Chuyển nhà chung cư cần lưu ý những vấn đề gì?

Chuyển nhà chung cư cần lưu ý những vấn đề gì

Hiện nay, quá trình đô thị hóa đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng, các căn hộ chung cư từ giá cao đến giá cả phải chăng. Khi điều kiện kinh tế của người dân tăng lên, việc mua đất và xây nhà trở nên khó khăn. Do đó, lựa chọn mua hoặc thuê một căn hộ chung cư ngày càng phổ biến. Vậy chuyển nhà chung cư như thế nào cho đúng? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Những bước chuyển nhà chung cư cần biết

Để chuyển vào hoặc ra khỏi căn hộ, cần phải chuẩn bị tốt để mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Những bước chuyển nhà chung cư dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Chuyển nhà chung cư
Nên chuẩn bị trước khi vận chuyển nhà

1. Một tháng trước ngày chuyển nhà chung cư

Bạn nên chọn một ngày thích hợp để chuyển chung cư, bạn có thể tham khảo danh sách những ngày tốt đẹp để chuyển nhà trên website của Vận Chuyển 24H.

Lập một danh sách các việc cần di chuyển, các nhiệm vụ cần làm càng chi tiết càng tốt. Với những thứ bạn không thực sự cần, hãy tìm cách loại bỏ chúng ra khỏi danh sách.

Bắt đầu nghiên cứu, sàng lọc và tham khảo các dịch vụ vận chuyển để chọn đơn vị mà bạn cho là có uy tín nhất. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí và đồ đạc được bảo quản kỹ hơn. Đồng thời, thông báo cho các nhà mạng viễn thông,cap wifi về ngày chuyển nhà để họ ngừng cung cấp dịch vụ.

2. Một tuần trước khi chuyển nhà chung cư

Bạn bắt đầu liên hệ với dịch vụ chuyển nhà, chuyển phòng trọ, xác lập thời gian cụ thể. Việc này có thể được thực hiện trước một tuần để đảm bảo không vướng lịch biểu. Tiến hành bắt đầu đóng gói, phân loại rõ ràng theo từng khu vực, từng phòng. 

Ngay cả khi bạn thuê dịch vụ vận chuyển hàng hóa, bạn cũng có thể tự mình đóng gói đồ đạc cá nhân như quần áo, sách vở, dụng cụ nhà bếp… để đảm bảo rằng đồ đạc của bạn không bị mất và bạn có thể kiểm soát đồ đạc dễ dàng hơn. Nếu không muốn mệt mỏi vì quá nhiều đồ cần đóng gói thì hãy thuê dịch vụ vận chuyển trọn gói.

Hãy làm việc với quản lý căn hộ để hỗ trợ tốt nhất. Vì lý do an ninh, nhiều căn hộ sẽ không cho người lạ vào để loại trừ trường hợp trộm cắp và quấy rối. Cho nên việc xin phép trước là điều bắt buộc

3. Một ngày trước khi chuyển nhà chung cư

Nếu nhà có tủ lạnh, hãy rã đông ít nhất 8 tiếng trước khi chuyển nhà. Sau đó, liên hệ với dịch vụ chuyển nhà để xác nhận lại lần nữa để tránh trường hợp họ có sai sót và quên ngày vận chuyển.

4. Vào ngày chuyển nhà chung cư

Trước khi rời khỏi nhà cũ của bạn, hãy chắc chắn mọi thứ đã được dọn đi hoàn toàn. Ngoài ra, vẫn giữ liên lạc với dịch vụ chuyển nhà để đảm bảo thời gian di chuyển chính xác. Hướng dẫn và giám sát nhân viên trong toàn bộ quá trình di chuyển căn hộ để hạn chế sai sót.

5. Những việc phải làm tại nhà mới của bạn

  • Kiểm tra xem số đồ đạc có đủ hay không sau khi vận chuyển.
  • Chỉ đạo nhân viên sắp xếp đồ đạc tại nhà mới.
  • Lễ cúng nhà mới (Nếu có thể).
  • Kiểm tra xem máy giặt, tủ lạnh, điều hòa… các thiết bị điện tử có hoạt động ổn định không.
  • Đi dọn dẹp nhà cửa và xong việc chuyển nhà mới.

