Gợi ý các công việc chuyển nhà mới cần làm những gì?

Chuyển nhà mới cần làm những gì bạn đã biết chưa? Nhiều người lần đầu chuyển nhà không biết quy trình ra sao cũng như cần phải tránh điều gì. Gợi ý sau đây của Vận Chuyển 24H sẽ giúp ích cho bạn!

Trả lời câu hỏi chuyển nhà mới cần làm những gì?

Chuẩn bị ngày chuyển đến ngôi nhà mới nhưng chưa biết thực hiện bước nào trong quy trình. Một số gợi ý dưới đây Vận Chuyển 24H hy vọng bạn sẽ cảm thấy hữu ích:

Lên kế hoạch chuyển nhà mới

Chuyển nhà mới cần làm những gì
Những vấn đề cần thực hiện khi chuyển vào nhà mới

Để không bị quên bất kỳ thứ gì trong việc chuyển nhà mới, hãy chọn một ngày đẹp để dọn qua. Thay vì tự mình vận chuyển, với số lượng đồ đạc quá nhiều, bạn có thể thuê một đơn vị làm tất cả mọi việc.

Hãy lên kế hoạch tốt hơn cho việc vận chuyển để có thể xin nghỉ trước một ngày, chuẩn bị mọi thứ bằng cách note lại list đồ đạc cần di dời. Câu hỏi mà nhiều người đặt ra là chuyển nhà có nên mang theo bàn thờ ông địa hay chuyển nhà có chuyển bát hương thần linh không? Tất nhiên, chuyển sang nhà mới có mang theo bát hương. 

Ở nhà cũ bạn thờ gì  khi sang nhà mới hãy dời chúng qua. Tuy nhiên, đừng quên hãy lưu ý một chút nhé! Khi mang vật dụng liên quan đến thần linh hãy nhớ rằng làm lễ xin phép tại nhà cũ và nhà mới trước khi mang qua. 

Một thủ tục đơn giản nhưng có ý nghĩa là bạn đang thông báo đến họ bạn sắp chuyển qua nhà mới. Đây là sự tôn trọng bạn dành cho những người đã khuất hoặc thần linh.

Xin giấy phép liên quan

Đối với người chuyển đến một căn hộ chung cư tư nhân, bạn cần làm những gì? Bạn sẽ phải xin giấy phép chuyển đến với người quản lý để cho đơn vị vận chuyển vào. Ngoài việc chi trả một khoản tiền đặt cọc như một biện pháp bảo vệ chống lại bất kỳ thiệt hại nào mà họ có thể gây ra cho thang máy hoặc tài sản chung. 

Ngoài ra, các căn hộ tư nhân có các quy định pháp luật quy định khi chuyển đến có thể diễn ra để không gây bất tiện cho các cư dân khác. Mặc dù chuyển đến vào cuối tuần nghe có vẻ là điều hợp lý nhưng cần lưu ý rằng hầu hết các chung cư chỉ cho phép chuyển đến 1 giờ chiều vào các ngày thứ Bảy trong khi việc chuyển đến hoặc chuyển đi bị nghiêm cấm vào Chủ nhật.

Đảm bảo rằng các tiện ích được thiết lập

Chuyển nhà mới cần làm những gì
Thiết lập tiện ích trước khi vào nhà mới

Bạn hãy quan tâm đến việc sắp xếp các tiện ích trước khi chuyển đến nhà mới để đảm bảo rằng mọi thứ đã sẵn sàng và hoạt động bình thường. Vào ngày chuyển nhà, hãy xác minh rằng hệ thống điện, gas, nước, hệ thống làm lạnh, làm mát, điện thoại và internet của bạn đã được thiết lập. 

Hộp cầu chì và van nước là hai thứ mà bạn không muốn tìm kiếm khi thực sự cần chúng. Tốt hơn hết là bạn nên xác định vị trí của chúng ngay bây giờ để nếu mất điện hoặc bạn cần tắt nước vì lý do nào cũng có thể trực tiếp đến đó. Thông thường, hộp cầu chì sẽ nằm trong tầng hầm, nhà để xe hoặc phòng chứa đồ.

Chuyển nhà mới cần làm những gì đầu tiên?

