Tính Giá Cước Xe Tải Vận Chuyển Hàng Hóa Như Thế Nào?

Nhân viên Vận chuyển 24H

Người kinh doanh nên biết cách tính cước xe tải vận chuyển hàng hóa để dự trù được chi phí thích hợp cho mỗi chuyến xe. Vận Chuyển 24H sẽ gợi ý cho bạn các thông tin cần thiết về giá cước dưới đây!

Yếu tố ảnh hưởng đến cước xe tải vận chuyển hàng hóa

Xe tải vận chuyển hàng hóa
Yếu tố ảnh hưởng đến cước xe tải vận chuyển hàng hóa

Cước xe có thể hiểu đơn giản là chi phí người dùng phải trả cho bên vận chuyển. Thông thường, có hai loại: Phí cơ bản và phí phụ thu. 

Đối với phí cước cơ bản, người thuê vận chuyển trả cho đơn vị vận chuyển hàng hóa theo như hợp đồng. Bên cạnh đó, cước phụ thu là các vấn đề xảy ra trong quá trình vận chuyển bị phát sinh chi phí như đơn hàng quá tải, quãng đường xa hơn dự kiến… Một số yếu tố khác ảnh hưởng đến cước xe mà bạn có thể tham khảo dưới đây.

Loại xe

Đơn vị vận chuyển có nhiều loại xe có tải trọng khác nhau từ 200kg, 500kg, 1 tấn, 5 tấn đến 10 tấn… Người thuê vận chuyển chọn loại xe phù hợp với hàng hóa của mình. Ngoài ra, người thuê có thể chọn lựa các xe đời mới, hiện đại để đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi vận chuyển.

Loại hàng hóa

Có nhiều hàng hóa sẽ có giá cước cao hơn so với những loại khác. Đối với hàng hóa phổ thông, dễ vận chuyển phí cược sẽ được tính bình thường. Ngược lại, hàng hóa dễ vỡ, dễ hỏng góc được tính phí bảo quản cao hơn.

Trọng lượng hàng hóa

Số lượng hàng hóa sẽ được đơn vị vận chuyển tính cước phí theo quy định của doanh nghiệp. Ngoài ra, như đã nói trọng lượng khi vận chuyển nếu vượt quá nhiều so với khi khảo sát, người thuê sẽ bị tính thêm vào phí phát sinh.

Quãng đường vận chuyển

Quãng đường được đơn vị vận chuyển tính từ nơi lấy hàng hóa đến nơi giao nhận hàng hóa. Đoạn đường vận chuyển hàng sẽ được đơn vị vận tải khảo sát và kiểm tra trước khi tiến hành báo giá chính xác.

Xem thêm: Khi nào nên thuê container để chuyển hàng

Cách tính cước xe tải vận chuyển hàng hóa

Cách tính cước phí
Cách tính cước phí

Cước phí vận tải, vận chuyển được phân chia cụ thể như sau:

Đối với hàng hóa nhẹ

Các loại hàng hoá nhẹ như bưu phẩm, giấy tờ, quà tặng thì sẽ được tính bằng công thức: Trọng lượng thực của hàng hóa x đơn giá.

Đối với hàng cồng kềnh

Đối với hàng hóa cồng kềnh sẽ có cách tính như sau: Giá cước vận chuyển = trọng lượng quy đổi của hàng hoá x đơn giá.

Đối với những kiện hàng hóa siêu trọng lượng trên 1 tấn thì cách tính cước như sau: Cước vận chuyển hàng hóa = trọng lượng quy đổi (kg) x đơn giá.

Tuy nhiên nếu là hàng dùng container thì cách tính sẽ bao gồm thêm cả chi phí container

Làm thế nào để giảm phí khi thuê xe tải vận chuyển hàng hóa?

Để giảm chi phí khi vận chuyển hàng hóa, bạn có thể lưu ý một số vấn đề dưới đây.

Liên hệ với các đơn vị vận tải, đơn chuyển

Hiện nay, các công ty vận chuyển hàng hóa ngày càng trở nên đông đúc, đặc biệt thị trường TP.HCM vì mật độ dân số cao. Khi doanh nghiệp vận chuyển càng nhiều thì mức giá sẽ có sự chênh lệch. Chính vì vậy, bạn hãy liên hệ với nhiều đơn vị vận chuyển và tìm ra chi phí tối ưu nhất.

Sử dụng các dịch vụ trọn gói của đơn vị vận chuyển

Quá trình đóng gói sẽ tùy thuộc vào từng loại hàng hóa mà có cách xử lý khác nhau. Nếu không có đủ nhân sự và thời gian, bạn hãy thuê đơn vị vận chuyển trọn gói. Họ sẽ giúp bạn làm tất cả các công việc, sắp xếp hàng hóa hợp lý để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.

Ký kết hợp đồng lâu dài với đơn vị vận chuyển

Để giúp cắt giảm chi phí vận chuyển, bạn nên cân nhắc việc ký hợp đồng vận chuyển lâu dài, theo tháng hoặc quý. Đơn vị vận chuyển có thể sẽ cung cấp một tỷ lệ chiết khấu cao hơn bình thường. 

Ký hợp đồng vận chuyển lâu dài còn có tác dụng khi bạn phải vận chuyển hàng hóa liên tục. Đồng thời, khi có phát sinh xảy ra, đơn vị cũng có trách nhiều nhiều hơn với hàng hóa của bạn.

Tính toán tất cả các chi phí trước khi thuê dịch vụ xe tải vận chuyển hàng hóa

Nhiều đơn vị vận chuyển sẽ tính thêm chi phí cho các đơn hàng nếu chúng vượt số kg hoặc cồng kềnh… Chính vì vậy, trước khi thuê đơn vị vận chuyển, bạn nên tính trước sơ bộ chi phí khi họ báo giá dịch vụ.

Xem thêm: Bạn cần tìm xe tải chở hàng vào dịp cuối năm? Liên hệ ngay Vận Chuyển 24h để nhận được ưu đãi dành cho khách hàng nhắn tin sớm nhất trong tháng!

Vận chuyển 24H – Đơn vị cho thuê xe tải vận chuyển hàng hóa

Vận chuyển 24H - Đơn vị vận chuyển hàng hóa có chi phí phải chăng
Vận chuyển 24H – Đơn vị vận chuyển hàng hóa có chi phí phải chăng

Vận Chuyển 24H là đơn vị đã có mặt trên thị trường từ lâu. Đơn vị đã phục vụ cho nhiều khách hàng, doanh nghiệp tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, Thương hiệu Vận Chuyển 24H đảm bảo quá trình vận chuyển đúng thời gian và theo như hợp đồng ban đầu đề ra. Ngoài ra, Nhân sự vận chuyển hàng hóa của Vận Chuyển 24H được đào tạo bài bản, nâng cao kỹ năng mỗi ngày để phục vụ khách hàng trong quá trình vận chuyển. 

Kết luận

Trên đây là ý kiến của chúng tôi về cước phí vận chuyển. Mục đích nhằm cung cấp cho các cá nhân và tổ chức tham khảo trước khi chọn đơn vị thực hiện. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê xe tải vận chuyển hàng hóa, hãy liên hệ với Vận Chuyển 24H để được báo giá chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.