Tại sao bà bầu kiêng chuyển nhà, nếu chuyển ảnh hưởng gì không?

tại sao bà bầu kiêng chuyển nhà

Tại sao bà bầu kiêng chuyển nhà nếu chuyển có ảnh hưởng gì không? Đây có lẽ là thắc mắc của nhiều người đang mang bầu. Nếu bạn đang trong thời kỳ mang thai thì việc chuyển nhà thường được đề xuất không nên. Để biết rõ hơn, hãy cùng Vận Chuyển 24H tìm hiểu qua các thông tin bầu có nên chuyển nhà không dưới đây nhé!

Tại sao bà bầu kiêng chuyển nhà và nếu chuyển nhà cần lưu ý gì?

Tại sao bà bầu kiêng chuyển nhà
Chuyển nhà liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ Bầu

Một nghiên cứu tập trung vào ba tháng đầu của thai kỳ vì nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng những xáo trộn trong giai đoạn đầu này có nhiều khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé hơn so với ba tháng sau. Bầu có kiêng chuyển nhà không? Chỉ là nên hạn chế nhưng nếu bắt buộc phải chuyển nhà, cần phải lưu ý nhiều vấn đề.

Lý giải tại sao bà bầu kiêng chuyển nhà để bạn hiểu hơn

Phân tích được công bố trực tuyến trên tạp chí Dịch tễ học & Sức khỏe Cộng đồng, bạn sẽ hiểu được tại sao bà bầu không nên chuyển nhà. Bởi vì phụ nữ mang thai đã chuyển dạ sớm hơn khi hoạt động nhiều, cụ thể là chuyển nhà.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy những bà mẹ đã chuyển nhà trong thời kỳ đầu mang thai thường trẻ hơn, ít học hơn và cư trú ở những khu vực có thu nhập hộ gia đình trung bình thấp hơn những bà mẹ không chuyển nhà. Những phụ nữ này cũng có nhiều khả năng đã hút thuốc khi đang mang thai và chưa kết hôn.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng sau khi tính đến những yếu tố này, việc chuyển nhà trong những tháng đầu hoặc tháng cuối tháng kỳ tăng đến 37% nguy cơ sinh con nhẹ cân (6,4 % so với 4,5%), tăng 42% nguy cơ sinh non (9,1% so với 6,4%) và tăng nhẹ 9% nguy cơ sinh em bé có kích thước nhỏ hơn dự kiến ​​(9,8% so với 8,7%).

Tuy nhiên, bằng cách thực hiện một nghiên cứu quan sát, các nhà nghiên cứu không thể xác định lý do cho kết quả của họ. Các yếu tố như lý do chuyển nhà và loại khu vực mà phụ nữ chuyển đến đều không được biết rõ, cả hai đều có thể ảnh hưởng đến kết quả.

Các nhà nghiên cứu kết luận: “Bất kể tác động nhỏ nào của việc vận chuyển có phải do áp lực từ chính việc di chuyển hay không. Các tình huống căng thẳng dẫn đến việc di chuyển hoặc gián đoạn chăm sóc vì di chuyển đều gây bất lợi cho mẹ và trẻ. Thế nên, đó là nguyên do vì sao bầu kiêng chuyển nhà”.

Các mẹo và thủ thuật dành cho phụ nữ mang thai nếu vận chuyển nhà

Có nhiều cách để chuyển nhà an toàn cho bà bầu
Có nhiều cách để chuyển nhà an toàn cho bà bầu

Nếu bạn đã hiểu được bà bầu kiêng chuyển nhà không, Vận Chuyển 24H khuyên bạn nếu bắt buộc phải chuyển nhà thì hãy tránh mang vác nặng và nên nghỉ ngơi thường xuyên và thảo luận với bác sĩ, người sẽ hỗ trợ và tư vấn. 

Cố gắng lên kế hoạch di chuyển càng nhiều càng tốt để giảm bớt căng thẳng mà chúng ta đều biết nó có thể gây ra. Tại đây, các bác sĩ sẽ có thể giúp đỡ với những lời khuyên xung quanh các kỹ thuật để giảm bớt căng thẳng.

Uống đủ nước và nghỉ ngơi kịp thời

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, bất kể bạn làm gì, sức khỏe và sự an toàn phải là ưu tiên số một. Đó là lý do vì sao bà bầu kiêng mang vác đồ vật nặng. Vì vậy, đừng quên thường xuyên uống nhiều nước, ăn nhẹ hoặc nghỉ ngơi nhanh chóng. Nếu bạn sắp xếp thời gian nghỉ ngơi và ăn uống suốt cả ngày, sẽ bớt lo lắng về việc bầu kiêng chuyên nhà có đúng không và bạn có thể tập trung toàn lực cho những công việc còn lại.

