Những Tuyến Đường Thường Xuyên Kẹt Xe Tại Sài Gòn Năm 2021 Bạn Cần Biết.

Sống ở Sài Gòn, để tiết kiệm thời gian, để không ảnh hưởng đến công việc, lịch làm việc, ngoài việc sắp xếp thời gian hợp lý, bạn còn cần phải biết những tuyến đường nào thường xuyên kẹt xe. Từ đó có kế hoạch thay thế, như chọn một tuyến đường khác, hoặc đi sớm hơn giờ cao điểm để tránh kẹt xe.

Hình minh họa: Những tuyến đường thường xuyên kẹt xe tại Sài Gòn năm 2021.

Kẹt xe là tình trạng ùn ứ giao thông, các phương tiện giao thông phải tốn từ 30 phút đến hơn 1 giờ đồng hồ tùy trường hợp để qua đoạn kẹt xe. Kẹt xe thường xảy ra ở các đoạn giao lộ ở các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, diễn ra vào các khung giờ cao điểm như giờ đi làm, giờ tan ca và những ngày lễ.

Những tuyến đường thường xuyên kẹt xe ở Sài Gòn.

Kẹt Xe Tại Cửa Ngõ Tây Bắc Sài Gòn

Cửa ngõ Tây Bắc với những tuyến đường như: Trường Chinh, Cộng Hòa, An Sương, Hoàng Văn Thụ, Lê Trọng Tấn, Tân Kỳ Tân Qúy…. Đặc biệt ngã tư An Sương & cầu vượt Quang Trung là 2 nút giao kẹt xe nghiêm trong trọng giờ cao điểm do lượng xe tải, xe buýt và các loại xe 4 bánh khác đỗ về.

Tình trạng kẹt xe vào giờ cao điểm.

Kẹt Xe Ở Cửa Ngõ Phía Đông Sài Gòn

Từ quốc lộ 13 đoạn cầu Ông Dầu đến các giao lộ như cầu Bình Triệu, hay đoạn gần bến xe miền Đông, Nguyễn Xí, Đinh Bộ Lĩnh. Vào khung giờ cao điểm lượng xe khách giường nằm, xe khách cỡ lớn ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ và miền Trung đổ vào, ngoài ra xe buýt và lượng xe máy đông đúc chen chít với những xe lớn như đàn kiến khi nhìn từ xa, làm những nút giao thông ở đây ùn ứ, thậm chí kẹt xe nghiêm trọng. Tồi tệ hơn khi kẹt xe kết hợp với cái nắng gây gắt của mùa hè, làm con người ta trở nên non nóng hơn nhưng không có cách nào khác ngoài chờ đợi.

Kẹt xe Tại Cửa Ngõ Nam Sài Gòn

Cửa ngõ Nam Sài Gòn Là cửa ngõ giao thông rất quan trọng nối thành phố với các tỉnh phía Nam. Một số tuyến đường từ Nguyễn Văn Linh đi Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Hữu Thọ vào giờ chiều tối hay sáng sớm thường có khá nhiều xe tải nặng & container nên cũng thường xuyên ách tắc. Tuyến giao thông trục  chính từ quận 7 vào trung tâm như đường Nguyễn Tất Thành là tuyến thường xuyên xảy tình trạng kẹt xe vì lượng phương tiên đông đúc nhưng diện tích mặt đường là còn hạn chế. Những tuyến đường giao thông đi đến các khu công nghiệp Nhà Bè, Tân Thuận đi quận 7 đa phần diện tích mặt đường nhỏ những lượng xe taxi tải trọng lớn nhiều nên những tuyến đường này cũng thường xuyên kẹt xe.

Hình ảnh kẹt xe chụp từ trên cầu vượt Nguyễn Thái Sơn.

Ngoài ra còn có nhưng tuyến đường thường xuyên kẹt xe ở Sài Gòn như:

 • Vòng xoay Lăng Cha Cả – Ngã Tư Bảy Hiền.
 • Đường Bạch Đằng – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Đinh Bộ Lĩnh (Đoạn chạy vào bên xe miền Đông)
 • Đường Hoàn Văn Thụ – Phan Đăng Lưu.
 • Nguyễn Thái sơn – Phan Văn Trị
 • Lý Thường Kiệt, Lạc Long Quân, Âu Cơ, Cách Mạng Tháng Tám
 • Điện Biên Phủ, Lê Thị Sáu.

