Hướng dẫn chọn ngày tốt chuyển văn phòng

Chọn ngày tốt chuyển văn phòng là một vấn đề đáng lo ngại đối với nhiều người, đặc biệt đối với những người đang làm ăn, kinh doanh lớn. Bởi vì lựa chọn một ngày tốt và hợp lý không chỉ giúp thay đổi môi trường làm việc hợp phong thủy mà còn mang lại vận may cho bạn. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn cách chọn ngày tốt nhất!

Vanchuyen24h.vn vận chuyển văn phòng cho khách hàng

Vì sao nên chọn ngày tốt chuyển văn phòng

Xem xét ngày tốt chuyển văn phòng là điều đầu tiên mọi công ty cần làm trước khi chuyển văn phòng đến cơ sở mới. Vì sao bạn nên lưu ý ngày chuyển văn phòng?

Chọn đúng ngày chuyển văn phòng để tránh mọi xui xẻo.

Dân gian xưa có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Đó là lý do tại sao nhiều người luôn quan niệm rằng nếu bạn không thể chọn thời gian tốt, khi chuyển văn phòng chắc chắn trong quá trình này sẽ gặp rắc rối.

Trước hết, chọn không đúng ngày có thể dẫn đến nhiều sự cố làm cho công việc không thuận tiện, trơn tru và kéo dài suốt quãng thời gian trong tương lai. Tác động này nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến sự mất mát cho công ty.

Hãy chọn một ngày tốt chuyển văn phòng để giúp có một khởi đầu tốt đẹp

Việc chọn ngày tốt chuyển văn phòng cũng đại diện cho mong muốn của chúng ta về mọi điều tốt đẹp nhất cho công việc kinh doanh sắp tới. Mọi chuyện được diễn ra suôn sẻ theo ý muốn.

Ý nghĩa của việc chọn ngày tốt chuyển văn phòng

Lựa chọn ngày tốt chuyển văn phòng thường mang nhiều ý nghĩa mà ít người biết đến. Dưới đây là một số ý nghĩa của việc chọn ngày tốt mà bạn nên biết.

Ý nghĩa là theo khái niệm dân gian

Phong tục này được bắt nguồn từ người dân Trung Quốc xưa về việc xem ngày may mắn để chuyển văn phòng. Các chuyên gia phong thủy thường tin rằng mọi thứ trên đời đều có luồng năng lượng tốt và xấu lưu thông trong môi trường sống của chúng ta.

Hai luồng khí này không được cố định, nhưng chúng thường thay đổi thường xuyên. Do đó, việc chọn một ngày tốt chuyển văn phòng là lựa chọn những ngày có luồng không khí tốt cao hơn so với không khí xấu giúp mọi việc trơn tru và mang lại nhiều may mắn hơn.

Ngoài việc chọn ngày hoàng đạo để di chuyển văn phòng, chúng ta còn có thể nghiên cứu phong thủy của văn phòng để biết cách sắp xếp các đồ vật sao cho nguồn năng lượng tích cực nhất chảy vào bên trong. Điều này giúp mọi thứ diễn ra suôn sẻ và phát triển theo hướng tốt đẹp.

Ý nghĩa theo Phật giáo

Theo khái niệm Phật giáo, không có quy định nào về những ngày tốt hay xấu, nhưng những ngày tốt và xấu tùy thuộc vào tâm trí mỗi người. Sự may mắn là nhờ vào phước đức của mỗi người.

Vì vậy nếu chúng ta sống một cuộc sống lành mạnh, làm những điều tốt chắc chắn sẽ tận hưởng phúc lợi, làm những điều xấu sẽ phải chịu hậu quả của nghiệp chướng, điều tốt và điều xấu không phải là do cuộc sống này ban tặng mà do chúng ta tạo ra.

Cách lựa chọn ngày chuyển văn phòng

Để chọn ngày tốt chuyển văn phòng bạn có thể dựa theo nhiều yếu tố dưới đây:

Xem ngày tốt chuyển văn phòng theo giờ hoàng đạo

Chủ nhà nên chọn ngày và thời gian đẹp nhất trong tháng, phù hợp với việc di chuyển văn phòng. Đặc biệt, chúng ta nên lưu ý rằng ngày phải phù hợp với năm sinh của người đại diện.

