Nên dùng phương tiện chuyển đồ đạc nào tiện lợi nhất?

Những chuyến chở đồ chuyên nghiệp luôn không thể thiếu sự trợ giúp từ xe tải

Lựa chọn phương tiện chuyển đồ đạc cũng là một công đoạn khá quan trọng khi sang nhà mới. Bạn cần phải biết loại xe nào vừa tiện dụng, vừa giúp tiết kiệm chi phí. Tùy mỗi trường hợp sẽ cần sử dụng phương tiện khác nhau phù hợp. Dưới đây Vận chuyển 24h sẽ gợi ý một vài phương án cho bạn!

PHƯƠNG TIỆN ĐẶC ĐIỂM 
⭐ Xe máy? Nếu không có đồ đạc cồng kềnh thì đây là phương án tối ưu nhất dành cho bạn di di chuyển trên quãng đường ngắn
⭐ Xe ba gác? Có ưu điểm lớn khi đi qua những con đường ngõ hẹp, giá thành sử dụng ba gác cũng tương đối rẻ, đáp ứng được nhu cầu của đa số mọi người
⭐ Xe kéo, xe đẩy? Loại xe này thường được các doanh nghiệp sử dụng để chuyển hàng hóa trong kho sản xuất, siêu thị
⭐ Xe tải? Khuyến khích khách hàng chọn sử dụng xe tải để đồ đạc được giữ nguyên vẹn khi đi đường xa.

Xe máy – Phương tiện chuyển đồ đạc nhỏ gọn

Phương tiện chuyển đồ đạc thường được dùng nhất để chở những đồ gọn nhẹ là xe máy. Nếu không có đồ đạc cồng kềnh thì đây là phương án tối ưu nhất dành cho bạn di di chuyển trên quãng đường ngắn. Những chiếc xe máy giúp bạn dễ dàng lách qua những con đường hẹp một cách dễ dàng và nhanh chóng.

phương tiện chuyển đồ đạc
Chở đồ bằng xe máy rất tiện lợi nhưng không đảm bảo an toàn tuyệt đối

Khi số lượng đồ đạc cần chuyển đi quá nhiều, bạn có thể chia ra thành nhiều chuyến nhưng sẽ phải tốn thêm thời gian. Tuy nhiên, bạn cũng phải cân nhắc đến vấn đề cản trở giao thông khi sử dụng loại phương tiện này. Đó là chưa kể sự an toàn cho đồ đạc thường sẽ không đảm bảo như so với những cách khác, đặc biệt là vào những ngày mưa.

Sử dụng xe ba gác

Cũng tương tự như với xe máy, xe ba gác có ưu điểm lớn khi đi qua những con đường ngõ hẹp. Thêm vào đó, giá thành sử dụng ba gác cũng tương đối rẻ, đáp ứng được nhu cầu của đa số mọi người. Đây là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của những người có thu nhập thấp, sinh viên đi học xa nhà,…

Trong quá trình vận chuyển, đồ đạc rất có thể bị đổ vỡ hoặc rơi rớt giữa đường nếu bạn sắp xếp không cẩn thận. Do đó người có nhu cầu chuyển nhà nên cần hết sức cân nhắc tới vấn đề này. Mức giá thuê tuy rất rẻ nhưng đôi lúc bạn cũng sẽ gặp phải tình trạng trung gian cố tình đội giá. Điều này sẽ là thiệt hại rất nhiều cho những ai chỉ mới chuyển nhà lần đầu.

Xe ba gác là phương tiện chuyển đồ đạc được sử dụng khá nhiều để dễ luồn lách hẻm
Xe ba gác là phương tiện được sử dụng khá nhiều để dễ luồn lách hẻm

Xe kéo, xe đẩy

Công việc chuyển hàng, đồ đạc được thuận tiện hơn với những loại xe kéo linh hoạt. Loại xe này thường được các doanh nghiệp sử dụng để chuyển hàng hóa trong kho sản xuất, siêu thị. Nhờ đó hiệu suất làm việc cũng được nâng cao hơn hẳn. Hiệu quả kinh tế mà xe kéo hàng mang lại cũng khá cao vì sức lao động của con người được tiết kiệm một cách tối đa.

