Làm thế nào để đặt hướng bếp đúng phong thủy, hút tài lộc?

Làm thế nào để đặt hướng bếp đúng phong thủy, hút tài lộc

Khi nói đến phong thủy, có một số cách bố trí không gian được khuyến khích nên áp dụng. Các không gian này bao gồm đặt hướng bếp sao cho hợp lý nhất, giúp ích cho gia chủ. Nếu bạn đang có một ngôi nhà mới nhưng chưa biết đặt sao cho hợp lý thì hãy xem những gợi ý sau đây của Đơn vị Vận chuyển 24H nhé!

Đặt hướng bếp đúng mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia đình

Đặt hướng bếp
Đặt hướng bếp đúng vị trí giúp ích cho gia đình

Trên thực tế, trong hầu hết các ngôi nhà, nhà bếp là trung tâm của gia đình tụ họp, nơi để tán gẫu với bạn bè, một nơi để thưởng thức những món ăn ngon. Nhà bếp có nhiều công dụng tốt nếu đặt đúng hướng.

Tốt cho sự phát triển của toàn diện về thể chất

Thực phẩm giúp ích cho sự phát triển toàn diện của cơ thể. Nếu cơ thể thiếu chất sẽ gây ra nhiều bệnh tật. Nhà bếp là nơi để lưu trữ và chuẩn bị thực phẩm bổ sung dinh dưỡng mà cơ thể chúng ta cần. 

Bạn muốn điều tốt nhất cho gia đình của mình và thật vui nếu thấy nó có thể giúp họ phát triển thói quen ăn uống lành mạnh ngay từ đầu sẽ mang lại lợi ích suốt đời.

Gia đình vui vẻ trong bếp

Bếp cũng là không gian để sinh hoạt gia đình vui vẻ. Nấu ăn và làm bánh với gia đình của bạn là một trải nghiệm gắn kết tuyệt vời. Nó cũng cho mọi người cơ hội để lộn xộn một chút, tạo ra những thứ mới và học các công thức nấu ăn.

Cả gia đình sử dụng nó

Trong một ngôi nhà, có nhiều phòng riêng mà chỉ một số thành viên trong gia đình có xu hướng sử dụng thường xuyên. Có lẽ bố yêu văn phòng của mình và phòng chơi đùa dành cho bọn trẻ. Chung quy lại, nhà bếp là nơi mà mỗi thành viên đều dùng.

Trong những năm gần đây, các gia đình đã bắt đầu điều chỉnh nhà bếp của họ để cung cấp một môi trường hỗ trợ nhiều hơn để tụ họp. Ví dụ: Máy tính gia đình đã bắt đầu đặt ở bếp để trẻ em có thể học tập và cha mẹ kiểm tra một vài mục trong danh sách việc cần làm của chúng. 

Điều quan trọng là không gian bếp của bạn phải được thiết kế một cách hợp lý và tạo điều kiện cho các thành viên trong gia đình tụ họp.

Đặt hướng bếp theo vị trí thích hợp

Bạn không nhất thiết phải đặt bếp ở một vị trí nhất định bắt buộc mà bạn có thể linh hoạt trong việc quyết định vị trí nhà bếp của mình. Đây không phải là điều đáng lo ngại, vì cũng có những phương pháp để điều chỉnh nhà bếp được đặt ở vị trí kém lý tưởng.

Vị trí chính

Đặt vị trí thoáng đãng

Một trong những việc đơn giản và quan trọng nhất, dù đặt bếp ở vị trí nào, đó là đặt bếp ở vị trí chính. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhìn thấy lối vào nhà của bạn khi bạn đang nấu ăn ở bếp.

Trong phong thủy, bếp là tài khí, là trung tâm của tài lộc trong nhà. Việc thiết lập bếp của bạn theo cách hỗ trợ có thể có nghĩa là bạn có nhiều cơ hội và nguồn lực hơn cho gia đình của mình.

Ngoài ra, khi bạn đang nấu ăn tất nhiên bạn muốn cảm thấy thoải mái. Có thể nhìn thấy được không gian mở rộng rãi, không bị tù túng. Năng lượng của bạn, còn được gọi là khí. Nguồn năng lượng  này trong lúc bạn đang chuẩn bị thức ăn ảnh hưởng đến chất lượng của bữa ăn đó.

Nếu bạn không thể nhìn thấy lối vào cửa chính trong bếp, đừng lo lắng! Bạn có thể đặt bếp ở vị trí chỉ chính mà không cần xây lại bằng cách sử dụng gương. Bạn hãy đặt một chiếc gương nhỏ trong phép để nhìn thấy những gì phía sau bạn khi đứng ở bếp. 

