Quy Trình Vận Chuyển Linh Kiện Điện Tử Thường Thấy

Lưu ý khi vận chuyển linh kiện điện tử

Dịch vụ vận chuyển linh kiện điện tử được đẩy mạnh trong những năm gần đây bởi vì ngành hàng này đang phát triển. Vậy quy trình vận chuyển như thế nào là đúng nhất? Hãy xem gợi ý dưới đây của Vận Chuyển 24H nhé!

Linh kiện điện tử gồm loại hàng hóa nào?

Linh kiện điện tử gồm nhiều loại hàng hóa
Linh kiện điện tử gồm nhiều loại hàng hóa

Trước khi đến với thông tin về đơn vị vận chuyển linh kiện điện tử, chúng ta hãy phân biệt giữa linh kiện điện tử và hàng hóa điện tử. Hàng hóa điện tử là những sản phẩm đã được lắp ráp hoàn chỉnh và bán ra thị trường. Có thể kể đến như tivi, laptop, máy tính, điện thoại…

Ngược lại, linh kiện là những bộ phận của một sản phẩm điện tử. Một loại hàng hóa có thể chứa đựng nhiều linh kiện. Trong đó, linh kiện là dây sạc, card màn hình, đèn led, ổ cắm…

Đây là loại hàng hóa đặc biệt vì dễ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển nếu không được bảo quản tốt. Đặc biệt, các loại linh kiện thường rất nhỏ, không cẩn thận sẽ bị va đập, vỡ hoặc dính nước. Do đó, để vận chuyển chúng phải cần một đơn vị chuyên nghiệp.

Lưu ý khi vận chuyển linh kiện điện tử

Lưu ý khi vận chuyển linh kiện điện tử
Lưu ý khi vận chuyển linh kiện điện tử

Vận Chuyển 24H gợi ý cho một số vấn đề cần lưu ý khi vận chuyển linh kiện nhé!

Thông tin khi vận chuyển linh kiện điện tử

Để dễ phân biệt các loại linh kiện, bạn cần điền các thông tin bên ngoài của từng thùng hàng đã đóng gói như tên, số lượng, trọng lượng của từng loại. Đặc biệt, nếu chúng là loại hàng nguy hiểm càng cần ghi chú rõ ràng hơn.

Ghi rõ trên nhãn hàng hóa địa chỉ mới

Nếu bạn gửi hàng linh kiện cho bên vận chuyển thông thường, cần ghi lên nhãn của chúng địa chỉ để tránh thất lạc hàng hóa. Vì có quá nhiều người gửi hàng nên đơn vị vận chuyển có thể làm thất lạc hàng hóa của bạn.

Xác định kích thước và trọng lượng linh kiện

Đơn vị vận chuyển sẽ tính phí cước dựa theo trọng lượng và số lượng hàng hóa. Để biết chính xác bạn sẽ tốn bao nhiêu tiền cho việc vận chuyển, hãy tiến hành đo lường hàng hóa trước khi thuê bất kỳ đơn vị nào.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển văn phòng uy tín tphcm

Chọn đơn vị vận chuyển linh kiện uy tín

Vận chuyển hàng hóa dễ hư hỏng như linh kiện không phải ai cũng biết quy cách thực hiện. Nếu không có kinh nghiệm, dễ làm hàng hóa thất lạc và tổn thất tiền bạc. Thế nên, một gợi ý dành cho bạn là thuê đơn vị chuyên nghiệp.

Ngày nay các đơn vị có thực hiện trọn gói từ việc đóng gói đến vận chuyển. Họ làm từ A – Z và bạn không cần mất thời gian cho bất cứ giai đoạn nào. Tuy nhiên, bạn cũng phải cẩn thận khi lựa chọn đơn vị vận chuyển. Nhất là hợp đồng kèm theo để đảm bảo cho bản thân nhé.

Cách đóng gói linh kiện an toàn

Cách đóng gói linh kiện an toàn
Cách đóng gói linh kiện an toàn

Thông thường đơn vị vận chuyển linh kiện điện tử sẽ phân linh kiện thành hai loại: Chưa sử dụng và đã qua sử dụng. 

Nếu như hàng chưa sử dụng sẽ được để trong hộp còn nguyên của nhà sản xuất. Việc đóng gói sẽ dễ dàng hơn cho bạn. Thế nhưng, hãy nên bọc chống sốc hoặc để vào một hộp khác có lót vải hoặc vật mềm, đảm bảo an toàn hơn cho hàng hóa.

Đối với linh kiện đã qua sử dụng nhưng nhỏ gọn như các loại chip điện tử, bạn sẽ cần phải đóng gói kỹ hơn qua nhiều lớp bằng xốp trước khi bỏ vào hộp. Nếu sản phẩm quá lớn và nặng, đòi hỏi bạn sẽ phải chứa trong thùng gỗ để tránh va chạm.

Xem thêm: Cho Thuê Xe Chuyển Bàn Ghế Văn Phòng Tại TPHCM 

Vận Chuyển 24H – Đơn vị vận chuyển linh kiện điện tử uy tín tại TP.HCM

Vận Chuyển 24H - Đơn vị vận chuyển linh kiện uy tín tại TP.HCM
Vận Chuyển 24H – Đơn vị vận chuyển linh kiện uy tín tại TP.HCM

Vận Chuyển 24H là một trong những đơn vị vận tải hàng hóa tại TP.HCM và các tỉnh lân cận, thường nhận vận chuyển linh kiện điện tử trọn gói. 

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm các hỗ trợ đi kèm như đóng gói hàng hóa, tư vấn dịch vụ phù hợp, giao hàng hóa tận nơi. Quý khách hàng có thể dễ dàng hơn khi vận chuyển số lượng hàng hóa lớn với chi phí tiết kiệm nhất trên thị trường hiện nay.

Vận Chuyển 24H nhận vận chuyển hàng linh kiện điện tử an toàn, nhanh chóng bằng Container đa tải trọng. Chúng tôi có nhiều phương tiện xe tải nhỏ và lớn từ 500kg, 1 tấn, 3.5 tấn đến xe tải lớn 8 tấn, 10 tấn, 15 tấn…

Ngoài ra, chúng tôi có đầu đủ dụng cụ, máy móc phục vụ cho việc nâng đỡ hàng như máy cẩu, xe nâng… Các phương tiện vận chuyển linh kiện điện tử đều được kiểm tra thường xuyên, đảm bảo an toàn xuyên suốt hành trình.

Hệ thống kho bãi tại TP.HCM được bố trí rộng rãi, thoáng mát, đảm bảo an toàn hàng hóa linh kiện cho khách trong quá trình lưu kho. Với những trường hợp hư hao hoặc mất hàng hóa trong lúc vận chuyển sẽ được chúng tôi chịu trách nhiệm đền bù thiệt hại theo đúng cam kết thỏa thuận trong hợp đồng. 

Chúng tôi hiện đã và đang được khách hàng tin tưởng bởi chất lượng dịch vụ vận tải ngành hàng điện tử đảm bảo với giá tối ưu.

Kết luận

Nếu bạn đang cần một đơn vị vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận, hãy liên hệ với Vận Chuyển 24H. Chúng tôi giúp bạn vận chuyển linh kiện điện tử với tinh thần chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn cho hàng hóa của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.