Hiện nay có các loại xe đẩy bao gồm: Xe 2 bánh, 4 bánh, xe đa năng, xe leo cầu thang, xe kéo kết hợp thang xếp, xe gấp gọn,… Tùy thuộc vào nhu cầu thực tế khi vận chuyển, bạn có thể chọn loại xe hỗ trợ tối đa cho công việc của mình.

Xe nâng bằng tay chuyên để chuyển nhà

Xe nâng tay hỗ trợ khá tốt cho việc chuyển đồ đạc, đặc biệt là khi cần chuyển những món đồ không thể sử dụng xe tải hay xe cẩu tự hành. Ưu điểm lớn nhất của xe nâng là tiết kiệm thời gian, chỉ cần thao tác nâng hạ đơn giản. Tuy nhiên cách này không được khuyến khích áp dụng khi cần di chuyển những món đồ có khối lượng lớn.

Các loại xe nâng bằng tay hoạt động chủ yếu dựa trên sức người nên khi dùng lâu dễ khiến bạn mất sức. Nếu muốn chuyển đồ nặng thì chỉ nên sử dụng xe nâng trong một quãng đường ngắn. Sau đó sẽ cần đến sự hỗ trợ của xe cẩu nhỏ hoặc một vài phương tiện phù hợp khác.

Xe nâng được xem là thiết bị hỗ trợ rất tốt cho công việc chuyển hàng của con người. Với những loại xe nâng động cơ, chúng ta không cần tốn quá nhiều sức vẫn có thể nâng được những hàng hóa trọng lượng lớn. Do vậy, phương tiện chuyển đồ đạc này cũng được các đơn vị vận chuyển sử dụng khá nhiều.

Để an toàn nhất thì bạn có thể chọn giữa các đơn vị dịch vụ cung cấp các gói chuyển nhà từ A đến Z. Giá cả được đưa ra sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng, quãng đường vận chuyển cụ thể. Thêm vào đó, đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ bạn từ lúc tháo dỡ cho đến khi sắp xếp đồ đạc tại nhà mới. 

Bạn có thể sử dụng xe nâng để tiết kiệm sức lực
Bạn có thể sử dụng xe nâng để tiết kiệm sức lực

Chuyển chở đồ bằng xe tải

Phương tiện được sử dụng nhiều nhất đương nhiên vẫn là xe tải. Nó phù hợp với mọi nhu cầu từ chuyển nhà, chuyển trọ cho tới chuyển văn phòng. Vấn đề an toàn khi sử dụng phương tiện này được đánh giá rất cao. Các công ty vận chuyển nhà trọn gói cũng khuyến khích khách hàng chọn sử dụng xe tải để đồ đạc được giữ nguyên vẹn khi đi đường xa.

Không chỉ vậy, thùng xe tải còn được trang bị sẵn cả những bạt che để đồ không bị ướt khi trời mưa. Trong một vài trường hợp gặp hạn chế về địa hình, xe tải có cẩu tự hành sẽ là phương pháp tối ưu. Đây cũng là cách để chuyển những món đồ nặng như tượng đá, máy móc cơ khí,… mà không cần tốn quá nhiều công sức.

Những chuyến chở đồ chuyên nghiệp luôn không thể thiếu sự trợ giúp từ xe tải
Những chuyến chở đồ chuyên nghiệp luôn không thể thiếu sự trợ giúp từ xe tải

Khi đóng gói đồ đạc, bạn cũng cần phải ước lượng số đồ đạc hiện có để chọn loại xe chuyên chở hàng hóa. Nên chọn xe có tải trọng phù hợp giúp chuyển đồ đi chỉ trong một chuyến để tiết kiệm thời gian. Riêng những món đồ chiếm diện tích lớn như tủ, giường,… hoàn toàn có thể vận chuyển bằng xe tải sau khi đóng gói cẩn thận.

Kết luận

Để lựa chọn phương tiện chuyển đồ đạc tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn, bạn hãy dành thời gian cân nhắc thật kỹ. Tốt nhất vẫn là lựa chọn những dịch vụ chuyên nghiệp, có quy trình rõ ràng. Vận chuyển 24h luôn sẵn sàng hỗ trợ và cố gắng đáp ứng những nhu cầu mà khách hàng đưa ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.