Thiết Kế Văn Phòng Mới Tăng Hiệu Suất Làm Việc

thiết kế văn phòng mới

Để nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên có rất nhiều cách. Một trong những cách được áp dụng khá nhiều đó là thiết kế văn phòng mới. Nhờ đó làm giảm căng thẳng, tạo ra một môi trường thoải mái hơn. Hãy cùng Vận chuyển 24h tìm hiểu và thực hiện thiết kế đổi mới không gian làm việc nhé!

Thiết kế văn phòng mới nhiều ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng trong thiết kế văn phòng mới quyết định rất lớn đến năng suất làm việc của nhân viên từ đó thúc đẩy sự phát triển của công ty. Ánh sáng nơi làm việc nên là sự kết hợp hài hòa giữa nguồn sáng tự nhiên và nhân tạo.

Theo đó, nguồn sáng tự nhiên sẽ được bạn tận hưởng qua ô cửa sổ, cửa chính hay toàn bộ không gian nội thất trong văn phòng, giúp lấy sáng vào phòng. Nguồn sáng càng gần tự nhiên càng tốt cho mắt. Tốt nhất là nên thiết kế để mọi góc trong văn phòng đều nhận được ánh sáng tự nhiên.

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung ánh sáng nhân tạo cho văn phòng thông qua các dãy đèn. Để hạn chế phản xạ gây lóa mắt, đèn phải được đặt song song với cửa và hướng nhìn của mọi người. Cũng không thể thiếu chao đèn nhằm giúp phản quang, tăng cường mức độ và sự đồng đều của ánh sáng phân bổ.

Ánh sáng trong thiết kế văn phòng mới quyết định rất lớn đến năng suất làm việc của nhân viên
Thiết kế văn phòng mới nhiều ánh sáng tự nhiên

Một không gian xanh hơn với phong cách ECO

Chất lượng không khí trong văn phòng có thể làm giảm khả năng nhận thức và hiệu quả công việc. Văn phòng làm việc thiếu oxy, nhiều khí CO2 khiến cơ thể mệt mỏi, buồn ngủ, giảm khả năng làm việc cũng như sự sáng tạo của nhân viên.

Ngoài ra, khí độc thường thấy trong môi trường văn phòng là các chất hữu cơ dễ bay hơi sinh ra từ nhiều nguồn khác nhau như các thiết bị văn phòng gồm máy in, máy photo, máy tính,… Ngoài ra, dân văn phòng thường xuyên bị đau lưng, mỏi mắt, căng thẳng mệt mỏi kéo. Điều này ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng lẫn năng suất công việc.

Thiết kế theo phong cách ECO là đưa thêm nhiều cây xanh vào văn phòng. Đặc trưng ở phong cách này là nhiều cây, gió từ thiên nhiên. Tạo sự hài hòa giữa không gian cùng con người. Bên cạnh đó sẽ giúp nhân viên có một lối sống xanh, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường hơn.

Thêm cây lá khi thiết kế văn phòng mới để tạo sự dịu mắt cho nhân viên
Thêm cây lá khi thiết kế văn phòng mới để tạo sự dịu mắt cho nhân viên

Thiết kế văn phòng mở

Với phong cách này, những bức tường kín giữa các phòng sẽ được loại bỏ. Một không gian rộng lớn mang lại cảm giác mới mẻ cho tất cả mọi người. Không gian chung cũng được mở rộng tối đa, tăng sự gắn kết con người.

Nhờ đó nhân viên cũng dễ dàng giao tiếp với nhau tạo nên sự thân thiết. Khi mối quan hệ với đồng nghiệp được cải thiện thì việc tăng năng suất công việc cũng là điều dễ hiểu. Đặc biệt, sự thoải mái về không gian cũng tạo điều kiện để mọi người trao đổi với nhau được dễ dàng hơn.

Thiết kế văn phòng mới theo phong cách tối giản Minimalism

Minimalism làm mọi thứ trong không gian được đơn giản tối đa. Các đồ nội thất được giản lược về chi tiết lẫn số lượng, hoàn toàn không có các đồ vật trang trí rườm rà. Đây là kiểu văn phòng được giới trẻ cực kỳ yêu thích.

Sự tối giản phù hợp với những ai yêu thích sự tinh tế, hiện đại
Sự tối giản phù hợp với những ai yêu thích sự tinh tế, hiện đại

Thêm vào đó, đồ nội thất được sử dụng cho phong cách này thường hướng tới sự đa năng. Mỗi một món đồ tích hợp nhiều công dụng nhưng vẫn đảm bảo được sự tiện ích. Màu sắc tối đa cho không gian sẽ giới hạn từ 2 đến 3. Nhờ không có quá nhiều chi tiết gây rối mắt, nhân viên có thể tập trung nâng cao chất lượng công việc.

Kết luận

Trên đây là một vài gợi ý dành cho doanh nghiệp đang có ý định thiết kế văn phòng mới. Hy vọng bạn sẽ có được lựa chọn phù hợp, tăng hiệu suất làm việc cho nhân sự. Đừng quên chờ đón những gợi ý tuyệt vời khác đến từ Vận chuyển 24h nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.