Bắt đầu lập kế hoạch chuyển nhà cho bà bầu càng sớm càng tốt

Chìa khóa để di chuyển suôn sẻ và không gặp rắc rối là tạo ra một kế hoạch tổng thể với tất cả các nhiệm vụ cần thiết. Nhiều người tuy hỏi bầu bí có nên chuyển nhà không nhưng chính họ cũng biết là nếu hạn chế được thì tốt. Còn nếu không vẫn có thể chuyển được nếu làm việc nhẹ nhàng.

Lập kế hoạch cần có thời gian và kiên nhẫn. Đó là lý do tại sao bà bầu sẽ phải bắt đầu càng sớm càng tốt. Một cách để kết hợp chăm sóc tiền sản của bạn vào kế hoạch chuyển nhà là lên lịch hẹn với bên bác sĩ, chăm sóc thường xuyên. Sau đó, phân chia các nhiệm vụ theo danh mục và bắt đầu giải quyết từng việc một.

Phòng ngừa nguy hiểm

Phòng ngừa nguy hiểm khi bà bầu chuyển nhà
Phòng ngừa nguy hiểm khi bà bầu chuyển nhà

Kiểm tra các biện pháp an toàn bổ sung mà bạn có thể thực hiện để tránh bị thương

Đôi khi có những trường hợp không lường trước được hoặc những trở ngại xung quanh ngôi nhà bạn cần phải vượt qua. 

Ví dụ: Một đoạn cầu thang nguy hiểm khó khăn khi leo lên, một lối đi hẹp giữa các phòng để di chuyển qua hoặc một vật khó di chuyển. Dưới đây là một số cách bạn có thể ngăn chặn các vấn đề như vậy.

Luôn luôn có một chiếc chăn gần bạn, trong trường hợp bạn phải dành nhiều thời gian hơn ở khu vực nhiều gió lùa trong nhà. Chăn cũng có thể đóng vai trò như một chỗ dựa, nếu lưng bạn bắt đầu đau và bạn cần sự hỗ trợ.

Trang bị nẹp cổ tay và đai đỡ ​​lưng để hạn chế tổn thương vật lý. Ngoài ra, nên mang giày thoải mái, giúp giải quyết mọi vấn đề về thăng bằng

Nhận trợ giúp từ bạn bè và các thành viên trong gia đình

Nhớ thông báo tình trạng mang thai của bạn với người thân, bạn bè. Giải đáp thắc mắc cho mọi người vì họ sẽ thắc mắc tại sao bà bầu kiêng mà bạn phải làm. Mọi người đều rất vui và đề nghị giúp đỡ bạn bằng mọi cách có thể. Bây giờ là lúc để gọi cho gia đình và bạn bè của bạn và yêu cầu sự hỗ trợ của họ. 

Bạn có thể phải thuyết phục họ bằng đồ ăn và thức uống, nhưng đó là một cái giá nhỏ phải trả khi có quá nhiều thứ phải phân loại, đóng gói và vận chuyển.

Khai báo, sắp xếp và gắn nhãn

Bà bầu kiêng chuyển các mặt hàng nặng và cồng kềnh không có nghĩa là không có cách nào bạn có thể tham gia vào quá trình loại bỏ. Bạn có thể tổ chức một đợt giảm giá trong nhà để xe hoặc một buổi tặng quà trực tuyến để loại bỏ tất cả những thứ không cần thiết trong nhà. Thu dọn trước khi có em bé là một cách tuyệt vời để có thêm chỗ cho đồ đạc và đồ chơi mới.

Khi bạn xoay sở để sắp xếp mọi thứ lộn xộn, đó là lúc bạn nên dán nhãn. Bạn có thể phân loại đồ đạc của mình thành nhiều loại khác nhau. Hầu hết mọi người phân chia chúng theo phòng, vì vậy sẽ dễ dàng hơn để dán nhãn các hộp, phân loại chúng trong xe tải đang di chuyển và sau đó sắp xếp chúng sau đó.

Thuê đơn vị vận chuyển

Cách đơn giản nhất để bầu bầu không phải chuyển nhà, chỉ cần thuê đơn vị Vận Chuyển 24H. Khi có đơn vị vận chuyển, bà bầu chỉ việc kiểm tra và xem quá trình mà không cần nhúng tay vào bất kỳ công việc nào.

Vận Chuyển 24H có giá phải chăng nhất thị trường cho dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Tùy theo quãng đường và đồ đạc mà đơn vị sẽ tư vấn cho bạn gói vận chuyển phù hợp.

Kết luận

Giờ thì bạn đã biết bầu có kiêng chuyển nhà không chưa? Hy vọng bài viết này Vận Chuyển 24H đã giải được cho bạn câu hỏi tại sao bà bầu kiêng chuyển nhà. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyển nhà giá rẻ nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 83/19 Đào Tông Nguyên, Thị trấn Nhà Bè, Huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0828137138
  • Email: hotro@vanchuyen24h.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.