Chuyển văn phòng tháng nào đẹp? Ngày tốt trong tháng

Chuyển văn phòng tháng nào đẹp

Chuyển văn phòng tháng nào đẹp? Từ việc thuê người dọn dẹp đến thuê đơn vị vận chuyển đều cần phải có thời gian chính xác tốt trong năm để mọi việc được thuận lợi hơn. Chỉ cần nhớ rằng chuyển nhà khác tháng có thể tạo ra sự khác biệt, ảnh hưởng đến sự thuận lợi của văn phòng.

Chuyển văn phòng tháng nào đẹp? Gợi ý tháng tốt 

Với kinh nghiệm chuyển văn phòng lâu năm, Vận Chuyển 24H gợi ý cho bạn những tháng tốt nhất để chuyển đi. Liệu chuyển văn phòng tháng 1 hay chuyển văn phòng tháng 2… sẽ thuận lợi hơn?

Chọn tháng chuyển văn phòng theo mùa

Chuyển văn phòng tháng nào đẹp
Nên chuyển văn phòng vào tháng nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Trước tiên, di dời văn phòng sẽ tùy theo sở thích, nhu cầu và ngân sách của bạn. Những người muốn tiết kiệm tiền lúc chuyển văn phòng nên chọn chuyển vào cuối mùa thu, mùa đông hoặc đầu mùa xuân. 

Những người có con trong độ tuổi đi học nên cân nhắc chọn lựa chuyển nhà vào mùa hè. Người tránh vận chuyển trong điều kiện thời tiết xấu có thể vận chuyển vào mùa thu hoặc mùa xuân.

  • Mùa thu (Từ tháng 9 – tháng 11): Điều kiện thời tiết tiện lợi cho việc vận chuyển và bạn có thể chọn lựa mua sắm vật dụng trước trong văn phòng khi mùa hè doanh nghiệp thường giảm giá nhiều mặt hàng.
  • Mùa đông (Từ tháng 12 – tháng 2): Thời khắc này giá vận chuyển rẻ nhất trong năm vì nhu cầu thấp nhất. Những công ty chuyển văn phòng có lộ trình linh hoạt hơn.
  • Mùa xuân (Từ tháng 3 – tháng 5): Thời tiết sẽ không hà khắc như các tháng mùa đông và nhu cầu chuyển văn phòng tháng 3 và tháng 4 vẫn nhẹ hơn.
  • Mùa hè (Từ tháng 6 – tháng 8): Thời gian lý tưởng nếu bạn muốn vận chuyển văn phòng đi. Ngoài ra, nếu bạn có con nhỏ thì mùa này là lý tưởng do chúng sẽ không đi học.

Tháng nào đẹp chuyển văn phòng?

Dời văn phòng tháng nào đẹp rất quan trọng
Dời văn phòng tháng nào đẹp rất quan trọng

Để biết được việc dời văn phòng tháng nào không chỉ dựa vào mùa trong năm. Nếu ở những nơi chỉ có thời tiết hai mùa mưa nắng như TPHCM thì bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây!

Tháng tốt nhất trong năm: Giữa tháng 9 đến tháng 4

Khi chuyển văn phòng từ cuối tháng 9 tới tháng 4 thường sẽ được lựa chọn để chuyển văn phòng. Theo các chuyên gia, thời gian chuyển văn phòng cao điểm thường diễn ra vào các tháng này. Với tầm 70% tổng số dự án vận chuyển văn phòng tháng 4

Lý do nào dẫn đến việc này? Những gia đình có con nhỏ có xu hướng di chuyển trong các tháng hè để tránh bất cứ xáo trộn nào trong năm học. Bạn cũng dễ dàng di chuyển hơn vào những tháng này do thời tiết lý tưởng. 

Trong khi, sinh viên đại học và những người thuê nhà thường chuyển nhà vào đầu tháng 9 và cuối tháng 5. Bởi vì đấy là lúc hầu hết những hợp đồng thuê nhà bắt đầu và kết thúc. Nên bạn cũng không nên chuyển văn phòng tháng 5.

Hãy nhớ rằng nếu bạn đang sống tại một thành phố lớn như TPHCM, sinh viên đại học thường sẽ chuyển nhà vào tháng 9 hoặc 10 do năm học mới. Nếu chuyển văn phòng tháng 9 hay chuyển văn phòng tháng 10 quá ồ ạt có thể dẫn đến tình trạng ùn tắc và đơn vị vận chuyển tăng giá.

