Bỏ túi kinh nghiệm chuyển văn phòng hợp phong thủy

Chuyển văn phòng

Mỗi khi phải chuyển đồ đạc đến địa điểm mới đều có rất nhiều việc phải chuẩn bị. Bài viết này sẽ chia sẻ những kiến thức chuyển văn phòng hợp phong thủy cần thiết cho bạn!

Lập kế hoạch trước

Mỗi một công việc đều cần phải có kế hoạch trước để có thể hoàn thành được suôn sẻ. Khi lên kế hoạch tự chuyển văn phòng hợp phong thủy thì bạn cần phân chia nhiệm vụ ai sẽ là người tham gia chính vào những khâu vận chuyển, ai sẽ đóng gói đồ đạc,… Đồng thời cũng cần chỉ định rõ thời gian chuyển văn phòng cũng như hoàn thiện mọi thủ tục, giấy tờ liên quan.

Hoàn thiện các thủ tục chuyển văn phòng

Đừng quên hoàn thiện các thủ tục pháp lý khi bạn muốn hoàn trả mặt bằng. Hầu hết những thủ tục đề sẽ liên quan đến giấy phép kinh doanh, con dấu, thuế,… là những việc tốn rất nhiều thời gian. Do vậy để tránh những chi phí phát sinh khi chuyển văn phòng thì bạn nên thực hiện và hoàn tất việc này thật sớm.

Chuyển văn phòng hợp phong thủy
Hoàn thiện tất cả các thủ tục trước khi chuyển văn phòng

Dự trù kinh phí

Một vấn đề quan trọng khác không thể bỏ qua đó chính là tính toán sơ bộ về chi phí vận chuyển. Đây cũng là vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian lẫn công sức thì bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói của các công ty uy tín để nhận được bảng dự toán chi tiết và phù hợp nhất.

Đóng gói và thanh lý bớt đồ đạc cũ

Những thủ tục về pháp lý sau khi được hoàn thành thì bạn cũng cần thông báo cho nhân viên để đóng gói đồ đạc. Thời gian cần thiết để đóng gói đồ đạc nên trước khi chuyển đi khoảng 2 tuần hoặc vài ngày tùy thuộc vào khối lượng đồ đạc cần chuyển.

Theo chuyển văn phòng hợp phong thủy, nên phân loại và đóng gói trước những món đồ nhỏ để vận chuyển được nhanh chóng. Ngoài ra, những vật hay đi chung với nhau có thể để chung vào một thùng để tiện cho việc tìm kiếm sau này.

Để việc vận chuyển không quá khó khăn hoặc làm bung thùng thì không nên đựng quá nhiều đồ mà hãy chỉ sắp xếp với số lượng vừa đủ. Bên ngoài thùng cũng nên ghi chú đó là đồ đạc gì, của ai thì khi chuyển đến địa điểm mới cũng sẽ dễ dàng hơn.

Xem ngày tốt

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành nên bạn hãy chủ động xem và chọn ngày tốt khi chuyển đồ đạc. Kinh nghiệm chuyển văn phòng hợp phong thủy chia sẻ rằng bạn nên chọn ngày hợp tuổi với người quản lý để có được một khởi đầu thuận lợi, mang đến nhiều may mắn.

Lễ cúng nhập trạch

Chọn ngày tốt thôi chưa đủ, bạn phải tổ chức thêm một buổi lễ cúng nhập trạch. Lễ cúng mặn gồm xôi, heo quay, rượu, trái cây. Hãy cầu khấn thật thành tâm để công việc kinh doanh tại văn phòng mới có nhiều khởi sắc cùng sự phát triển.

Phòng làm việc của sếp nên ở vị trí quan trọng

Trong ngày chuyển dời địa điểm, người đầu tiên bước vào văn phòng mới nên cầm theo một vài vật phẩm phong thủy mang lại may mắn. Đây cũng là lời cầu chúc mong mọi việc được bình an, suôn sẻ và thăng tiến.

Theo quy tắc chuyển văn phòng hợp phong thủy, phòng của sếp nên được bố trí trong một không gian riêng biệt, yên tĩnh để tránh ảnh hưởng đến quá trình làm việc. Ngoài ra, khi bàn làm việc của sếp được đặt ở góc phòng thì nên lưu ý không nên đặt ngay cửa ra vào.

Sếp hoặc giám đốc cũng là người nắm giữ mọi quyền hành, có sự ảnh hưởng nhất định đến sự phát triển cùng vận may của công ty. Nói tóm lại, khi chuyển văn phòng thì cũng phải ghi nhớ thật kỹ điều này.

Tiêu chí chọn văn phòng có phong thủy tốt

Muốn chuyển văn phòng hợp phong thủy thì bạn cũng cần biết cách lựa chọn mặt bằng. Những nơi thoáng mát, rộng rãi và không bị che chắn, mọi nội thất cũng phải được bố trí hợp lý để đón được ánh sáng.

Văn phòng của bạn cũng phải tạo được cảm giác thoáng đãng, có đầy đủ ánh sáng tự nhiên, không có nước đọng. Cần tránh chọn những nơi mang đến cảm giác ngột ngạt, khó chịu, không tốt cho sức khỏe.

Văn phòng phải tạo được cảm giác thoải mái và thoáng đãng
Văn phòng phải tạo được cảm giác thoải mái và thoáng đãng

Thêm vào đó, quang cảnh bên ngoài văn phòng cũng ảnh hưởng khá nhiều đến việc hoạt động kinh doanh của bạn, Do đó nên quan tâm đến đường sá xung quanh. Hãy đảm bảo rằng nơi đó không quá ồn ào, tránh được khí thải từ các nhà máy để đảm bảo sức khỏe về thể chất cũng như tinh thần cho nhân viên.

Đặc biệt không nên chuyển văn phòng đến gần những đèn, chùa hoặc miếu vì theo phong thủy thì những nơi đó sẽ khiến âm khí vượng, cực kỳ không tốt và thậm chí là cản trở tài lộc của văn phòng.

Ngoài những yếu tố này thì việc chọn nội thất ra sao cũng vô cùng quan trọng. Chuyển văn phòng hợp phong thủy cần tìm hiểu thêm về cách bố trí các vật dụng để hỗ trợ mang lại may mắn cho công ty.

Đặc biệt, khi treo tranh lên tường thì sẽ khiến không gian làm việc trở nên sáng sủa hơn. Ở sảnh công ty cũng nên có một bức tranh sơn thủy với ngụ ý tiền vào như nước, mang đến nhiều tài lộc cùng vận khí cho nơi làm việc.

Kết luận

Việc áp dụng các quy tắc chuyển văn phòng hợp phong thủy không chỉ đem lại may mắn mà còn có thêm nhiều lợi ích cho chủ nhân. Với dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói của Vận chuyển 24h, bạn sẽ được hỗ trợ thực hiện mọi công việc một cách chuyên nghiệp nhất. Gọi ngay Hotline: 033.589.26.27 để được tư vấn rõ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.