Khi chuyển nhà mới mang gì vào trước được cho là sẽ tác động rất lớn đến tài vận, sự may mắn của gia đình. Theo những chuyên gia phong thủy, bạn nên mang theo bếp hoặc lửa, gạo, chổi… khi về nhà mới. Những món đồ này đều mang các ý nghĩa riêng:

Bếp lửa

Trong phong thủy, bếp lửa tượng trưng cho ông táo, nhìn coi việc bếp nước, gia đạo của gia chủ. Chính vì như thế, nếu chuyển nhà có nên mang theo bàn thờ ông địa được trả lời ở trên thì việc mang bếp về nhà mới được cho là để phần âm của ngôi nhà thêm đủ đầy.

Trong khi, lửa cũng biểu tượng cho dương khí, cho hơi ấm và sự may mắn. Mang bếp lửa bước vào nhà cũng chính là mang theo hơi ấm cho toàn bộ căn nhà, giúp xua đuổi tà khí, và những nguồn năng lượng xấu.

Chuông gió

Chuông gió không chỉ được coi như một món đồ trang hoàng, tạo ra các âm thanh vui tai. Nó còn mang ý nghĩa phong thủy khỏe mạnh, tượng trưng cho sự may mắn, vui tươi. Đem theo chuông gió lúc về nhà mới giúp xua đuổi tà khí, ma quỷ, đem dương khí tới cho căn nhà nhờ âm thanh kim loại.

Bên cạnh đó, treo chuông gió tại cửa ra vào hoặc cửa đổ còn có tính năng luân chuyển khí tốt trong ngôi nhà.

Bàn thờ gia tiên

Chuyển nhà mới cần làm những gì
Đến nhà mới cần làm là mang theo cả bàn thờ gia tiên

Một vật phẩm cần thiết khi sẵn sàng chuyển nhà mới cần làm lễ nhập trạch chính là bàn thờ tổ tiên. Đây là điều bắt buộc phải mang theo như bát hương, đồ cúng gồm hoa quả,…

Gạo và nước sạch

Kề vai bếp lửa, cần làm những gì khi bước vào nhà mới? Rất đa số chúng ta còn chọn lựa gạo và nước sạch sẽ để mang về nơi mới trước tiên. Bởi vì chúng biểu trưng cho sự dồi dào, phong phú, tiền vô như nước. Mang theo gạo và nước là mong ước một cuộc sống luôn đủ đầy, giàu có cho cả gia đình khi chuyển về nhà mới.

Cây chổi

Lúc chuyển đến nhà mới cần làm những công việc như dọn sạch sẽ nhà cửa. Mang chổi về nhà mới không chỉ giúp thu vén mà còn mang ý nghĩa sa thải mọi rắc rối còn sót loại. Trong khi đó, không nên sử dụng thanh chổi cũ mà hãy nên mua một chiếc mới.

Kề vai câu hỏi dọn về nhà mới mang gì vào trước, sau lúc mua nhà, mua sắm căn hộ chung cư… Bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau trước lúc dọn đến sống:

  • Không nên ngủ trưa trong nhà mới trong ngày chuyển nhà do nó tượng trưng cho sự làm biếng, bệnh tật.
  • Người cuối cùng trước khi rời khỏi nhà cũ phải rắc một ít gạo trước cửa nhà,mới khóa cửa đi về.
  • Nếu gia chủ làm lễ nhập trạch để lấy ngày đẹp mà không ở ngay vẫn nên ngủ lại ít đêm để thông báo nhà đã có người cư trú.
  • Thiếu phụ mang thai không nên nhập cuộc vào việc chuyển nhà mới, thu dọn nhà mới. Trong tình huống bắt buộc phải dọn dẹp nên sắm một chiếc chổi quét qua toàn bộ những đồ đạc trong phòng một lượt rồi mới chuyển tới nhà mới
  • Nên chọn ngày dọn nhà vào buổi sáng hoặc ban trưa. Nên tránh việc chuyển nhà vào thời gian buổi tối khi mặt trời đã lặn vì thời gian này được cho là sẽ dễ làm vong theo về nhà mới.

Kết luận

Quan trọng nhất của việc chuyển nhà là cần phải chọn đúng đơn vị vận chuyển thích hợp để đặt niềm tin. Hy vọng bài viết đã trả lời cho bạn về câu hỏi chuyển nhà mới cần làm những gì. Hãy liên hệ với Vận Chuyển 24H nếu bạn có thắc mắc nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 83/19 Đào Tông Nguyên, Thị trấn Nhà Bè, Huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0828137138
  • Email: hotro@vanchuyen24h.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.