Ngoài ra, chuyển văn phòng tháng 6chuyển văn phòng tháng 7 cũng nên hạn chế. Thời điểm này không tốt vì ngay tháng cô hồn. Hạn chế di dời văn phòng của bạn để tránh xui rủi.

Chuyển văn phòng tháng 11chuyển văn phòng tháng 12 thường ít ai làm. Bởi vì đây là thời điểm cuối năm, không ai muốn sắp sang năm mới mà văn phòng vẫn chưa có chỗ cố định cho nhân viên hoạt động cả.

Tuần tốt nhất trong tháng: Giữa tháng

Vận Chuyển 24H gợi ý cho bạn nên lập kế hoạch vận chuyển vào giữa tháng thay vì di chuyển vào đầu hoặc cuối tháng. Nếu bạn có thể linh hoạt để tránh chuyển nhà vào cuối tuần đầu tiên và cuối tuần của tháng. Đây thường là lúc nhu cầu thấp vì ngân sách chi tiêu của công ty cũng có thể thấp nhất. 

Ngày tốt nhất trong tuần để di chuyển: Các ngày trong tuần (từ Thứ Hai đến Thứ Năm)

Khi đã biết được tháng nào đẹp để chuyển đi, nên lựa chọn một ngày trong tuần tốt theo. Vận Chuyển 24H gợi ý bạn nên chuyển từ thứ Hai tới thứ Năm. Lúc này nhu cầu vận chuyển ít hơn. Chính vì vậy, nếu chuyển văn phòng tháng 8 chẳng hạn rơi vào cuối tuần có thể phát sinh thêm nhiều chi phí. 

Chuyển văn phòng vào một ngày trong tuần cũng có nghĩa là bạn sẽ có toàn bộ ngày cuối tuần để sắp xếp công việc trước tuần làm việc tiếp theo.

Thời gian tốt nhất trong ngày để di chuyển: Sáng sớm

Buổi sáng là thời gian tốt nhất để di chuyển. Nếu bạn thuê một đơn vị chuyển nhà chuyên nghiệp, họ sẽ khuyên bạn nên đến vào lúc sáng tầm từ 8 tới 10 giờ sáng. 

Buổi sáng sớm thường điều kiện thời tiết tốt hơn. Ngoài ra, theo phong thủy nếu đến một nơi mới, bạn cũng nên chọn sáng sớm cho một khởi đầu tốt đẹp hơn. Bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn vào buổi sáng và có nhiều thời gian hơn để sắp xếp văn phòng cũng như làm lễ cúng thần linh trước khi vào.

Chuyển văn phòng tháng nào đẹp và những lưu ý

Những lưu ý riêng khi chọn tháng nào đẹp chuyển văn phòng
Những lưu ý riêng khi chọn tháng nào đẹp chuyển văn phòng
  • Thời tiết: Nếu bạn sống trong một vùng khí hậu lạnh, có lẽ nên tránh di chuyển vào giữa mùa đông. Nếu như sống trong môi trường quá nóng, khí hậu dễ làm bạn đổ mồ hôi lúc ban trưa, nên tránh vận chuyển vào mùa này. 
  • Công việc: Nếu bạn cần phải vận chuyển văn phòng của mình nhưng không sắp xếp được thời gian trong tuần, cuối tuần vẫn có thể thực hiện được. Chỉ cần bạn thuê đơn vị vận chuyển nhanh tay một chút để sắp xếp mọi thứ xong trước đầu tuần.
  • Mối quan tâm của gia đình: Bạn hay nhân viên có con trong độ tuổi đi học không? Có thể có ý nghĩa hơn nếu vận chuyển trong mùa hè để tránh xáo trộn ngày giờ đưa rước con của bạn hoặc nhân viên.

Tất nhiên, chúng ta không chắc chắn có đủ thời gian để phòng tháng nào đẹp cho việc vận chuyển. Có thể do điều kiện thời tiết hoặc các công việc khác làm ảnh hưởng gây gián đoạn. Thế nên, tốt hơn hết là nhờ một đơn vị vận chuyển để họ tư vấn cho bạn thời gian nào hợp lý với ngân sách và nhu cầu nhất.

Kết luận

Hy vọng thông tin mà Vận Chuyển 24H cung cấp sẽ giúp bạn giải quyết được những khó khăn khi chuyển văn phòng tháng nào đẹp. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn ngay nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 83/19 Đào Tông Nguyên, Thị trấn Nhà Bè, Huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0828137138
  • Email: hotro@vanchuyen24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.