Quy cách đóng gói hàng hóa vận chuyển theo từng loại

Quy cách đóng gói hàng hóa

Quy cách đóng gói hàng hóa là một điều cần được hết sức lưu ý. Kể cả khi vận chuyển hoặc lưu trữ hàng tại kho. Mỗi loại hàng hóa đều cần được đóng gói theo một quy chuẩn nhất định. Vận chuyển 24h sẽ bật mí cho bạn cách đóng gói và phân loại hàng hóa sao cho đúng chuẩn và an toàn nhất!

Quy cách đóng gói hàng hóa là gì?

Quy cách đóng gói hàng hóa là bọc gói hàng hóa theo đặc tính, chủng loại hoặc kích cỡ. Việc này nhằm mục đích giúp cho hàng hóa được an toàn hơn khi vận chuyển. Để hàng hóa giữ nguyên trạng trước khi đến tay người nhận thì cần phải đánh dấu, đóng đai hoặc niêm phong cẩn thận.

Vai trò của việc đóng gói còn là giúp quá trình vận chuyển cũng như bốc dỡ được thuận lợi hơn. Đặc biệt, khi phân chia hàng hóa tại bưu cục và mang đi gửi cũng được nhanh chóng hơn. Do đó, bạn luôn cần phải học cách gói hàng đúng chuẩn trước khi vận chuyển chúng.

Quy cách đóng gói hàng hóa là cách bọc hàng dựa trên đặc tính, chủng loại,...
Quy trình đóng gói là cách bọc hàng dựa trên đặc tính, chủng loại,…

Hướng dẫn quy cách đóng gói hàng hóa

Hầu hết các công ty vận chuyển đều có một quy trình riêng khi đóng hàng. Theo đó, từng mặt hàng cụ thể cũng được quy định cách đóng gói riêng. Hãy phân loại hàng và thực hiện theo quy tắc dưới đây để đảm bảo rằng quá trình vận chuyển không xảy ra sự cố.

Quy cách đóng hàng điện tử có giá trị cao

Những đồ vật điện tử bao gồm điện thoại, máy tính, màn hình LCD, máy chiếu,… rất dễ bị hư hỏng. Do đó khi đó gói cần hạn chế tối đa việc xảy ra va chạm. Bạn có thể sử dụng thùng carton hoặc thùng gỗ để đóng gói bên ngoài. Bên trong thùng cũng nên lót thêm giấy xốp để giảm sự va chạm.

Khi cần vận chuyển vật nặng, cồng kềnh hoặc vận chuyển đồ gia dụng có chất liệu từ gỗ như ghê hoặc giường, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ chuyên nghiệp của các đơn vị vận chuyển uy tín.

Nếu bạn vẫn còn chưa yên tâm thì có thể lót thêm một lớp đệm xuống dưới đáy và thành hộp. Lưu ý bạn phải đặt trong thật nhiều lót để cố định vật liệu, không làm va chạm khi bưng bê. Cuối cùng, hãy cố định hộp bằng một lớp băng dính nữa và dán ghi chú “Hàng dễ vỡ” lên trên.

Đóng gói hàng thực phẩm

Thực phẩm thường rất khó bảo quản nên cần có một quy trình đóng gói và phân loại hàng hóa riêng. Khi đóng gói phải đảm bảo kín, chống ẩm, chống mùi và không bị va đập. Trong quá trình vận chuyển cần hết sức cẩn thận để không làm đồ ăn bị hư hỏng trước khi đến tay người nhận.

Một số loại thực phẩm thường được vận chuyển đi rất xa. Vì thế đôi lúc bạn cũng cần ghi chú rõ về hạn sử dụng ra bên ngoài hộp để tiện theo dõi. Như vậy thì khi chuyển hàng hóa liên tỉnh cũng không gặp quá nhiều vấn đề.

