Cách Để Thuê Nhà Trọ Sinh Viên Quận 8 Không Bị Lừa Đảo

Nhà trọ sinh viên quận 8

Nhu cầu thuê nhà trọ sinh viên quận 8 khá cao vì đây là khu vực tập trung nhiều trường đại học lớn. Sinh viên trước khi nhập học rất nôn nóng muốn tìm được chỗ ở nên rất dễ dính lừa đảo. Hôm nay Vận chuyển 24h sẽ giúp bạn làm sao để chọn được nơi ở ưng ý nhất cho những năm học sắp tới.

Hợp đồng thuê nhà trọ sinh viên quận 8

Khi tìm nhà trọ sinh viên quận 8, điểm quan trọng nhất là nội dung hợp đồng. Ngoài những yếu tố cơ bản cần có khi chọn phòng trọ, sinh viên cũng phải quan tâm đến vấn đề pháp lý. Khi đã tìm được phòng ưng ý thì cũng đừng ký hợp đồng ngay mà nên đọc kỹ các phần.

nhà trọ sinh viên quận 8
Khi thuê nhà trọ thì luôn phải có đầy đủ hợp đồng

Đầu tiên là giá các dịch vụ cơ bản như điện, nước và internet. Cần xem cụ thể giá mỗi tháng là bao nhiêu để  biết có cân đối với chi tiêu của mình không. Tiền trả cho những dịch vụ này là cố định hay sẽ có thay đổi, và bao lâu thì tăng giá một lần.

Nhiều chủ nhà khi đăng tin cho thuê cũng đưa ra một mức giá thật rẻ rồi tăng giá sau khi đã ký hợp đồng. Để tránh rơi vào tình cảnh này, bạn phải làm rõ vấn đề trước khi quyết định thuê. Như vậy, trong hợp đồng phải có đủ thông tin về giá phòng trong khoảng thời gian cụ thể.

Khi thuê trọ, mọi người cũng phải đóng trước một khoản tiền cọc. Phần lớn chủ nhà đều yêu cầu bạn đóng 1 tháng tiền trọ làm cọc. Khi bạn chuyển đi không thông báo trước hạn hợp đồng và chưa thanh toán, tiền cọc sẽ bị mất và bù cho khoản phí điện nước trong tháng trước. 

Nhưng vẫn phải có điều khoản trả cọc để khi hết hợp đồng, sinh viên không thuê nữa vẫn được hoàn trả. Đây là quyền lợi của người đi thuê trọ nên bạn đừng bỏ qua chi tiết quan trọng này.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển phòng trọ giá rẻ dành cho học sinh sinh viên 

Đặt tiền cọc cho chủ nhà

Để nói rõ hơn phần trên, sinh viên phải đóng cọc cho chủ trọ nhưng chỉ tối đa là 3 tháng tiền phòng. Ở nhiều nơi, chủ nhà đưa ra chính sách đóng một lần 5-6 tháng tiền. Nhưng xét về nhiều khía cạnh, bạn nên thương lượng lại với họ. Nếu không thể đạt được thỏa thuận thì có thể tìm chỗ khác để thuê.

Nếu chủ nhà yêu cầu đóng quá nhiều tiền cọc thì đừng nên thuê
Nếu chủ nhà yêu cầu đóng quá nhiều tiền cọc thì đừng nên thuê

Trả tiền thuê trước quá nhiều thì khi muốn chuyển đi cũng rất khó vì thường bạn sẽ phải ở hết thời gian đã đóng tiền. Nếu dọn đi luôn thì tiền cọc nhà trọ sinh viên quận 8 bị mất là khá lớn, không ai muốn như vậy cả.

An ninh ở khu trọ

Những tân sinh viên lần đầu xa nhà nên chọn ở những nơi an ninh đảm bảo, tránh xa khu có nhiều tệ nạn xã hội. An toàn nhất là chọn thuê những khu nhà có lắp camera quan sát. Bạn có thể dạo một vòng và tìm hiểu tình hình từ những người đã thuê trọ trước. Làm như vậy vừa để tìm hiểu môi trường xung quanh, vừa xem xét đến vấn đề an ninh cực hiệu quả.

