Mẹo di chuyển vật nặng khi chuyển nhà hữu ích

Máy giặt, tủ lạnh, tủ quần áo, bàn ăn, ghế, chậu cây cảnh… là những vật dụng rất nặng mà bạn không thể dễ dàng mang đi được. Bạn phải có một chút kiến thức và kinh nghiệm để di chuyển chúng một cách dễ dàng. Bài viết sau đây sẽ giúp ích cho bạn di chuyển vật nặng khi chuyển nhà cần thiết nhất. Đừng bỏ qua nhé!

di chuyển vật nặng khi chuyển nhà
Vật nặng khó di chuyển nếu không có kinh nghiệm

Các lỗi thường gặp khi di chuyển vật nặng khi chuyển nhà

Di chuyển vật nặng khi chuyển nhà bạn sẽ rất dễ gặp phải một số lỗi sau:

Làm rơi vỡ đồ đạc khi di chuyển vật nặng khi chuyển nhà

Trong quá trình di chuyển, không thể tránh khỏi việc va chạm với đồ đạc. Tuy nhiên, nếu đúng như vậy, bạn không nên cáu gắt và đổ lỗi cho người này, người kia. Đây là lỗi rất hay gặp của bất kỳ khi tự sử dụng sức của mình để vận chuyển đồ đạc để chuyển nhà.

Thay vào đó, để tránh thiệt hại đối với đồ nội thất trong quá trình vận chuyển, bạn nên gói đồ đạc cẩn thận. Các vật dụng dễ vỡ phải được bọc trong các hộp chống va chạm và được đánh dấu rõ ràng trên nắp để người vận chuyển biết phải cẩn thận hơn.

Phân loại không đúng đồ vật, khó đóng gói

Một trong những ghi chú quan trọng khi chuyển nhà là sắp xếp mọi thứ theo nhóm hoặc theo phòng. Sau đó, lấy một cuốn sổ ghi chú ở bên ngoài. Cả hai cách đều đảm bảo tính trật tự, gọn gàng và phân loại đồ đạc giúp bạn không bị thất lạc khi vận chuyển và dễ đóng gói hơn.

Những mẹo di chuyển vật nặng khi chuyển nhà 

Di chuyển đồ vật dễ dàng nếu có kinh nghiệm
Di chuyển đồ vật dễ dàng nếu có kinh nghiệm

Để di chuyển vật nặng khi chuyển nhà, không phải ai cũng biết cách xử lý nó, có nhiều trường hợp xảy ra những sự cố không may mắn như rơi vỡ hoặc trúng cơ thể gây trầy xước. Với một số bí quyết đơn giản dưới đây, đồ đạc sẽ dễ dàng di chuyển hơn.

Cách vận chuyển tủ lạnh

Vận chuyển và tháo lắp các đồ điện lạnh rất khó khăn điển hình phải kể đến như tủ lạnh. Các bước sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

Bước 1: Lấy hết thức ăn trong tủ lạnh ra

Phương pháp này giúp giảm nhẹ trọng lượng của tủ lạnh khi nâng lên. Đồng thời, tránh tình trạng thức ăn rơi ra, điều này sẽ khiến bạn khó xử lý làm tủ lạnh bị va vào mọi nơi khi di chuyển.

Bước 2: Tháo phích cắm điện và rã đông lạnh một ngày trước khi di chuyển

Việc tháo phích cắm của tủ lạnh là rất cần thiết để làm rã đông tủ lạnh. Bạn cần rã đông vài ngày trước khi di chuyển, để khi bắt đầu vận chuyển nước không bị nhiễu xuống mọi nơi. Hãy lau sạch tủ lạnh trước khi đóng gói và mang đi.

Bước 3: Kéo tất cả các kệ trong tủ lạnh ra

Việc tháo dỡ và lắp đặt kệ trong tủ lạnh cũng rất đơn giản, vì vậy bạn có thể bỏ tất cả chúng ra ngoài để giảm trọng lượng của tủ lạnh.

Bước 4: Đặt máy lạnh lên xe tải

Một khi đã xong, mọi việc rất đơn giản và bạn sẽ tiếp tục cố định chặt dây vào tủ lạnh để cố định nắp và thân.

