Cách chuẩn bị kế hoạch chuyển kho xưởng chi tiết nhất

Chuyển kho xưởng khi mở rộng kinh doanh là một nhu cầu cần thiết của các công ty. Đặc biệt là trong thời kỳ kinh tế phát triển như hiện nay, việc tìm kiếm một nhà kho lớn hơn luôn là một điều tất yếu. Trong bài viết ngày hôm nay, Vận chuyển 24h sẽ giúp bạn biết cách lập kế hoạch chuyển kho chi tiết. Cùng đọc hết nhé!

Tìm kiếm mặt bằng mới để chuyển kho xưởng

Trước khi chuyển kho xưởng, điều đầu tiên và vô cùng quan trọng là bạn phải tìm được một nơi mới. Địa điểm này phải phù hợp, đáp ứng được nhu cầu kinh doanh của công ty. Bạn phải tìm hiểu và khảo sát mặt bằng để đưa ra kế hoạch bố trí không gian cụ thể. Nếu không trải qua bước kể trên, việc sắp xếp kho sau này sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Chuyển kho xưởng
Tìm kiếm mặt bằng là công việc khá quan trọng trước khi chuyển kho

Những yếu tố cần quan tâm khi khảo sát kho xưởng bao gồm diện tích, không gian chứa đồ, hệ thống nước, đường điện,… Những thông tin này sẽ hỗ trợ bạn trong việc bố trí không gian chứa máy móc, hàng hóa, thiết bị,… được tốt hơn. Bạn cũng cần phải tính toán sao cho lối đi được đặt ở vị trí thuận tiện nhất cho mọi người.

Thực hiện tốt việc bố trí sẽ giúp ích rất nhiều cho những công đoạn phức tạp phía sau. Khi đó, người sắp xếp kho sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức, thực hiện công việc một cách khoa học. Nếu có kế hoạch vận chuyển kho thì tuyệt đối đừng bỏ qua bước này.

Xây dựng kế hoạch cụ thể

Chỉ với một bản kế hoạch tổng thể thôi là chưa đủ, bạn cần phải nêu chi tiết từng hạng mục phải làm. Không chỉ riêng với việc vận chuyển nhà kho mà công việc nào cũng nên có kế hoạch càng cụ thể càng tốt. Ngay sau khi khảo sát, hãy tiến hành lên kế hoạch cho quá trình vận chuyển. Những công việc cần thực hiện nhờ đó cũng được giám sát chặt chẽ hơn.

Trong bản kế hoạch của bạn cũng cần ghi rõ ra chi phí, thời gian dự kiến hoàn thành từng mục. Bên cạnh đó, với những công việc cần sự trợ giúp từ máy móc hoặc thiết bị chuyên dụng cũng cần ghi chú rõ ràng. Nếu bạn chọn thuê dịch vụ bên ngoài thì gánh nặng sẽ được giảm bớt khá nhiều. Tuy nhiên hãy cân nhắc cả về mặt giá cả để làm sao tối ưu được công việc.

Kế hoạch chuyển kho xưởng cụ thể giúp cho công việc diễn ra thuận lợi
Kế hoạch chuyển kho xưởng cụ thể giúp cho công việc diễn ra thuận lợi

Thêm vào đó, bạn cũng cần xác định ngày di dời, cần bao nhiêu thời gian để chuyển hết hàng hóa đến kho mới. Nhất là với những công ty lớn cần nhiều công đoạn để sản xuất ra thành phẩm, việc ngưng trệ hoạt động quá lâu cũng gây ra tổn thất lớn. Do đó bạn cần tính toán sao cho mọi việc được diễn ra nhanh nhất có thể, tránh lãng phí thời gian và tiền bạc.

Ngoài ra, có kế hoạch cụ thể còn giúp bạn và đơn vị dịch vụ dễ dàng trao đổi với nhau. Họ sẽ dựa vào nhu cầu để sửa đổi và đưa ra một bản kế hoạch phù hợp nhất. Bạn cũng đừng quá lo vì chi phí cũng sẽ được tối ưu đáng kể nhưng hiệu quả vẫn khiến bạn hài lòng.

Kiểm kho xưởng trước khi chuyển đi

Để chắc chắn rằng tài sản được nguyên vẹn trước khi chuyển đi, bạn nhất định phải thực hiện kiểm kho. Khi đó, nhiệm vụ của người kiểm kho là tổng hợp danh sách, phân loại riêng rẽ các máy móc cùng thiết bị. Bạn sẽ phải có một bảng danh sách cập nhật đầy đủ thông tin, tình trạng hàng hóa tại kho.

Khi đã có được số lượng cụ thể từ bảng danh sách, người quản lý cũng nắm được thông tin. Trường hợp không may xảy ra thất thoát vẫn còn căn cứ để đối chiếu và xử lý vấn đề. Ngoài ra, phân loại hàng hóa cũng giúp bạn có kế hoạch vận chuyển được phù hợp nhất. 

Những món đồ cồng kềnh sẽ được để riêng một chỗ và đóng gói theo đúng tiêu chuẩn. Riêng với đồ dễ vỡ cần được ghi chú để nhân viên vận chuyển nhẹ tay, sắp xếp vào khu vực riêng. Cách này giúp nâng cao hiệu suất công việc nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho đồ đạc.

Với những kho xưởng lớn, nhân viên giám sát luôn túc trực để theo dõi toàn bộ quá trình. Đồ đạc đã được phân loại rõ ràng nên không cần phải xếp lại một lần nữa khi đến kho mới. Doanh nghiệp phải nắm rõ điều này để không gây ra tổn thất cho mình

Chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Khi khuân vác đồ đạc khỏi kho hàng, số lượng lớn các món đồ nên luôn cần nhiều kinh nghiệm. Một đội ngũ có nhiều kỹ năng tháo lắp và đóng gói sẽ hỗ trợ bạn trong việc này. Nếu chỉ sử dụng nhân viên nội bộ thì không đảm bảo bạn sẽ hoàn thành công việc đúng như dự tính.

Dịch vụ uy tín giúp bạn có được sự đảm bảo an toàn về mọi mặt
Dịch vụ uy tín giúp bạn có được sự đảm bảo an toàn về mọi mặt

Bạn có thể tham khảo dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói của Vận chuyển 24h. Đây sẽ là gợi ý lý tưởng dành cho mọi doanh nghiệp. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đầy trách nhiệm, chúng tôi luôn tận tâm hỗ trợ, mang lại cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.

Kết luận

Trên đây là những chỉ dẫn giúp bạn chuẩn bị chu đáo hơn trước khi chuyển kho xưởng. Hy vọng doanh nghiệp có thể áp dụng những điều trên để tiết kiệm được thời gian và chi phí của mình. Bạn có thể liên hệ theo thông tin bên dưới để được giải đáp hết những thắc mắc nhé!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 83/19 Đào Tông Nguyên, Thị trấn Nhà Bè, Huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0828137138

Email: hotro@vanchuyen24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.