Vì sao nên kiêng kỵ khi chuyển nhà tháng 7 âm lịch

Vì sao nên kiêng kỵ khi chuyển nhà tháng 7 âm lịch

Chuyển nhà tháng 7 âm lịch luôn là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn. Đặc biệt là những người quan tâm đến vấn đề phong thủy. Họ thường mong muốn nhận được nhiều điều may mắn, tránh xa những xui rủi khi  về nhà mới. Dưới đây Vận chuyển uy tín 24H sẽ cho bạn biết những lý nên kiêng chuyển nhà vào thời gian này!

Chuyển nhà tháng 7 âm lịch không may mắn

Đây là điều kiêng kỵ đầu tiên bạn cần biết khi chuyển nhà tháng 7 âm lịch. Theo quan niệm của người Việt, tháng 7 còn được gọi là tháng cô hồn. Lễ Vu Lan báo hiếu cũng là thời điểm linh hồn của người đã khuất về với gia đình.

Thêm vào đó, một số người cũng cho rằng chuyển nhà vào khoảng thời gian này sẽ làm kinh động người đã khuất. Đặc biệt là vào rằm tháng 7 khi Không chỉ chuyển nhà và việc khai trương buôn bán, xây nhà, cưới hỏi,… vào tháng này cũng bị hạn chế.

Chuyển nhà tháng 7 âm lịch
Nhiều người quan niệm rằng khi chuyển nhà vào tháng 7 sẽ mang đến nhiều xui xẻo

Người Việt không chỉ kiêng kỵ tháng 7 mà chuyển nhà vào tháng 3 cũng bị hạn chế. Tháng 3 âm lịch có tiết Thanh Minh, cúng lễ Tảo mộ nên thường kiêng chuyển nhà. Chúng ta nên tôn trọng tổ tiên, người đã khuất và nên hạn chế dọn đi khỏi nhà vào hai tháng trên.

Dọn sang nhà mới vào tháng 7 sẽ gọi quỷ đến nhà

Theo văn hóa tâm linh, thực hiện chuyển nhà vào tháng 7 cũng sẽ khiến bạn gặp nhiều trở ngại. Khi ó, âm hồn từ nhà cũ có thể theo bạn đến nhà mới, xung khắc với thần linh. Ban đêm là lúc ma đói từ Quỷ môn quan đi đến trần thế. Bạn nên kiêng kỵ gõ đập ở nhà mới vào đêm tối để tránh gọi quỷ vào nhà.

Bạn cũng nên kiêng kỵ cả việc động thổ, đào móng nhà vì mưa ngâu tháng 7 sẽ ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Trường hợp gặp trở ngại về thời tiết có thể khiến kế hoạch của bạn kéo dài hơn dự định. Gia chủ cũng sẽ gặp nhiều khó khăn vất vả trong cuộc sống nếu không lưu ý điều này.

Quan niệm này vốn đã có từ rất lâu đời, được nhiều người tin vào và thực hiện. Trong quá khứ cũng có rất nhiều những câu chuyện tâm linh liên quan khiến cho việc chuyển nhà vào tháng 7 được xem là điều đại kỵ. Chọn chuyển nhà vào thời gian nào hoàn toàn là quyết định ở bạn.

Thời tiết vào tháng 7 rất thất thường

Tháng 7 cũng thường là tháng xảy ra nhiều mưa bão nhất trong năm. Nếu chuyển nhà trong khoảng thời gian này thì bạn phải lường trước những phát sinh. Thời tiết không thuận lợi không chỉ khiến việc vận chuyển khó khăn mà còn ảnh hưởng đến những vấn đề khác. Chi phí mà bạn phải bỏ ra sẽ tăng lên, nguy cơ hư hỏng đồ đạc cũng nhiều hơn.

Thời tiết tháng 7 nhiều mưa nên cũng không thích hợp để chuyển nhà
Thời tiết tháng 7 nhiều mưa nên cũng không thích hợp để chuyển nhà

Rất ít người lựa chọn chuyển nhà vào những ngày thời tiết xấu ti vì việc này khá là bất tiện. Bạn có thể dời lại kế hoạch dọn về nhà mới của mình sang tháng sau. Đồng thời, hãy sắp xếp và chuẩn bị đầy đủ mọi đồ đạc cần thiết cần chuyển đi. Tháng 8 sẽ là một khởi đầu suôn sẻ dành cho tất cả mọi người. Nếu không có việc gấp thì bạn có thể dời kế hoạch chuyển đi sang tháng 8.

Trường hợp bất đắc dĩ phải chuyển nhà đi trong tháng 7 thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Những chuyên gia phong thủy sẽ giúp bạn chọn được ngày tốt nhất. Cùng với đó, gia chủ cũng sẽ được hướng dẫn cách bày biện mâm cúng và đọc văn khấn đúng cách nhất. 

Lưu ý khi chuyển nhà tháng vào 7 âm lịch

Đầu tiên, bạn cần phải chọn ngày lành tháng tốt để chuyển bàn thờ về nhà mới. Gia chủ cần tránh thực hiện các công việc chuyển dời trước lễ Vu Lan 3 ngày và sau lễ 7 ngày. Điều này giúp bạn tránh được những xui xẻo

Những yếu tố bắt buộc bạn phải chuyển nhà thì không thể làm khác được. Thêm vào đó, lối sống hiện đại cũng ảnh hưởng nhiều đến quan niệm phong thủy. Khoa học hiện đại cũng đã chứng minh rằng xui xẻo mà bạn gặp khi chuyển nhà  vào tháng 7 âm lịch có thể là do ngẫu nhiên. Do đó, bạn cũng có thể không nhất thiết phải kiêng chuyển nhà trong tháng.

Những người có lối sống hiện đại thường có tư tưởng mới về việc chọn thời gian chuyển nhà
Những người có lối sống hiện đại thường có tư tưởng mới về việc chọn thời gian chuyển nhà

Nhiệm vụ của bạn là hãy liệt kê và chuẩn bị chu đáo tất cả mọi thứ. Bạn cũng nên thực hiện một buổi lễ nhập trạch thật nghiêm túc, tỉ mỉ. Khi khấn nên thật thành tâm để được gia tiên và thần linh phù hộ. Cuộc sống tại nhà mới của bạn sẽ luôn thật hạnh phúc và bình an.

Chuyển nhà cũng là một công việc không hề đơn giản như bạn nghĩ. Quá trình này luôn đi kèm rất nhiều công đoạn khác nhau đòi hỏi bạn phải có những kinh nghiệm nhất định. Để thuận tiện nhất thì bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự hỗ trợ từ các đơn vị dịch vụ.

Vận chuyển 24h hiện đang là đơn vị dịch vụ uy tín hàng đầu hiện nay. Chúng tôi luôn có sẵn nhưng trang thiết bị chuyên dụng cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Mọi việc sẽ trở nên đơn giản và nhẹ nhàng, hơn nữa còn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Kết luận

Với những thông tin trên đây, hy vọng rằng bạn có thể yên tâm hơn khi chuyển nhà tháng 7 âm lịch. Ngoài ra bạn cũng cần lên kế hoạch trước cho những công việc cần thực hiện. Nếu bạn cần được hỗ trợ về dịch vụ chuyển nhà thì hãy liên hệ với Vận chuyển 24h để tham khảo thêm về dịch vụ chuyển nhà trọn gói nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 83/19 Đào Tông Nguyên, Thị trấn Nhà Bè, Huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0828137138
  • Email: hotro@vanchuyen24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.