Chọn một ngày để thay đổi văn phòng theo tuổi

Dựa trên ngày sinh và tuổi, chủ nhà nên cân nhắc kỹ để tính ngày chuyển phòng để mang lại nhiều may mắn. Những chuyên gia phong thủy sẽ giúp chủ nhà chọn ngày chuyển văn phòng tốt nhất. Chọn ngày đẹp này cũng dựa trên các yếu tố như chủ sở hữu công ty và địa điểm kinh doanh.

Làm thế nào để chọn ngày tốt di chuyển văn phòng?

Vanchuyen24h.vn tháo lắp đồ đạc cẩn thận cho khách hàng

Có nhiều cách để giúp xem ngày và giờ di chuyển văn phòng. Dưới đây là một số cách thông thường mà bạn nên biết. 

Chọn ngày dựa trên độ tuổi của người lãnh đạo

Lãnh đạo hay người chủ là những người đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định tất cả các vấn đề tại nơi làm việc. Vì vậy, chúng ta có thể chọn ngày chuyển văn phòng theo độ tuổi của người này. Lưu ý rằng trong quá trình di dời nơi làm việc, nhà lãnh đạo cũng nên là người làm lễ.

Chọn ngày mệnh Kim và Thủy

Theo phong thủy, Kim tượng trưng cho tiền bạc và Thủy có liên quan đến ý nghĩa của vận may. Đó là lý do tại sao, theo truyền thuyết dân gian, khi làm việc lớn bạn nên chọn những ngày với có liên quan đến yếu tố Kim hoặc Thủy để có nhiều may mắn.

Loại bỏ những ngày xấu

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể chọn ngày để chuyển văn phòng bằng cách loại trừ những ngày xấu trong tháng như: Tam Nương (ngày 7, 13, 18, 22 và 27 âm lịch), Dương Công Kỵ Nhật (5, 14, 23 âm lịch) và ngày 01 hoặc 15 âm lịch…

  • Nguyệt Kỵ (mùng 5, ngày 14 và 23).
  • Tam Nương (ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27).
  • Dương Công Kỵ Nhật (ngày 24 tháng giêng; 17 tháng hai; 16 tháng ba; 13 tháng tư; 11 tháng năm; 7 tháng sáu; 5 tháng bảy; 8 tháng tám; 29 tháng tám…). 

Sau đó chọn bất kỳ ngày nào cho việc chuyển văn phòng trừ những ngày trên. Với phương pháp này, chúng ta cũng phải rất cẩn thận trong việc di chuyển, tránh sự đổ vỡ và cự cãi.

Những lưu ý khi chuyển phòng làm việc

Ngoài những việc trên có ảnh hưởng đến chọn ngày tốt chuyển văn phòng thì bạn cần lưu ý một số việc sau.

Tạo không khí tích cực

Trong quá trình chuyển giao văn phòng, chúng ta nên tạo bầu không khí tích cực, chỉ nói những điều tốt đẹp và những câu chuyện vui vẻ. Tuyệt đối tránh gây ra xung đột, tranh cãi, gây ra cãi vã hoặc nói nhiều điều không vui làm cho bầu không khí trở nên nặng nề trong quá trình vận chuyển.

Trang trí văn phòng phong thủy

Để tăng điều tốt của văn phòng, nơi làm việc chúng ta nên trang trí văn phòng với một số vật dụng hợp lý hợp phong thủy.

Sử dụng bonsai trong văn phòng

Ngoài những tác động bên ngoài của việc tạo ra bầu không khí trong lành và thư giãn, các cây văn phòng thường xuyên được sử dụng đúng loại cây để tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho mọi người làm việc.

Kết luận

Với những thông tin trên bạn có thể chọn ngày tốt chuyển văn phòng chính xác. Nếu bạn đang có nhu cầu chuyển văn phòng hãy tìm đến nơi uy tín và chất lượng như Vanchuyen24.vn để quá trình vận chuyển hiệu quả nhất. Gọi ngay Hotline 033.589.26.27 để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.