Vị trí bếp lý tưởng

Chọn vị trí bếp thích hợp

Nếu bạn có thể linh hoạt trong việc lựa chọn vị trí đặt bếp, có một số khu vực đặc biệt hỗ trợ cho tài chính của gia đình. Đầu tiên, có thể hữu ích nếu có một nhà bếp rộng rãi hoặc khu vực bát quái có liên quan đến lửa. 

Đông Nam là hướng tốt nhất để làm bếp và còn Tây Bắc là hướng tốt thứ hai. Nói chung, bệ nấu ăn nên được làm về phía bức tường phía đông của nhà bếp. Đầu bếp nên quay mặt về hướng Đông trong khi nấu, nó sẽ giúp bạn nấu món ăn ngon.

Bệ nấu không bao giờ được chạm vào tường phía Bắc của bếp. Tuy nhiên, phần bếp có thể được mở rộng đến phần phía Nam. Nếu nhà hướng Đông Nam có thể đặt bếp ở góc Tây Bắc nhưng trong trường hợp này bệ cũng không được chạm vào tường Bắc và việc nấu nướng nên quay mặt về hướng Đông ở góc Đông Nam của bếp.

Gác kệ nên được làm ở các bức tường phía Tây hoặc phía Nam của nhà bếp. Không bao giờ có gác kệ đặt ở các bức tường phía Bắc và phía Đông. Nhưng nếu cần thiết phải có gác kệ ở tất cả các mặt của bức tường.

Nước uống nên để ở hướng Bắc hoặc Đông Bắc để tốt cho sức khỏe. Dòng nước thoát ra phía Bắc hoặc Đông là tốt và mang lại sức khỏe tốt cho những người trong nhà. Nếu cửa vào nhà là hướng Bắc hoặc Tây thì có thể làm bếp ở góc Đông Nam của ngôi nhà. Nếu cửa vào nhà là hướng Đông Bắc thì bếp phải luôn hướng Đông Nam.

Nếu bếp của bạn bị sai hướng và dòng chảy của các chi trong bếp rất nhanh hoặc bị ứ đọng, bạn có thể định hướng lại bếp của mình theo các quy tắc phong thủy để cải cách nó trở nên tốt hơn, mang lại hạnh phúc và sức khỏe cho ngôi nhà của bạn cũng như các thành viên.

Một số lưu ý khi đặt hướng bếp

Lưu ý khi đặt bếp theo phong thủy
  1. Bếp gần cửa chính không thuận lợi cho việc tích lũy tài lộc. Nó có thể làm cản trở tiền vào nhà, đặc biệt là trong cách bố trí mà bạn có thể nhìn thấy tủ lạnh hoặc bếp nấu trực tiếp từ cửa chính. Sở dĩ như vậy vì 2 đồ dùng này thường gắn liền với sự may mắn phú quý cho gia đình.
  2. Vị trí tối ưu của bếp tốt nhất là ở nửa trong của ngôi nhà, khuất tầm nhìn của cửa chính.
  3. Tránh để bếp đối diện trực tiếp với nhà vệ sinh hoặc có nhà vệ sinh trong nhà bếp. Điều này là do mùi hôi có thể làm ô nhiễm mùi thơm của thức ăn chế biến sẵn, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Nó cũng được coi là yếu tố xung khắc vì nhà vệ sinh thuộc hành thủy và bếp tượng trưng cho hành hỏa.
  4. Giữ nhà bếp của bạn cách xa trung tâm của ngôi nhà vì vị trí đó tượng trưng cho trái tim. Bạn có muốn nhấn chìm trái tim mình vào lửa?
  5. Bếp không nên đặt dưới nhà vệ sinh ở tầng trên.

Bên cạnh đặt hướng bếp, việc bố trí bàn thờ thần tài và tìm hiểu cũng là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng khi chuyển vào nhà mới. Đồng thời vận chuyển 24h từng chia sẻ thêm về bài viết có cùng chủ đề “Những điều kiêng kỵ khi xây nhà mới gia chủ cần tránh“, nếu bạn hứng thú có thể tham khảo nhé!

Kết luận

Với các vị trí và lưu ý khi đặt hướng bếp, Vận Chuyển 24H hy vọng sẽ giúp bạn có được không gian bếp tuyệt vời cho cả gia đình. Nếu bạn có nhu cầu đăng ký dịch vụ chuyển nhà mới, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0828137138 để được tư vấn chi phí tốt nhất nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.