Khi đóng gói thực phẩm cần chú ý đến vấn đề chống ẩm
Khi đóng gói thực phẩm cần chú ý đến vấn đề chống ẩm

Đóng gói hàng dễ vỡ

Những món đồ dễ vỡ như thủy tinh, gốm sứ cũng được bọc lót tương tự như đồ điện tử. Chỉ cần xuất hiện một vết nứt nhỏ cũng đủ làm giảm giá trị của món đồ đi rất nhiều. Do vậy người thực hiện đóng gói phải bọc kín các cạnh của sản phẩm từ 3 đến 5 lớp. Sau đó hãy cho chúng vào thùng carton 5 lớp và chèn thêm nhiều xốp nhất có thể.

Đóng gói hàng mỹ phẩm

Đặc tính của những mặt hàng mỹ phẩm là dễ bị biến đổi khi gặp nhiệt độ cao. Khi không đóng gói dễ dàng, bao bì sản phẩm rất dễ bị móp méo thậm chí hư hỏng. Để đóng gói mỹ phẩm, người ta thường sử dụng xốp nổ lót bên trong hộp. Đồng thời, bạn cũng phải sử dụng những vật liệu đóng gói có nguy cơ làm nhiệt độ tăng cao.

Đóng gói thực phẩm khô

Thực phẩm khô tuy không gặp vấn đề về nứt vỡ nhưng rất dễ thu hút côn trùng nếu không kín mùi. Khi đóng gói sản phẩm đồ khô bạn phải chuẩn bị các gói chống ẩm, hút chân không để bảo quản. Thêm vào đó, bạn cũng nên dán thùng thật kỹ để tránh chuột bọ phá phách làm hư sản phẩm.

Đóng gói quần áo, giày dép

Quy trình đóng gói và phân loại hàng hóa là quần áo rất được quan tâm, nhất là với những ai đang có ý định chuyển nhà. Tuy nhiên cũng không có quá nhiều lưu ý phức tạp. Quần áo thì bạn có thể bọc nilon kín là được. Riêng với giày dép thì tốt nhất nên bỏ vào hộp đựng để không bị móp méo.

Quần áo có thể bỏ vào từng hộp nhỏ riêng phù hợp với kích thước
Quần áo có thể bỏ vào từng hộp nhỏ riêng phù hợp với kích thước

Đóng gói chai lọ chứa chất lỏng

Chai nhựa đựng chất lỏng khi không đóng gói kỹ rất dễ làm chất lỏng đổ ra ngoài. Khi đó những hàng hóa khác cũng có thể bị ảnh hưởng đến chất lượng. Với những người đã có kinh nghiệm, họ thường xếp chai lọ vào những thùng thiếc có chèn mùn cưa hoặc thùng gỗ chắc chắn. Gỗ hoặc mùn cưa sẽ giúp hút chất lỏng nếu không may lọ bị vỡ hoặc bật nắp.

Ngoài ra, khi muốn vận chuyển một lúc nhiều chai lọ thì cần chú ý hơn trong cách đóng gói. Bạn cần chuẩn bị sẵn những loại vật liệu chống sốc, xốp, mút, vách ngăn,… Khi làm như vậy sẽ lấp kín những khoảng trống bên trong giúp chai không bị xê dịch.

Bên cạnh đó, những loại vật liệu dùng để đóng gói và phân loại hàng hóa cũng đa dạng các mẫu mã. Trong số đó cũng có rất nhiều loại kém chất lượng gây ra thiệt hại cho người sử dụng. Vì lý do đó, bạn nên nghiên cứu và cân nhắc thật kỹ trước khi chọn, sau đó bạn có thể thanh lý vật dụng cũ này tại các đơn vị bán phế liệu nhé!

Kết luận

Quy cách đóng gói hàng hóa cho bạn biết làm thế nào để bảo quản món đồ của mình. Những cách trên đây không chỉ hữu ích với hoạt động kinh doanh mà còn có thể áp dụng vào những lần chuyển nhà của bạn. Vận chuyển 24h luôn có sẵn đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong việc chuyển nhà trọn gói. Bạn sẽ nhận được dịch vụ chất lượng với chi phí hợp lý!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 83/19 Đào Tông Nguyên, Thị trấn Nhà Bè, Huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0828137138
  • Email: hotro@vanchuyen24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.