Những nguyên nhân dẫn đến kẹt xe ở Sài Gòn năm 2021:

 • Sự gia tăng số lượng phương tiên giao thông quá nhanh, nhưng hạ tầng giao thông không đáp ứng được yêu cầu thực tế, việc quy hoạch phân luồng tuyến cho các loại xe ô tô lại không gắn với tình hình thực tế là một trong những nguyên nhân quan trọng gây ra tình trạng gia tăng kẹt xe.
 • Khi lượng phương tiện giao thông đổ về cùng một  thời điểm sẽ gây kẹt xe, nhất là những khung giờ cao điểm mà lúc sinh viên, người lao động tan ca.
 • Tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường, chợ tự phát gây nên tình trạng kẹt xe.
 • Ý thức của người tham gia giao thông cũng một phần làm tình trạng kẹt xe nghiêm trọng hơn.
 • Một số nguyên nhân khác như: Tai nạn giao thông, thiên tai…

Một số lời khuyên giúp tránh bị ảnh hưởng của kẹt xe.

Tình trạng kẹt xe vào giờ cao điểm ở các thành phố lớn là thường tại Việt Nam là thường xuyên và khó tránh khỏi. Kẹt xe làm ảnh hưởng rất nhiều đến người tham gia giao thông làm chậm trễ công việc, ảnh hưởng đến lịch trình làm việc cá nhân.

Một số lời khuyên giúp tránh được tình trạng kẹt xe như:

 • Đi sớm hơn hoặc muộn hơn nếu phải di chuyển trên tuyến đường hay kẹt xe vào giờ cao điểm.
 • Nếu có những tuyến đường thay thế, song song, đường tắt cũng là một lựa chọn đúng đắn để di chuyển thay thế tuyến đường kẹt xe, mặc dù đoạn đường có thể xa hơn một chút nhưng lại thông thoáng hơn.
 • Đặc biệt với những hộ gia đình cần chuyển nhà, chuyển đồ đạc cần lên kế hoạch chuyển nhà và di chuyển hợp lý, tránh những khung giờ cao điểm và những tuyến đường hay kẹt xe nếu có thể. Ngoài ra, cũng có thể thuê xe tải chở hàng, đặt dịch vụ chuyển nhà trọn gói để được lên kế hoạch vận chuyển tránh được kẹt xe và tiết kiệm thời gian.
 • Ngoài ra, một giải pháp cũng phù hợp trong thời đại công nghệ hiện nay là làm việc online. Làm việc online tại nhà đang là một xu hướng của nhiều ngành nghề với tính chất công việc có thể làm online vừa hiệu quả, linh hoạt còn giảm được lượng phương tiện giao thông giúp giảm kẹt xe.
 • Một giải pháp khác cũng khá hay, giúp giảm kẹt xe được áp dụng phổ biến ở các nước phát triển như Nhật Bản, Trung Quốc… Là dùng phương tiện công cộng như xe buýt và tàu cao tốc để di chuyển khoảng đường xa trong thành phố. Nhưng thói quen dùng phương tiện công cộng của người Việt vẫn chưa nhiều, cũng như phương tiện công cộng như tàu cao tốc chưa có. Nhưng sắp tới Sài Gòn sẽ hoàn thành tuyến tàu cao tốc Mestro và hy vọng rằng sẽ thay đổi thói quen dùng phương tiện công cộng của người dân giúp giảm tình trạng kẹt xe.

Trên đây là một số tuyến đường hay xảy ra kẹt xe, cũng như một số lời khuyên giúp tránh kẹt xe ở thành phố Hồ Chí Minh cập nhật mới nhất năm 2021. Kẹt xe không chỉ gây tốn thời gian của người tham gia giao thông mà còn gây ô nhiễm không khí do khói bụi của các phương tiện giao thông thải ra. Nếu bạn tư vấn về thời gian vận chuyển cũng như các vấn đề khác khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói bằng xe taxi tải, vui lòng liên hệ với Vận Chuyển 24H để được hỗ trợ chi tiết hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.