Đóng Gói Vận Chuyển Hàng Dễ Vỡ An Toàn Chuyên Nghiệp

đóng gói vận chuyển

Đóng gói vận chuyển hàng dễ vỡ như thủy tinh, đèn,… cần phải hết sức cẩn thận. Chúng đều là những loại hàng rất dễ bị hư hỏng nếu đóng gói không đúng cách. Dưới đây Vận chuyển 24h sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm quý báu trước khi chuyển nhà.

Lưu ý lúc đóng gói vận chuyển hàng dễ vỡ

Đóng gói vận chuyển hàng dễ vỡ làm sao để hạn chế va đập là điều quan trọng nhất. Nếu có bất kỳ trục trặc nào xảy ra, bạn sẽ là người phải chịu những tổn thất không đáng có. Vì thế mà bạn nên lưu ý đến một vài điều sau:

Lựa chọn vật liệu đóng gói vận chuyển hàng dễ vỡ

Có rất nhiều vật liệu bọc rất tốt hiện nay. Để đảm bảo hàng đã đến tay người nhận, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn giấy chuyên dụng, thùng carton, vật liệu đốt, băng dính, v.v. Lưu ý, để đóng gói hàng hóa dễ vỡ đúng cách, bạn không nên chọn loại giấy hay vải mỏng để đóng gói hàng hóa vì khả năng chịu lực của những chất liệu này rất kém.

Bọc gói hàng hóa đúng cách

Những món đồ trước khi được vận chuyển cũng nên kiểm tra xem có cần phải bảo quản hay không. Tìm hiểu xem những đồ vật nào cần được bọc trong màng bong bóng hoặc liệu có cần thêm giấy gói hoặc lỗ thông khí hay không. Và các vật dụng cũng nên được sắp xếp riêng biệt để không bị va đập và đổ vỡ. Nhớ quấn chắc tay và cẩn thận.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói chuyên nghiệp tphcm

Đóng gói vận chuyển hàng dễ vỡ bằng loại thùng xốp đủ chắc chắn
Đóng gói vận chuyển hàng dễ vỡ bằng loại thùng xốp đủ chắc chắn

Xốp chống sốc hay gói giấy bong bóng, màng bong bóng khí… là những sản phẩm chuyên dùng trong đóng gói hàng hóa. Với nhiều bọt khí giữa 2 tấm nhựa kèm theo giúp tạo thành một lớp đệm chống va đập giúp hàng hóa của bạn được an toàn bên trong. Xốp chống sốc có thể đóng gói hầu hết các sản phẩm có hình dạng và kích thước khác nhau.

Khi sử dụng màng chống sốc để bọc hàng hóa, bạn cần chú ý bọc kỹ các góc. Nếu có nhiều mặt hàng hoặc sản phẩm trong một kiện hàng, hãy bọc riêng từng mặt hàng và đặt chúng cách xa nhau, cách xa các góc, cạnh và cạnh của hộp. Hãy đảm bảo rằng mình sử dụng đủ xốp để hàng hóa không bị dịch chuyển gây va đập trong hộp.

Sử dụng kiện gỗ để đựng hàng khi vận chuyển hàng dễ vỡ

Ưu điểm của kiện gỗ là độ cứng cao, giữ cho đồ không bị biến dạng nếu không may bị chèn ép. Thùng gỗ được ưu tiên để đựng những loại đồ dễ vỡ với số lượng lớn, thường được áp dụng cho vận chuyển trong nước.

Những kiện gỗ có thể giúp hàng hóa không bị móp méo
Những kiện gỗ có thể giúp hàng hóa không bị móp méo

Khi sử dụng kiện gỗ để đóng gói vận chuyển hàng dễ vỡ, bạn vẫn cần bọc hàng hóa bằng vật liệu chống trơn trượt và lấp đầy các khoảng trống bằng giấy báo hoặc bông gòn để đảm bảo hàng hóa không bị xê dịch khi bị rung lắc. Lưu ý, khi đóng hàng vào thùng cần tuân thủ nguyên tắc đối với hàng cồng kềnh của đơn vị chuyển phát uy tín: hàng nặng xếp trước, hàng nhẹ, dễ vỡ xếp lên trên.

Xem thêm: Dịch Vụ Chuyển Hàng Hóa Nội Thành Tại TPHCM

Tìm đến đơn vị đóng gói chuyên nghiệp

Ngoài 3 lưu ý trên thì đây cũng là một lưu ý cực kỳ quan trọng. Hãy lựa chọn nhà cung cấp phụ kiện đóng gói uy tín, tin cậy để tối ưu chi phí và bảo vệ hàng hóa tốt nhất. Việc lựa chọn dịch vụ như vậy sẽ giúp bạn có được sự đảm bảo hơn về chất lượng. Không chỉ vậy, đơn vị cho thuê cũng sẽ đưa ra chính sách thỏa đáng liên quan đến vấn đề bồi thường cho bạn.

Thêm vào đó, hàng hóa sẽ luôn được nâng niu cẩn thận trong suốt quá trình vận chuyển. Từ chỗ người giao đến chỗ người nhận sẽ được suôn sẻ và đúng kế hoạch. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm về phần này thì tốt nhất bạn nên thuê ngoài để tối ưu mọi chi phí.

Quy trình đóng gói vận chuyển hàng dễ vỡ

  • Bước 1: Bọc kỹ hàng hóa

Để hàng hóa được an toàn, bạn nên sử dụng một số loại vật liệu như xốp bong bóng, giấy báo, giấy carton,… Trong số đó, xốp bong bóng là vật liệu có độ đàn hồi cao, có thể hạn chế va đập khá tốt.

  • Bước 2: Lót chống sốc

Để hạn chế tác động đến hàng hóa trong quá trình vận chuyển, quý khách nên lót thùng carton bằng các tấm PE Foam, thùng xốp hoặc giấy báo kho đã được lót ở đáy và thành thùng. Nếu hàng hóa của bạn lớn, dễ vỡ và phải di chuyển xa, hãy cân nhắc sử dụng lớp lót PE Foam, mặc dù chất liệu này đắt hơn chất liệu kia một chút.

  • Bước 3: Sắp xếp hàng vào thùng

Bước xếp hàng khá quan trọng bởi bạn phải đảm bảo chúng được chèn thật chắc chắn. Bạn nên chèn thêm các lớp lót bằng giấy vụn bóp nhàu vào những khoảng trống còn lại. Hàng hóa càng ít bị xê dịch trong thùng thì sẽ khó bị va đập gây hư hỏng.

Bạn nên chèn thật kỹ các thùng để hàng hóa không bị xê dịch trên đường chuyển đi
Bạn nên chèn thật kỹ các thùng để hàng hóa không bị xê dịch trên đường chuyển đi
  • Bước 4: Thêm lớp chống sốc vào mặt trên cùng 

Thêm một lớp mút xốp PE foam, giấy báo đã bóp nhàu vào bên trên trước khi đóng thùng. Bạn cũng nên thêm vào một nhãn dán khi “Hàng dễ vỡ” để nhân viên vận chuyển để ý và nhẹ tay hơn khi chuyển dời hàng hóa.

Kết luận

Đóng gói vận chuyển hàng dễ vỡ thực ra không khó nhưng buộc bạn phải cẩn thận. Nếu bạn đang kinh doanh và cần phải vận chuyển hàng hóa thường xuyên thì hãy luyện tập theo các mẹo ở trên. Vận chuyển 24h luôn sẵn sàng hỗ trợ tất cả vấn đề, đừng ngại liên hệ để được giải đáp bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.