Cần chuẩn bị và lưu ý những gì khi chuyển nhà liên tỉnh

dịch vụ chuyển nhà liên tỉnh

Bạn cần chuẩn bị gì cho những chuyến chuyển nhà liên tỉnh? Có những lưu ý đặc biệt gì trong quá trình thực hiện hay không? Đây đều là những vấn đề mà nhiều người đang thắc mắc. Hôm nay, Vận chuyển 24h sẽ giúp bạn lên kế hoạch chuẩn bị thật tốt trước khi chuyển nhà.

Lên kế hoạch chuyển nhà liên tỉnh

Việc chuyển nhà liên tỉnh có nhiều công việc cần làm hơn so với chỉ chuyển đi trong nội thành. Do đó bạn cần có một kế hoạch thật cụ thể và chi tiết. Đồng thời, bạn cần lường trước được những vấn đề có thể xảy ra để kịp thời xử lý.

dịch vụ chuyển nhà liên tỉnh
Bạn cần lên kế hoạch cụ thể trước khi chuyển sang chỗ ở mới.

Bạn cũng cần phải xác định thời gian thực hiện kế hoạch là bao lâu? Đồ đạc nào sẽ được chuyển đến nhà mới? Những món đồ cũ sẽ thanh lý như thế nào? Tổng chi phí ước tính cho toàn bộ các khâu là bao nhiêu? Kế hoạch càng chi tiết thì việc vận chuyển càng dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn.

Thanh toán các dịch vụ đang sử dụng ở nhà cũ

Rất nhiều người đã bỏ quên vấn đề này khi chuẩn bị chuyển sang nhà mới. Tùy thuộc tính chất của từng loại dịch vụ mà bạn có thể chấm dứt hợp đồng trước khoảng từ 1 tuần đến 1 tháng. Khi đó bạn sẽ thanh toán tiền cho dịch vụ nhưng vẫn không gây lãng phí cho gia đình. 

Hoàn tất các thủ tục hợp đồng cũng giúp bạn giảm thiểu chi phí phát sinh không đáng có. Những loại hóa đơn cần thanh toán bao gồm: gas, truyền hình cáp, internet, điện, nước,… Trường hợp nhà đang ở được thuê từ chủ sở hữu thì bạn cũng nên trao đổi trước về việc chuyển đi để thanh lý hợp đồng thuê nhà.

Nghiên cứu về nơi ở mới

Bạn cũng nên dành ra một chút thời gian để tìm hiểu về nơi mình sắp chuyển đến. Xem xét tình hình xung quanh sẽ cho bạn những đánh giá chính xác nhất và làm quen hơn về nơi đó. Ngoài ra, bạn cũng cần tham khảo thêm về các dịch vụ tiện ích cần thiết.

Trước khi chuyển nhà liên tỉnh, bạn phải chắc rằng ngôi nhà đã được trang bị đầy đủ hệ thống điện, nước, internet,… Nếu đây là nhà mua thì bạn cần liên hệ với người bán để tham khảo các dịch vụ. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo từ người quen để chuẩn bị đầy đủ.

Đóng gói đồ đạc

Khi chuyển đến một nơi ở mới cách xa nhà cũ, bạn cũng nên lên kế hoạch đóng gói đồ đạc. Theo đó, đồ đạc nên được đóng gói cẩn thận và chắc chắn để tránh hư hại. Những đồ đạc có thể thanh lý thì bạn nên để riêng một bên, đồ nào liên quan đến nhau để chung một chỗ. Mọi người cần thực hiện công việc này ít nhất 1 tháng trước khi chuyển đi.

chuyển nhà ngoại tỉnh
Đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà liên tỉnh cần phải phân loại cẩn thận.

Chi phí chuyển nhà cũng phụ thuộc rất nhiều vào khoảng cách vận chuyển và số lượng đồ đạc. Do vậy, có thể lược bớt được món đồ nào thì bạn nên bỏ chúng lại. Quãng đường đi càng xa, số tiền bạn phải trả cho những chi phí cần thiết sẽ càng lớn. Nếu không thể thanh lý hết thì bạn hoàn toàn có thể đem quyên góp cho các cơ sở từ thiện, người nghèo khó.

Lưu trữ các loại giấy tờ quan trọng

Với những loại giấy tờ quan trọng cần phải lưu trữ lâu dài thì cần phải bảo quản đúng cách. Khi cất giữ tài liệu bằng thùng carton quá nhỏ có thể làm nhăn giấy tờ. Đặc biệt nếu không may chuyển nhà trời mưa thì có khả năng làm hỏng toàn bộ giấy tờ.

Dịch vụ có chuyên nghiệp và uy tín bao nhiêu thì cũng không thể chắc rằng thông tin quan trọng trên giấy tờ của bạn không bị lộ ra ngoài. Cách tốt nhất là bạn nên cho các hợp đồng, giấy tờ quan trọng nhất vào một bì đựng hồ sơ chắc chắn. 

Sổ đỏ, giấy tờ tùy thân, sổ tiết kiệm thì bạn cần bảo quản kỹ hơn nữa để tránh bị mất cắp. Nếu giấy tờ thật sự quan trọng thì bạn nên mang theo nó bên người để được an toàn. Cũng đừng quên chuẩn bị thật đầy đủ để tất cả các thành viên trong gia đình di chuyển đến nơi ở mới thật an toàn nhé!

Tham khảo và lựa chọn đơn vị chuyển nhà uy tín

Để chuyển nhà đi liên tỉnh thì bạn nên chọn một đơn vị vận chuyển uy tín để đảm bảo đồ đạc, tài sản được vận chuyển cẩn thận. Mọi người có thể tham khảo các đơn vị hiện tại và so sánh ưu, nhược điểm của từng dịch vụ. Căn cứ từ những thông tin này, người sử dụng có thể tối ưu được chi phí nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu về mặt chất lượng.

chuyển nhà liên tỉnh giá rẻ
Tham khảo các dịch vụ uy tín để việc chuyển nhà được an toàn hơn.

Vận chuyển 24h tự hào là đơn vị hàng đầu cũng cấp cho bạn những dịch vụ với giá cả cạnh tranh. Thêm vào đó, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm cũng luôn cam kết thực hiện công việc đúng nhu cầu khách hàng. Mọi công việc sẽ được thực hiện đúng quy trình, đúng tiến độ. Bạn chỉ cần trao toàn bộ sự tin tưởng cho chúng tôi là được.

Kết luận

Trên đây là tất cả những lưu ý cần thiết dành cho những ai đang có kế hoạch chuyển nhà nói chung và chuyển nhà liên tỉnh nói riêng. Chuẩn bị càng kỹ lưỡng thì quá trình thực hiện sẽ càng suôn sẻ. Nếu đang có dự định chuyển nhà thì đừng ngại liên hệ với Vận chuyển 24h để được tư vấn cụ thể cũng như nhận ưu đãi nhé bạn!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 83/19 Đào Tông Nguyên, Thị trấn Nhà Bè, Huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0828137138
  • Email: hotro@vanchuyen24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.