Đóng gói quần áo khi chuyển nhà đơn giản và nhanh gọn

Đóng gói quần áo khi chuyển nhà đơn giản và nhanh gọn

Quần áo luôn chiếm số lượng lớn trong hành lý chuyển nhà của bạn. Đôi lúc bạn sẽ phải mất đến hàng giờ để sắp xếp gọn đống đồ đạc của mình. Dưới đây là những lưu ý đóng gói quần áo khi chuyển nhà đơn giản nhất. Cùng Vận chuyển 24h khám phá nhé!

Đóng gói quần áo khi chuyển nhà bằng thùng treo chuyên dụng

Trong số các cách đóng gói quần áo khi chuyển nhà, thùng treo chuyên dụng sẽ giúp bạn tối ưu công việc dọn dẹp của mình. Khi sử dụng loại thùng này, bạn chỉ cần chuyển quần áo từ tủ đựng sang thùng giấy mà không cần phải sắp xếp lại.

Thùng đồ chuyên dụng cũng giúp quần áo giữ nguyên nếp, không bị nhăn. Tuy nhiên tại Việt Nam thì cách này cũng chưa được phổ biến lắm vì chi phí cao. Do đó, dù hiệu quả được đánh giá tốt nhưng vẫn không có nhiều người sử dụng.

Để quần áo ở nguyên trên móc

Đây cũng là một cách nữa giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Bạn chỉ cần chuẩn bị thêm vài chiếc túi nilon để bọc toàn bộ quần áo và cố định chúng. Tiếp đó, quần áo sẽ được bọc bằng bao nilon lớn để tránh bụi.

Phương pháp này chỉ có hai điểm hạn chế là tốn không gian và không giúp quần áo giữ nếp. Do đó, nếu quần áo của bạn là loại vải không nhăn thì vẫn có thể sử dụng cách này khi đóng gói.

đóng gói quần áo khi chuyển nhà
Có thể để nguyên móc lúc đóng gói quần áo khi chuyển nhà

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kích cỡ túi nilon phù hợp với từng loại quần áo. Mỗi túi thường sẽ chứa được từ 20 đến 40 bộ quần áo bao gồm cả móc. Để an toàn thì sau khi bọc kín, bạn nên xếp quần áo vào một chiếc thùng đựng chắc chắn. Nhưng cũng đừng nên nhồi nhét quá nhiều dễ gây nhăn quần áo.

Cách đóng gói từng loại quần áo và phụ kiện

Để đóng gói đúng cách, bạn cần phải phân biệt tính chất của từng loại quần áo. Từ đó có thể tận dụng các loại thùng carton, túi xách, vali,… để đựng quần áo. Nếu không đủ đồ đựng thì bạn có thể mua thùng cũ đóng gói quần áo khi chuyển nhà để tiết kiệm chi phí

Đóng gói áo thun

Áo thun thường khá mềm nên phương án tốt nhất là cuộn tròn chúng lại, chừa phần cổ áo để không bị gãy. Làm như vậy thì sẽ đựng được nhiều đồ gấp 3 lần bình thường. Những loại áo có chất vải mềm cũng đỡ bị nhăn hơn.

Áo thun có thể cuộn tròn để tiết kiệm diện tích
Áo thun có thể cuộn tròn để tiết kiệm diện tích

Đóng gói quần jeans và áo sơ mi

Đối với quần jeans cũng rất đơn giản, chỉ cần gấp hai ống quần và cuộn tròn. Với quần tây thì chỉ việc gấp theo những nếp đã có sẵn. Riêng áo sơ mi lại có kết cấu đặc biệt hơn nên không thể cuộn tròn. Có thể sử dụng một miếng bìa cứng hình chữ nhật để cố định ngay ngắn và không làm hư cổ áo.

Đóng gói đồ vest

Đồ vest thường rất khó ủi phẳng nên nếu xếp theo cách thường sẽ rất mất công về sau. Do vậy bạn nên cần để nguyên móc áo và cho đồ vào một hộp đựng riêng. Nếu có hộp đựng chuyên dụng càng tốt, chúng sẽ giúp bộ vest được bảo quản kỹ hơn.

Đóng gói đồ lót và phụ kiện

Tất cả đồ lót nên được phân loại và cho vào một thùng đựng riêng, có thể dùng thêm móc áo để cố định. Để không chiếm quá nhiều diện tích thì nên cố định móc áo lại và bỏ trong túi nilon. Làm như vậy sẽ khiến đồ đạc không bị thất lạc và lẫn lộn với nhau.

Một vài loại phụ kiện khác như cài tóc, cà vạt, mũ, nón,… cũng nên có hộp riêng để không bị móp méo, hư hỏng. Khi đựng trong hộp riêng thì khi chuyển về nhà mới cũng dễ dàng lấy ra để sắp xếp hơn.

Lưu ý cho bạn về cách đóng gói quần áo khi chuyển nhà

Nhưng chỉ quan tâm đến những việc trên đây thôi thì chưa đủ. Bạn nên ghi nhớ thêm một vài điều nữa để quá trình chuyển nhà được diễn ra thuận lợi. Đầu tiên, nên phân loại đồ đạc thành đồ thường xuyên sử dụng và đồ ít khi dùng. Mỗi loại sẽ được để ở một thùng riêng tiện cho việc sắp xếp.

Trước khi xếp đồ, hãy đảm bảo rằng chúng đã hoàn toàn khô ráo, thơm tho. Chỉ cần có một cái áo ám mùi để chung vào thùng đồ sẽ ảnh hưởng đến tất cả những đồ còn lại. Bạn hẳn sẽ không muốn thấy những chiếc váy yêu thích bị lem màu phải không nào? Thế thì đừng để đồ dễ lem chung với quần áo khác nhé!

Đồng thời, mỗi thành viên nên tự sắp xếp quần áo của mình và cho vào một thùng riêng. Thêm vào đó, nên chuẩn bị một thùng đồ riêng đựng vật dụng cá nhân để tiện việc sắp xếp. Việc này khiến bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho mọi người.

Mỗi thành viên nên có thùng riêng để đựng quần áo và đồ cá nhân
Mỗi thành viên nên có thùng riêng để đựng quần áo và đồ cá nhân

Những món đồ không dùng nữa cũng nên được thanh lý để giảm bớt khối lượng đồ cần mang đi. Thanh lý cũng giúp bạn kiếm thêm được một khoản tiền kha khá dùng cho những việc khác. Điều này cũng là kinh nghiệm chuyển nhà, đóng gói đồ đạc nhanh gọn được chính những người thường xuyên chuyển nhà chia sẻ.

Kết luận

Trên đây là những mẹo hữu ích nhất để bạn đóng gói quần áo khi chuyển nhà được nhanh chóng. Bạn cũng có thể áp dụng những cách trên khi sắp xếp hành lý du lịch. Hãy cùng đón đọc thêm những bài chia sẻ khác của Vận chuyển 24h về kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói, vận chuyển văn phòng trọn gói, cho thuê xe tải, xuống hàng container

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.