Nên tìm người đi xem phòng chung

Khi đi thuê trọ nên có người thân hoặc bạn bè đi cùng để đảm bảo an toàn. Không chỉ là để tránh gặp phải nguy hiểm, có người đi cùng sẽ đưa ra nhận xét tham khảo cho bạn. Có thể bạn thấy căn phòng đó ổn nhưng theo ý kiến mọi người thì bạn không nên thuê chỗ đó. Được nghe ý kiến tư vấn từ người khác sẽ tốt hơn là chỉ một mình bạn đi xem hết mọi thứ.

Cảnh giác với các cò mồi

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng lên mạng và tìm thông tin về những khu trọ còn phòng trống. Tuy nhiên bạn cũng nên biết một điều rằng, phần nhiều thông tin trên mạng là do chính những cò mồi đăng tải. Mức giá họ đưa ra sẽ thường cao hơn chính chủ. Cũng không đảm bảo 100% là họ không lừa bạn để lấy tiền cọc rồi cho người khác thuê nhà để tiếp tục màn lừa đảo.

Ngay từ đầu hãy xem xét các khoản phí môi giới và không đưa ra bất kỳ khoản tiền lớn nào kể cả tiền cọc. Hãy làm rõ về phí dành cho người môi giới. Nếu thuê 10%, 20% một tháng thì chấp nhận được, nhưng nếu họ đòi tới 30-40% thì bạn nên cân nhắc lại. Chỉ nên trả tiền cho cò khi bạn đã ký hợp đồng với chủ nhà và nhận phòng xong.

Kiểm tra toàn bộ căn trọ

Khi bạn thuê phòng trống thì không có quá nhiều vấn đề cần lo. Thế nhưng nếu phòng đã được trang bị nội thất cơ bản thì cần xem qua một lượt về chất lượng và hiện trạng của đồ đạc. Đặc biệt là phải kiểm tra kỹ đồ điện tử, các thiết bị mà bạn sẽ thường xuyên sử dụng. Khi phát hiện có vấn đề, nên báo ngay với chủ trọ để tránh phiền phức về sau.

Xem thêm: 9 Lưu Ý Khi Thuê Nhà Trọ Sinh Viên Quận 7

Tờ rơi quảng cáo không uy tín như bạn nghĩ

Thường bạn cũng sẽ thấy những tờ quảng cáo cho thuê dán trước cửa một số căn nhà và cả cột điện. Nếu là quảng cáo ở cột điện thì bạn nên cẩn thận một chút vì khả năng cao đó là thông tin từ người môi giới.

Tờ rơi quảng cáo nhà trọ sinh viên quận 8 cũng ẩn chứa một vài rủi ro nhất định
Tờ rơi quảng cáo nhà trọ sinh viên quận 8 cũng ẩn chứa một vài rủi ro nhất định

An toàn nhất là bạn nên gọi thử tới số đó trước khi đến xem. Khi đó bạn sẽ cần phải hỏi họ có phải chủ nhà hay không. Lúc này, nếu có thể thì hãy nhờ những người có kinh nghiệm thuê trọ xử lý giúp bạn. Không một ai muốn gặp những người môi giới không đáng tin để rồi mất tiền đâu.

Nếu thông tin trên mạng chưa đủ độ tin cậy thì hãy tìm đến các hội nhóm chuyên dành cho sinh viên để tìm hiểu. Bạn có thể theo dõi bài viết chuyển nhà trọ của các bạn sinh viên sắp ra trường muốn chuyển nhà. Hoặc cách khác là bạn tìm phòng cho thuê rồi đăng trực tiếp lên các nhóm và hỏi ý kiến mọi người xem khu vực đó có an ninh trật tự không, giá thuê như thế nào là hợp lý.

Kết luận

Hy vọng các bạn sinh viên sau khi đọc xong bài viết của Vận Chuyển 24H đã biết cách chọn nhà trọ sinh viên quận 8 an toàn. Những điều mà chúng tôi chia sẻ đều là kinh nghiệm thực tế cực kỳ hữu ích mà mọi người đều có thể tham khảo. Nếu các bạn cũng đang có nhu cầu chuyển trọ thì cũng đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về dịch vụ nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 83/19 Đào Tông Nguyên, Thị trấn Nhà Bè, Huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0828137138
  • Email: hotro@vanchuyen24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.