Hướng dẫn đóng gói đồ dễ vỡ khi chuyển nhà và văn phòng

Các vật dụng bằng thủy tinh như đĩa, cốc, bát, khung ảnh, bóng đèn… hay mô hình rất dễ vỡ nên trước khi vận chuyển cần được đóng gói đúng quy cách và cẩn thận. Tham khảo hướng dẫn đóng gói đồ dễ vỡ của Vanchuyen24h.vn để đảm bảo hàng hóa không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển nhé!

Vì sao nên biết cách đóng gói đồ dễ vỡ

Các mặt hàng dễ bị vỡ thường là những sản phẩm dễ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển như: đồ thủy tinh, đồ đóng chai, màn hình thủy tinh điện tử, gốm sứ… Với giao thông đường bộ có nhiều hạn chế như ở Việt Nam, dịch vụ vận chuyển hàng hóa dễ vỡ bằng đường bộ gặp khá nhiều khó khăn. 

đóng gói đồ dễ vỡ
Vanchuyen24h.vn đóng gói đồ dễ vỡ

Mỗi ngày, các đơn vị chuyển phát nhanh nhận được lượng hàng hóa dễ vỡ khá lớn. Đóng gói là yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng của các sản phẩm dễ vỡ ngay cả khi chúng phải được vận chuyển nhanh chóng.

Đối với những mặt hàng dễ vỡ, vận chuyển bằng đường sắt, đường thủy hoặc đường hàng không là phương án an toàn, tốt nhất. Tuy nhiên, các phương tiện này đều có tuyến cố định nên khó có thể di chuyển hết bao nhiêu thời gian mà bạn muốn. Vì vậy, phương thức vận chuyển hàng hóa đường bộ vẫn được các đơn vị dịch vụ ưu tiên hàng đầu.

Để đảm bảo chuyển phát nhanh chóng nhưng sản phẩm vẫn an toàn khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước, bản thân người gửi cần đóng gói đồ dễ vỡ cẩn thận trước khi vận chuyển. Nếu lô hàng của bạn chưa được đóng gói cẩn thận, hư hỏng hàng hóa dễ vỡ sẽ không được đơn vị dịch vụ vận chuyển hàng hóa hỗ trợ.

Cách đóng gói đồ dễ vỡ với bát đĩa

Bát đĩa được làm bằng thủy tinh và sứ nên rất dễ vỡ. Thường có một tiêu chuẩn nhất định để đóng gói hàng hóa. Vì vậy, cách đóng gói bát đĩa khi bạn chuyển nhà như sau:

Đầu tiên, bạn phủ giấy báo hoặc màng bọc bong bóng và keo lên từng chiếc đĩa. Tiếp theo, lót giấy hoặc xốp xuống đáy thùng xốp. Tiếp tục xếp bát đĩa theo chiều dọc. Đặt bát đĩa lên giá đỡ, không cố gắng nhồi quá nhiều bát đĩa vào hộp đựng quá nhỏ. 

Bằng cách này, trong khi di chuyển và nâng vật chứa, nó sẽ bị đè và ép nên rất dễ vỡ. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng xếp bát đĩa vào hộp, một cách khoa học và an toàn.

Cách đóng gói đồ dễ vỡ với cốc (ly)

Quy cách đóng gói an toàn

Có 2 cách gói cốc đơn giản:

  • Cách thứ nhất: Dùng giấy gói hoặc giấy báo để bọc cốc và đặt giấy vụn vào giữa cốc để giữ khoảng cách an toàn và giảm bớt diện tích trống.
  • Thứ hai: Bọc nó bằng xốp bong bóng.

Tiếp theo, chúng ta cũng lót đáy thùng carton hoặc khăn càng nhiều càng tốt. Chọn một thùng carton có kích thước vừa phải để bọc và đặt chiếc cốc nặng nhất ở dưới cùng, đặt một chiếc cốc nhỏ lên trên. Lấp đầy khoảng trống bằng miếng xốp hoặc giấy vụn để tránh va chạm.

Cách đóng gói đồ dễ vỡ với khung ảnh

Tranh ảnh, khung tranh đều là đồ dễ vỡ, tùy từng loại mà khung hình tương đối lớn nên khó cho vào thùng giấy dễ dàng. Vì vậy, chúng ta có thể đóng gói khung bằng các phương pháp đơn giản sau:

Dùng xốp hoặc giấy gói, bọc xung quanh toàn bộ khung rồi dán keo. Đối với những bức tranh nhỏ, bạn có thể xếp tương tự như cách xếp đĩa. Đối với bức tranh có chiều dài trên 90 phân, bạn nên dùng khăn hoặc ni lông bọc lại để không bị trống và tránh va chạm khi di chuyển.

Cách đóng gói đồ dễ vỡ – bóng đèn

Để đóng gói bóng đèn, việc đầu tiên bạn cần làm là gói bóng đèn bằng túi ni lông, hoặc xốp bong bóng. Tiếp theo, lựa chọn loại thùng carton phù hợp chúng tôi lấy khăn thùng carton nguyên chiếc có kích thước lớn hơn chiếc đèn. Cuối cùng, đặt chúng nằm phẳng và nhét thêm giấy vụn để giảm bớt không gian.

Sau khi đóng gói xong, bạn nên đánh dấu bằng bút dạ và viết tên nhãn lên toàn bộ thùng hàng. Vào thời điểm đơn vị vận chuyển đến, bạn sẽ dễ dàng nhận biết được mặt hàng nào là đồ dễ vỡ. 

Tương tự, đối với những vật dụng còn lại như lọ hoa, ti vi… chúng ta chỉ cần áp dụng các cách đóng gói đồ dễ vỡ, làm theo các bước trên là bạn có thể an tâm khi mang về nhà mới.

Lựa chọn đơn vị uy tín bao bì dễ vỡ

Đóng gói cẩn thận, tỉ mỉ

Đến với Vanchuyen24h.vn quý khách sẽ được hướng dẫn chi tiết cách đóng gói từng món hàng. Đặc biệt, cách đóng gói đồ dễ vỡ để giảm thiểu nguy cơ hư hỏng ở mức tối thiểu trong quá trình vận chuyển, cũng như cách tháo lắp vật dụng điện tử, và tháo ráp vật dụng điện lạnh  

Ngoài ra, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi hấp dẫn sau khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Vanchuyen24h.vn: 

  • Dịch vụ uy tín, chất lượng: Vanchuyen24h.vn có đội ngũ nhân viên bốc xếp hàng hóa chuyên nghiệp.
  • Cam kết mang hàng hóa của bạn đến nơi đúng thời gian quy định và hàng hóa còn nguyên đai nguyên kiện.
  • Khách hàng được đảm bảo quyền lợi trong trường hợp hỏng hóc, hư hỏng do sai sót trong quá trình giao hàng.
  • Lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa uy tín, chất lượng cũng là biện pháp giúp bạn giảm bớt nỗi lo hàng hóa dễ vỡ. Vanchuyen24h.vn luôn hỗ trợ và tư vấn tận tình cho khách hàng. Đóng gói theo đúng quy định để đảm bảo vận chuyển hàng hóa an toàn với chi phí siêu tiết kiệm.

Kết luận

Không còn lo lắng về vấn đề đóng gói đồ dễ vỡ cũng như quá trình vận chuyển dễ dàng. Gọi ngay Hotline của dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp tphcm 0828137138 để được tư vấn nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.