Top 5 Phương Thức Vận Chuyển Hàng Hóa

Phương thức vận chuyển hàng hóa đường biển an toàn

Hiện nay, có bao nhiêu phương thức vận chuyển hàng hóa? Các phương thức đó có đặc điểm gì? Cùng Vận Chuyển 24H tìm hiểu đầy đủ với các thông tin dưới đây!

Các phương thức vận chuyển hàng hóa trên thị trường

Có nhiều cách để vận chuyển hàng hóa từ nơi này sang nơi khác. Hiện nay, có 5 phương thức cơ bản được sử dụng nhiều nhất: Vận chuyển Đường bộ, đường biển, vận chuyển đường sắt, đường hàng không và đường ống. Mỗi hàng hóa khác nhau sẽ có phương thức phù hợp để vận chuyển an toàn nhất.

Vận chuyển bằng đường bộ

Phương thức vận chuyển bằng đường bộ được dùng phổ biến nhất hiện nay. Bởi nhiều loại xe có thể di chuyển bằng con đường này, tạo sự linh hoạt khi vận chuyển hàng hóa.

phương thức vận chuyển hàng hóa
Phương thức vận chuyển hàng hóa đường bộ phổ biến

Một số loại xe phổ biến khi vận chuyển đường bộ như oto, xe tải, container, xe đầu kéo… Các xe này vận chuyển hàng hóa đến nơi quy định thông qua những tuyến đường cho phép trong thời gian quy định.

Ưu điểm của phương thức đường bộ đó là có tính linh hoạt, thực hiện nhiều chuyến trong ngày, không gò bó thời gian và quãng đường vận chuyển. Đường bộ thích hợp với nhiều loại hàng hóa khô, có thể bảo quản được trong thời gian lâu dài.

Xem thêm: Dịch Vụ Chuyển Dọn Phòng Spa Thẩm Mỹ Viện Tại Vận Chuyển 24H

Vận chuyển bằng đường sắt

Đối với những hàng hóa lớn hơn, không thể dùng đường bộ người ta sẽ triển khai dùng đường sắt. Đối với phương thức này, hàng hóa của bạn sẽ đảm bảo được sự an toàn khi đến tay người nhận. 

Đây cũng là cách vận chuyển có chi phí tương đối rẻ vì không bị tác động bởi phí xăng dầu như đường bộ hay các hình thức khác.

Có ưu điểm nhưng cách vận chuyển này cũng có nhược điểm. Bởi vì khi vận chuyển bằng đường sắt thường chỉ đi theo một tuyến đường cố định nên khi muốn giao đến những nơi ngoài tuyến đường sẽ không được.

Đồng thời, thời gian vận chuyển bằng tuyến đường sắt cũng đã được quy định nên không thể nhận hàng nhanh bằng các phương thức khác. 

Vận chuyển bằng đường biển

Phương thức vận chuyển hàng hóa đường biển an toàn
Phương thức vận chuyển hàng hóa đường biển an toàn

Đường biển thường được chuyên chở bằng thuyền, tàu lớn. Vận tải đường biển có thể giao nhận trong và ngoài nước. Hầu hết các hàng hóa quốc tế như từ Trung Quốc qua đều được vận chuyển bằng đường này. 

Vận chuyển đường biển không bị giới hạn về không gian nên có thể đáp ứng được số lượng hàng hóa lớn. Bên cạnh đó, khác với đường bộ luôn ùn tắc giao thông thì đường biển vận chuyển không gặp khó khăn.

Tuy nhiên, phương thức này cũng có một nhược điểm là chỉ đến cảng, không thể giao hàng đến tận nơi. Nếu muốn sử dụng đường biển để giao nhận hàng bạn phải kết hợp với các phương thức khác.

Vận chuyển hàng hóa đường hàng không

Phương thức vận chuyển bằng đường hàng không ra đời sau hơn so với các phương thức trên. Tuy nhiên, có nhiều ưu điểm nên vẫn được sử dụng nhiều hiện nay. 

Vận chuyển hàng không tốc độ nhanh đạt 1000Km/h
Vận chuyển hàng không tốc độ nhanh đạt 1000Km/h

Vận chuyển bằng máy bay với tốc độ lên đến 1000km/h được xem là hình thức lý tưởng nhất so với các loại khác. Với tốc độ này, bạn sẽ rút ngắn được thời gian giao nhận hàng hơn 2 – 3 lần thông thường.

Đường hàng không muốn giao nhận hàng phải thực hiện qua các bước làm thủ tục nghiêm ngặt nên rất ít có khả năng xảy ra tình trạng lưu kho. Bên cạnh đó, so với các phương thức khác thì nó cũng có độ an toàn cao hơn, khó bị hư hỏng hoặc thất thoát hàng hóa.

Đường hàng không khá đặc thù nên hình thức này thường được dùng cho một số loại hàng hóa cần giao cấp tốc và có giá trị như thuốc, thiết bị điện tử, trang sức, nước hoa, hàng hóa dễ hư hỏng khó bảo quản…

Ngoài ra, đường hàng không có quy định về kích thước, khối lượng hàng hóa nên có một số mặt hàng không thể vận chuyển được bằng phương thức này. Đồng thời, chi phí gửi hàng hàng không cũng khá cao.

Vận chuyển bằng đường ống

Vận chuyển hàng bằng đường ống không quá phổ biến so với các hình thức vận chuyển khác. Phương thức này sử dụng đường ống thông nhau qua nhiều địa hình để vận chuyển hàng hóa. Đường ống sẽ thích hợp cho hàng hóa từ quốc gia này đến quốc gia khác với các địa hình có ống lưu thông.

Kết luận

Trên đây là các phương thức vận chuyển điển hình mà bạn có thể sử dụng để giao nhận hàng hóa. Vận Chuyển 24H là đơn vị vận chuyển nhà, văn phòng giá rẻ có phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ an toàn sẽ giúp bạn quá trình vận chuyển được dễ dàng hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.