Vận chuyển hàng tươi sống nếu thực hiện không đúng cách dễ khiến sản phẩm bị hư hỏng. Do đó đây là công việc đem đến nhiều thách thức cho doanh nghiệp và cả các đơn vị vận chuyển. Học theo những cách Vận chuyển 24h giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp bạn bảo quản hàng được tốt hơn.
Mục Lục
Hậu quả của việc vận chuyển hàng tươi sống không đúng cách
Vận chuyển hàng tươi sống luôn khó khăn hơn so với các loại hàng đóng hộp, hàng khô. Thời gian sử dụng của loại hàng hóa này cũng khá ngắn. Nếu không bảo quản đúng kỹ thuật thì khó có thể tránh khỏi việc hàng bị hư trước khi chuyển đến người nhận.
Hàng hóa cũng có thể mất đi độ tươi ngon trước khi được tiêu thụ. Các loại trái cây hay thịt sẽ không còn giữ được màu tươi, mất giá trị dinh dưỡng ban đầu. Riêng với thực phẩm đông lạnh, bạn cần kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ nếu không muốn chúng bị chảy nước gây mất vệ sinh.
Đặc biệt là khi giao hàng đi xa, nếu không thực hiện đúng cách thì thực phẩm cũng sẽ xuất hiện tình trạng thối rữa. Khi đó, bạn sẽ chịu tổn thất vô cùng nặng nề cho vấn đề này. Do vậy, hãy luôn đảm bảo mình biết cách để bảo quản chất lượng cho hàng hóa tươi sống.
Những cách nên nhớ khi vận chuyển đồ tươi sống đi đường dài
Khi vận chuyển đồ đi đường dài, đặc biệt là đồ tươi sống thì bạn cần phải tuân thủ nghiêm ngặt những yêu cầu về thời gian. Công việc này cũng không thể thiếu các trang thiết bị, xe tải chuyên dụng chở hàng đông lạnh. Tuân theo 4 cách bên dưới giúp bạn chuyển hàng được thuận lợi và chuyên nghiệp hơn.
Đóng gói đúng cách và an toàn
Đóng gói đúng cách là yêu cầu đầu tiên bạn cần thực hiện khi chuyển đồ tươi sống. Dựa theo tính chất của từng loại hàng để lựa chọn cách gói hàng tối ưu nhất. Hải sản và thịt nên để trong thùng xốp có đá giữ nhiệt để giữ độ tươi. Mặt hàng rau củ quả thì chỉ cần bỏ trong thùng đựng chuyên dụng hoặc thùng carton để không bị dập, hỏng.
Để thực phẩm được tươi ngon thì khâu đóng gói vô cùng quan trọng. Trong một vài trường hợp, chỉ sử dụng thùng chuyên dụng là chưa đủ. Bạn cần phải chuẩn bị thêm túi zip có thể kéo kín để đảm bảo không chảy nước.
Thời gian để vận chuyển là bao lâu?
Thông thường, thời gian sử dụng của hàng tươi sống không kéo dài như một vài loại thực phẩm khác. Đồ đã được trữ đông có thể để dành sử dụng trong một vài tháng, những đồ bảo quản lạnh nên dùng trong vài ngày. Do đó, để giữ được chất lượng lẫn mùi vị thực phẩm thì bạn nên hết sức lưu ý đến thời gian.
Trái cây mới thu hoạch, thịt gia súc gia cầm vừa được giết mổ nên đóng gói và gửi đi liền. Gửi hàng càng sớm thì thời gian để giao nhận sẽ được rút ngắn đáng kể. Người nhận sẽ được sử dụng sản phẩm chất lượng nhất có thể.
Chọn phương thức giao nhận
Với những đơn hàng được vận chuyển liên tỉnh, hình thức giao nhận cũng quan trọng không kém 2 lưu ý ở trên. Giao hàng nhanh giúp người nhận lấy hàng trong thời gian ngắn, phù hợp với những hàng cần tiêu thụ gấp. Nhưng nếu không quá gấp gáp về mặt thời gian thì bạn nên chọn giao hàng bình thường để tối ưu chi phí.
Nói tóm lại, điều cần chú trọng nhất khi chọn hình thức giao hàng không chỉ nằm ở đặc điểm của mặt hàng. Điều này còn chịu ảnh hưởng và được quyết định bởi nhu cầu của người nhận. Người thực hiện vận chuyển hàng tươi sống phải tính toán thời gian hợp lý dựa trên yêu cầu mà người nhận đã đưa ra.
Sử dụng dịch vụ vận chuyển từ các đơn vị uy tín
Tìm đến các dịch vụ cung cấp vận chuyển trọn gói là cách tốt nhất có thể giúp bạn tiết kiệm được cả về mặt thời gian lẫn chi phí. Những đơn vị này sẽ có đầy đủ phương tiện vận chuyển đi kèm hệ thống đông lạnh. Điều này giúp đảm bảo thực phẩm tươi lâu trong suốt quá trình vận chuyển.
Những giải pháp vận chuyển chuyên nghiệp và an toàn giúp việc bảo quản các sản phẩm bên trong một cách tốt nhất. Chi phí vận chuyển được tính dựa trên khối lượng hàng hóa và quãng đường. Tuy nhiên, mức giá thường sẽ không quá cao và cũng như phù hợp với cả cá nhân lẫn doanh nghiệp nhỏ có nhu cầu.
Lưu ý khi vận chuyển đồ tươi, đồ đông lạnh
Đối với mỗi loại hàng hóa, chúng ta cần phải nắm được đặc tính của chúng để vận chuyển đúng cách. Với thực phẩm tươi sống, bạn luôn phải quan tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Hàng đông lạnh hay tươi sống cũng đều có quy định rõ ràng trong đóng gói.
Trang bị hệ thống đông lạnh đạt chuẩn để nhiệt độ luôn được kiểm soát và nằm ở mức dưới 5 độ C. Nếu không tuân thủ điều này, thực phẩm, hàng hóa tươi sống hay đông lạnh đều rất dễ hư. Đặc biệt không được vận chuyển đồ ăn cùng với những loại hàng có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm.
Kết luận
Với những lời khuyên được chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ có được nhiều kinh nghiệm quý giá. Chỉ cần thực hiện theo những cách trên, thực phẩm bạn gửi đến người nhận sẽ luôn giữ được chất lượng. Để yên tâm hơn khi vận chuyển hàng tươi sống , bạn có thể liên hệ ngay với Vận chuyển 24h để được hỗ trợ giải pháp!
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 83/19 Đào Tông Nguyên, Thị trấn Nhà Bè, Huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh
- Hotline: 0828137138
- Email: hotro@vanchuyen24h.vn