Những tâm sự trải lòng của người nhân viên làm công việc chuyển nhà trọn gói

Nghề nào cũng có ngọt có đắng, công việc chuyển nhà cũng vậy. Có lúc nhẹ nhàng, làm trong bóng mát, được chủ nhà mua cơm ăn, rồi xong sớm về sớm. Nhưng những lúc như vậy có vẻ ít,…

Nghề nào cũng có ngọt có đắng, công việc chuyển nhà cũng vậy. Có lúc nhẹ nhàng, làm trong bóng mát, được chủ nhà mua cơm ăn, rồi xong sớm về sớm. Nhưng những lúc như vậy có vẻ ít, mà thường là khuân vác đồ nặng, làm việc dưới cái nắng oi bức, ăn cơm lỡ bữa vì làm cho kịp giờ xe tải đến.  Rồi chưa kể chuyển nhà cho khách hàng vào những ngày mùa mưa, một buổi trưa tưởng chừng chiều được làm về sớm nhưng nào ngờ trời lại đổ cơn mưa, nếu ko kịp xếp đồ đạc lên xe tải những đồ vật bằng  gỗ  ép, giấy hay đồ điện tử sẽ hỏng mất.

Nói đến Sài Gòn là người ta nghĩ đến kinh tế phát triển, công nghệ hiện đại, cuộc sống tấp nập, là mảnh đất màu mỡ để phát triển. Nhưng đằng sau những hào nhoáng đó là những câu chuyện, những tâm sự, những lần thất bại muốn bỏ cuộc.

Những tâm sự  trải lòng của người nhân viên làm dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Kinh tế Sài Gòn đang ngày càng phát triển, kéo theo chất lượng cuộc sống được nâng cao, nhu cầu về nhà ở cũng không ngừng tăng. Cũng từ đó kéo theo nhu cầu chuyển nhà từ nơi này sang nơi khác ngày càng tăng. Để đáp ứng những nhu cầu chuyển nhà của người dân thành phố,nhiều dịch vụ chuyển nhà trọn gói được cung  cấp bởi các đơn vị vận chuyển đã ra đời. Cũng nhờ vậy mà các dịch vụ chuyển nhà trọn gói đã tạo việc làm cho khá nhiều người lao động tại thành phố.

Nhưng ở đâu rồi cũng có những người chung hoàn cảnh với nhau. Phần chung các anh em đi làm chuyển nhà có người thì đã có gia đình, người thì xa quê, cũng có một phần đông là các em sinh viên làm thời vụ kiếm tiền trang  trải học phí.

Luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất

Mỗi người mỗi hoàn cảnh, mỗi câu chuyện, họ vừa làm vừa kể về gia đình dưới quê, người nào ở lâu năm trên Sài Gòn thì kể cho người kia nghe những kinh nghiệm sống ở thành phố. Tuy vất vả, nhưng cùng làm việc, cùng tâm sự họ phần nào vơi đi mệt nhọc và hoàn thành công việc chuyển nhà cho khách hàng.

Đáng khen nhất là các bạn sinh viên, đa phần các bạn sinh viên làm công việc chuyển nhà trọn gói là học các khối ngành kỹ thuật. Vì thể lực của các bạn khá tốt. Lúc trước xe ôm công nghệ còn ít cạnh tranh các bạn chủ yếu chạy xe ôm công nghệ, vì số tiền kiếm được lúc đó so với công việc khác cũng kha khá. Sau này nhiều người chạy, độ cạnh  tranh cao các bạn tìm sang công việc chuyển nhà trọn gói, vì thời gian linh động thường công việc chuyển nhà vào thứ bảy chủ nhật, do những  ngày cuối tuần khách hàng không đi  làm, cũng nhờ vậy các bạn có thể vừa  làm việc thời vụ vào cuối tuần mà không ảnh hưởng tới việc học.

Công việc bắt đầu từ 8 giờ sáng kết thúc muộn nhất lúc 16h, ngoài ra nếu chưa xong việc các anh em làm việc sau 16h sẽ được nhận thêm lương ngoài giờ.  Dù muốn về sớm để còn lo việc nhà cửa, chuyện học hành, nhưng vì trách nhiệm công việc và để giúp chủ nhà hoàn thành xong trong ngày các anh phải cố gắng hoàn thành xong công việc còn lại.

Ngoài ra, nhắc đến chuyển nhà không phải lúc nào cũng khuân vác, mà còn là tháo ráp đồ nội thất, lắp máy giặt, khoan tường treo ảnh, gắn tivi, sửa ống nước. Thường những công việc trên sẽ do các anh đội kỹ thuật đảm nhiệm. Thật ra ban đầu các anh cũng là nhân viên khuân vác, sau thời gian làm việc được chỉ dẫn lại và trở thành nhân viên kỹ thuật, vì công việc cũng không quá đặc thù và cũng lặp lại thường  xuyên nên thao tác của các anh cũng rất nhanh nhẹn. 

Cách đây cũng không lâu các anh rất hãnh diện về một người đồng nghiệp cũng là một người lái xe tải chuyển nhà, nhưng ở Hà Nội là anh Mạnh đã dũng cảm và kịp thời cứu được đứa bé 3 tuổi. Ngày nào đi làm các anh cũng nhắc tới anh Mạnh, “nhờ hành động cao cả ấy mà giống như công việc của mình được nhiều người biết đến hơn”… Từ đó anh Mạnh giống như tấm gương sáng để anh em trong nghề noi theo.

“Làm gì cũng được, cực chút cũng được, miễn là kiếm được tiền và có ích cho xã hội thì tôi làm”, câu nói bộc bạch của một anh nhân viên đã gắn bó với nghề được nhiều năm. Mong rằng anh cũng như các anh cũng như các anh em khác luôn giữ được nhiệt huyết với công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.