Bước 5: Di chuyển tủ lạnh bằng phương tiện phù hợp

Di chuyển tủ lạnh một cách nhẹ nhàng và nâng chúng lên một cách an toàn. Khi này bạn cần sự trợ giúp của nhiều người để không làm rơi vỡ tủ lạnh.

Cách vận chuyển máy giặt

Máy giặt là một thiết bị gia dụng rất đắt tiền và phức tạp, nếu bạn muốn chuyển đến một ngôi nhà mới. Sau đó làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Chuẩn bị tất cả các công cụ

Bạn sẽ cần một cái mỏ lết, một cái tua vít, để tháo lắp tất cả các bộ phận của máy giặt, nếu bạn không chắc về việc lắp đặt và không biết tháo các chi tiết ra. Tốt nhất là nên gọi thợ điện để giúp đỡ và chắc chắn. Bởi vì máy giặt là thiết bị lắp ráp nên hãy cẩn thận để tránh hư hại máy.

Bước 2: Đổ hết nước trong máy giặt

Bạn phải trút hết nước trong máy giặt bằng ống thoát nước. Đối với máy giặt tải trọng cao nhất, bạn nên vận hành máy trong chế độ xả rồi hạ ống thải xuống thấp. Hãy chắc chắn rằng không còn nước để vận chuyển nhẹ hơn.

Bước 3: Tiến hành đóng gói máy giặt

Trong quá trình vận chuyển, để tránh trầy xước bạn nên đóng gói máy giặt bằng hộp hoặc quấn chúng bên ngoài bằng băng keo. Đây là cách tốt nhất để giảm các vết trầy xước. Sau đó quấn chúng bằng vải hoặc buộc dây cố định.

Bước 4: Chuyển máy giặt lên xe tải vận chuyển

Tại thời điểm này, bạn sẽ sử dụng xe đẩy vận chuyển để nhấc chúng lên bằng 2-3 người và sau đó vận chuyển chúng an toàn. Máy giặt cồng kềnh hơn cả tủ lạnh nên bạn phải thật sự cẩn thận.

Cách vận chuyển các vật dụng nặng như bàn, ghế…

Bàn, ghế, tủ… là những vật dụng phức tạp nhất khi dọn nhà. Nhưng nếu bạn thông minh và nhanh trí, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Hãy tháo rời từng bộ phận như chân bàn, ghế, tủ… Bởi vì bạn sẽ cực kỳ khó khăn khi phải vận chuyển chúng. Bởi vì chúng khá nặng và chiếm chỗ.

Bước 2: Sắp xếp chúng thật gọn gàng, sau đó buộc dây thừng để dễ lắp ráp lại và nhấc lên khi di chuyển.

Bước 3: Hai, ba người nâng hoặc đẩy chúng lên xe đẩy và sau đó chuyển sang xe tải. Nếu có người nhiều có thể khuân vác lên xe tải trực tiếp.

Di chuyển vật nặng khi chuyển nhà hoặc vận chuyển vật dụng có kích cỡ lớn rất khó khăn nếu bạn phải sử dụng sức của mình để làm. Ngày nay, các đơn vị vận chuyển mở ra nhiều sẽ giúp bạn thực hiện từ A – Z quá trình này với chi phí phải chăng.

Vanchuyen24h.vn - Đơn vị vận chuyển nhà chuyên nghiệp
Vanchuyen24h.vn – Đơn vị vận chuyển nhà chuyên nghiệp

Vanchuyen24h.vn với đội ngũ nhân viên với khoảng 250 người được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp từ khâu tư vấn báo giá, khảo sát đến thi công thực hiện sẽ có kế hoạch đảm bảo thời gian thực hiện vận chuyển nhanh chóng đúng tiến độ khi bạn chuyển nhà.

Chi phí dịch vụ chuyển nhà trọn gói sẽ rẻ hơn nhiều so với tự vận chuyển và bạn không cần phải lo lắng về chi phí phát sinh. Ngoài ra, trong quá trình vận chuyển nhà nếu xảy ra hư hỏng, Vanchuyen24h.vn cam kết sẽ bồi thường 100%.

Kết luận

Di chuyển vật nặng khi chuyển nhà dễ dàng khi có một đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp giúp bạn thực hiện. Gọi điện ngay Hotline 0828137138 để được tư vấn nhanh nhất nhé. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn!

Công Ty Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói 24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.