi có nên chuyển nhà không cũng là điều gây tranh cãi. Có một số năm tuổi rơi vào đại kỵ, phạm tam tai và rất ảnh hưởng đến việc chuyển nhà.

Hạn chế khi đổi chỗ ở cuối năm

Chi phí cho các dịch vụ cũng có xu hướng tăng vào cuối năm. Thêm vào đó, đây cũng là thời điểm chúng ta phải chi nhiều tiền cho việc mua sắm quần áo và đồ đạc  mới. Vì thế mà việc cân đối chi tiêu cũng là một vấn đề lớn. Những ngày gần cuối năm, mọi người cập nhật liên tục để chuẩn bị cho một năm mới với nhiều niềm vui mới.

Dịp cuối năm thường có rất nhiều đồ đạc cần dọn dẹp
Dịp cuối năm thường có rất nhiều đồ đạc cần dọn dẹp

Do đó, chúng tôi gặp khó khăn về đồ họa hoặc xe tải hạng nặng sẽ khó di chuyển nhanh trên đường hẹp, địa hình xấu. Nếu không có quá nhiều đồ thì bạn vẫn có thể nhờ đến sự trợ giúp của bạn bè. Số lượng đồ đạc nhiều hơn thì nên cân nhắc gọi cho dịch vụ trọn gói để được hỗ trợ.

Mọi việc đóng gói theo quy trình, khuân vác, vận chuyển và sắp xếp mọi thứ tại nhà mới sẽ được phục vụ tận tình, chu đáo. Và yếu tố quan trọng nhất khi chuyển nhà chính là dịch vụ chuyển nhà. Tín hiệu địa chỉ sẽ là nơi đáng tin cậy để bạn đặt niềm tin.

Kết luận

Hy vọng từ những chia sẻ vừa rồi, bạn đã biết được mình nên chuyển nhà cuối năm hay đầu năm là thuận tiện hơn cả. Chọn thời điểm nào thì bạn cũng cần phải ưu tiên lợi ích của mình lên đầu. Nếu cần sự hỗ trợ chuyên nghiệp thì Vận chuyển 24h là địa chỉ tin cậy dành cho mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.