Làm sao để vận chuyển đồ kích cỡ lớn khi chuyển nhà 

Khi có ý định chuyển nhà, các vật dụng có kích thước lớn, đặc biệt là bàn ghế gỗ sẽ luôn khiến bạn phải suy nghĩ về cách vận chuyển và tháo dỡ nó. Những đồ nội thất bằng gỗ như giường, bàn, ghế, tủ…

Nếu không được tháo dỡ, đóng gói và vận chuyển đúng cách, đồ đạc của bạn rất dễ bị trầy xước, nứt vỡ, thậm chí là sờn rách khi đến nhà mới. Một số kinh nghiệm vận chuyển đồ kích cỡ lớn sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

Vận chuyển đồ kích cỡ lớn đối với hàng hóa nào?

vận chuyển đồ kích cỡ lớn
Vanchuyen24h.vn vận chuyển hàng hóa lớn cho khách hàng

Bất kỳ hàng hóa nào nặng hơn 23kg được phân loại là hàng nặng theo quy định chính thức. Tuy nhiên, hàng hóa này không nhất thiết phải được vận chuyển trên pallet. Các lô hàng dưới 70kg có thể được vận chuyển mà không có pallet, mặc dù các quy định này có thể thay đổi tùy theo khu vực.

Bất kỳ hàng hóa nào có trọng lượng hơn 500 kg hoặc quá lớn để vận chuyển trên pallet cần phải có một giải pháp đặc biệt do đội ngũ chuyên gia vận chuyển đồ kích cỡ lớn thiết kế. 

Cách vận chuyển đồ kích cỡ lớn

Để vận chuyển đồ kích cỡ lớn bạn cần phải biết được quy trình cụ thể để khi vận chuyển đồ không bị hư hại và dễ dàng hơn.

Chọn đơn vị xe vận chuyển

Tùy theo số lượng đồ đạc mà bạn có thể chọn xe có trọng lượng phù hợp theo yêu cầu, có thể là xe 5 tấn, 7 tấn, 1 tấn, 2 tấn… Bên vận chuyển sẽ thông báo kích thước của xe để bạn có thể lựa chọn theo kích thước của bàn ghế.

Có nhiều đơn vị vận chuyển xe mà bạn có thể lựa chọn. Bạn được quyền thuê xe không có tài xế hoặc có tài xế. Ngoài ra, họ còn có dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói sẽ giúp bạn 

Tháo lắp đồ kích cỡ lớn

Nhân viên tháo lắp hàng hóa

Nên chia nhỏ từng món đồ gỗ và sắp xếp theo thứ tự trên dưới hoặc đánh dấu các cạnh để không bị nhầm lẫn khi ráp lại. Nếu có các vật dụng phải tháo bằng ốc vít trong quá trình tháo dỡ, việc tháo vít bằng máy khoan vặn vít sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Nhưng đối với những vật dụng không cố định bằng vít mà bằng đinh thì lúc này bạn cần sử dụng búa đóng đinh. Bạn nên trải một lớp vải dày lên bề mặt sản phẩm trước khi dùng búa đập vào. Điều này làm giảm lực gõ của búa lên bề mặt của dụng cụ, tránh làm hỏng bề hàng hóa lớn.

Đóng gói cẩn thận trước khi vận chuyển đồ kích cỡ lớn

Cần phải cẩn thận trong quá trình đóng gói để đảm bảo đồ đạc còn nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển. Điều này là do đồ nội thất trong nhà bằng gỗ dễ bị nứt, trầy xước hoặc va chạm với các đồ vật khác. 

Vì vậy, bạn cần phủ lên đồ gỗ một lớp màng nhựa, gỗ dày hoặc vải dày để tránh bị trầy xước, mất giá trị và mất thẩm mỹ. Sau khi quấn màng xong, bạn cần buộc chặt các vật phẩm bằng màng bọc, đặc biệt là những vật có kích thước dài để tránh bị xoắn trong quá trình vận chuyển.

Sắp xếp, lắp ráp lại đồ đạc

Nhân viên sắp xếp đồ đạc

Khi khuân, vác đồ đạc nhất là đồ gỗ hay đồ dễ vỡ bạn cố gắng không va vào xe tải, hạ đồ đạc theo thứ tự từ ngoài vào trong, từ trên xuống dưới, tránh để đồ bị rơi. Sau khi vận chuyển đủ đồ đạc sẽ tiếp tục quá trình lắp ráp lại đồ đạc tại nhà mới. Bạn nên quan sát kỹ nơi đặt dụng cụ và bắt đầu lắp ráp theo thứ tự đã đánh dấu tại thời điểm tháo dỡ để đảm bảo rằng dụng cụ được lắp ráp chính xác và nhanh chóng.

Dịch vụ vận chuyển đồ kích cỡ lớn

Là đơn vị đi đầu trong việc đưa công nghệ ứng dụng vào lĩnh vực vận tải, Vanchuyen24h.vn đã giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức hơn khi đặt dịch vụ, giảm thiểu tối đa các thủ tục, giấy tờ.

Với mạng lưới vận chuyển rộng khắp TPHCM và liên tỉnh, Vanchuyen24h.vn là đối tác vận chuyển hàng hóa của nhiều khách hàng từ dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín, vận chuyển văn phòng, vận chuyển kho, vận chuyển nhà chung cư

Bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp nhất với giá cạnh tranh nhất thị trường. Với nhiều loại tải trọng từ 2,5 đến 5 tấn, các loại xe container lạnh (không lạnh), xe đầu kéo, xe nâng, xích cẩu (lốp),… chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Kết luận

Dưới đây là hướng dẫn vận chuyển đồ kích cỡ lớn khi chuyển nhà mà Vanchuyen24h.vn muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn. Để được hỗ trợ nhiều hơn, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 0828137138 để được tư vấn miễn phí về dịch vụ và hỗ trợ báo giá.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.