Cách tiết kiệm tiền khi chuyển nhà 

Lên danh sách vật dụng cần thiết khi chuyển nhà
Lên danh sách vật dụng cần thiết khi chuyển nhà

Khi dọn dẹp và vận chuyển từ nhà cũ sang nhà mới chắc chắn bạn sẽ phải chi tiêu cho nhiều thứ. Vì vậy, yếu tố tiết kiệm sẽ được đặt lên trên. Dưới đây là một số cách giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn khi di chuyển căn hộ:

Bạn càng có nhiều đồ đạc, phí di chuyển căn hộ càng cao. Vì vậy, hãy cố gắng loại bỏ càng nhiều đồ đạc càng tốt, đặc biệt là những đồ nội thất cũ (như bàn, ghế, salon, giường, nệm….) Bạn có thể sử dụng số tiền thanh lý đó, có thể tiết kiệm được một ít tiền và bổ sung để mua đồ nội thất mới.

Chọn một dịch vụ có chất lượng: Tham khảo ít nhất 3 công ty chuyển nhà mà bạn cho là có uy tín, sau đó đánh giá kinh nghiệm, lời khuyên và giá cả của họ để chọn địa điểm tốt nhất. 

Hãy cố gắng chọn chỗ đỗ xe gần cửa thang máy căn hộ của bạn nhất (tốt nhất là tầng hầm hoặc hành lang căn hộ). Bởi vì xe càng ở xa, càng khó để lắp ráp và nhân viên tốn nhiều sức hơn, chi phí thuê dịch vụ di chuyển căn hộ của bạn càng cao.

Bí quyết để chuyển nhà chung cư may mắn

Nhiều người tin rằng nếu họ thực hiện lễ cúng bái căn hộ mới, nó sẽ giúp cho cuộc sống của người chủ trong tương lai có nhiều may mắn hơn nhờ sự phù hộ của tổ tiên và thần linh. Bạn có thể tham khảo các bước chi tiết của lễ khai mạc và các dịch vụ nghi lễ trên Internet hoặc trên trang web của Vận Chuyển 24H như sau:

  • Bạn có thể xông căn nhà bằng trầm hương hoặc thảo dược để xua đuổi ma quỷ, thay đổi không khí trong nhà và có mùi thơm dễ chịu.
  • Mọi người trong nhà cần hạnh phúc và thoải mái vào ngày chuyển nhà. Chỉ khi đó mọi thứ mới thuận lợi, ít xung đột hơn.
  • Treo chuông gió cũng là một cách thu hút vận may vào nhà.
  • Các thành viên khi vào nhà mới nên mang theo đồng xu vàng, túi đỏ hoặc vật may mắn trong tay.

Các vấn đề khác cần lưu ý khi di chuyển căn hộ

Chọn đơn vị vận chuyển uy tín
Chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Khi nói chuyện với quản lý, bạn cần được phép sử dụng thang máy, đi xuống đường hầm và xin phép đỗ xe. Vì căn hộ này là một không gian chung của mọi người nên vào ngày chuyển nhà, bạn nên để đồ đạc sạch sẽ, để tránh lấn đường đi của mọi người.

Thời gian từ 7h đến 8h sáng, 11h đến 13h, 17h đến 18h là thời gian đi làm hoặc tan làm, cư dân căn hộ sẽ đi lại nhiều và nhu cầu thang máy cũng rất cao. Vì vậy bạn cần tránh hoặc cân nhắc cẩn thận khi di chuyển căn hộ vào thời điểm đó.

Cần so sánh chiều cao của tầng hầm căn hộ và chiều cao của phương tiện vận chuyển nhà để xem liệu xe có thể đi qua tầng hầm căn hộ hay không. Nếu không, hãy chọn một lựa chọn thích hợp hơn.

Kết luận

Việc chuyển nhà chung cư cần được thực hiện nhanh chóng, để tiết kiệm thời gian và tránh làm phiền các hộ gia đình khác bạn sẽ khó khăn khi thực hiện một mình. Hãy liên hệ với Vận Chuyển 24H qua Hotline 0828137138 để tham khảo và được báo giá cụ thể. Với kinh nghiệm chuyển nhà cho hàng ngàn hộ gia đình, Vận Chuyển 24H sẽ làm cho quá trình chuyển nhà của bạn đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.