Ngày Tốt Chuyển Văn Phòng Tháng 12 Năm 2023

Ngày tốt chuyển văn phòng tháng 12 là dịp để các doanh nghiệp làm mới mình. Thời điểm cuối năm cũng là lúc thích hợp để chuẩn bị cho những điều mới trong tương lai. Hôm nay, Vận chuyển 24h sẽ giúp bạn tìm hiểu cách chọn ngày hợp lý.

Cách xem ngày tốt chuyển văn phòng tháng 12

Ngày tốt chuyển văn phòng tháng 12 không chỉ theo thủ tục phong thủy. Việc xem ngày tốt cũng sẽ giúp bạn tự tin và yên tâm hơn rất nhiều. Tinh thần thoải mái, dễ chịu là yếu tố quan trọng quyết định kết quả của bất kỳ công việc nào.

Xem ngày tốt, giờ tốt theo cung hoàng đạo

Việc chọn ngày giờ tốt không có nghĩa là không cần quan tâm đến cát hung của tháng, năm đó mà phải chọn sự kết hợp. Theo phong thủy, ngày hoàng đạo là ngày có 6 vị thần xuất hiện gồm: Thiên đức, Thanh long, Ngọc đường, Tứ môn, Kim quy,… Ngày tốt tháng 12 bao gồm các ngày: 3, 7, 9, 16, 17, 21, 23, 28, 29.

Xem ngày căn cứ vào Hoàng đạo là cách phổ biến nhất được nhiều người áp dụng
Xem ngày căn cứ vào Hoàng đạo là cách phổ biến nhất được nhiều người áp dụng

Ngày hợp tuổi với người chủ nên tránh Lục Xung, Thái Tuế để công việc được thuận lợi hơn. Xem ngày tốt xấu trên mạng thì nhiều thông tin nhưng để xem chính xác thì cần phải có kiến thức chuyên môn rất cao. Bạn có thể tìm đến những người có kiến thức uyên thâm để xin ý kiến trước khi chọn ngày.

Tuy nhiên, việc chọn ngày tốt xấu chỉ mang tính chất tương đối bởi nó phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khách quan cũng như chủ quan. Một ngày có thể tốt cho một điều và xấu cho một điều khác. Vì vậy, để tự mình xem ngày tốt hay xấu, bạn đọc cần tìm hiểu kỹ và cần đến sự tư vấn của các chuyên gia có kinh nghiệm.

Những ngày xấu nên tránh khi lên kế hoạch chuyển văn phòng

Cũng theo phong thủy, ngày xấu sẽ mang những năng lượng không tốt, cản trở công việc của bạn. Để hạn chế những điều không may xảy ra, mọi người cần tránh đi những ngày bên dưới:

Ngày Tam Nương Sát

Đây là ngày cực kỳ xấu, dễ khiến các kế hoạch làm ăn bị thất bại. Không chỉ hạn chế khi chuyển văn phòng mà muốn chuyển nhà, khai trương cũng cần tránh xa ngày này. Cụ thể, ngày âm lịch 3,7, 13,18, ngày 22, 27 mỗi tháng là Tam Nương Sát.

Nên lưu ý những ngày xấu theo lịch âm để hạn chế điềm gở
Nên lưu ý những ngày xấu theo lịch âm để hạn chế điềm gở

Ngày Dương Công Kỵ Nhật

Không nên thực hiện những việc trọng đại vào ngày Dương Công Kỵ Nhật. Khi chuyển văn phòng trúng vào ngày trên, chủ doanh nghiệp có thể phải chịu tổn thất lớn về mặt tiền bạc. Hơn thế nữa, công việc thường ngày cũng sẽ gặp phải nhiều trắc trở.

Ngày Sát Chủ

Nếu gia chủ tiến hành công việc quan trọng vào ngày này có thể sẽ rước họa vào thân. Hơn nữa, ngày Thất Sát sẽ khiến gia chủ hao tốn tiền của, sức khỏe kém, thậm chí mất mạng,… Do đó, không nên mua bán, xây nhà vào những ngày này.

Nguyệt Kỵ

Đây là ngày được coi là có ảnh hưởng đến sự sống và sự tồn tại của vạn vật trên trái đất, trong đó có con người. Vào những ngày này, trái đất này sẽ được cai trị bởi Mặt trăng. Thời gian này, gia chủ nên chú ý đến sức khỏe và tránh mua bán, cưới hỏi, xây nhà… Theo đó, cần loại bỏ các ngày mùng 5, 14 và 23 âm lịch hàng tháng.

Lưu ý cần nhớ khi nhập trạch văn phòng mới

Một thủ tục nữa không thể bỏ qua sau khi xem ngày tốt chuyển nhà tháng 12 năm 2023 đó là lễ nhập trạch. Để có một nghi lễ chuyển nhà đúng chuẩn, bạn cần chuẩn bị những lễ vật sau:

Một mâm rượu thịt gà sốt, một bộ tam sinh gồm thịt nướng, tôm nuôi, trứng gà. 3 chung rượu, 3 chung trà và 3 điếu. Mâm ngũ quả gồm 5 loại trái cây tươi theo mùa. Nên chọn những quả đẹp, không bị dập, móp méo. Mâm hoa gồm có hoa tươi, hương, hai cây nến, ba miếng trầu, tiền giấy và một đĩa cơm.

Khi tổ chức cúng văn phòng mới nên chuẩn bị đầy đủ lễ vật cơ bản
Khi tổ chức cúng văn phòng mới nên chuẩn bị đầy đủ lễ vật cơ bản

Sắp mâm cúng về hướng hợp với gia chủ rồi tiến hành làm lễ vào giờ tốt. Gia chủ thắp hương, báo cáo với tổ tiên về việc chuyển nhà và xin các vị thần linh, ông, bà về nhà mới để cúng bái. Sau khi làm lễ xong, bạn có thể sắp xếp đồ đạc trong nhà và sắp xếp lại theo ý muốn.

Kết luận

Nói tóm lại, việc chọn ngày tốt chuyển văn phòng tháng 12-2023 luôn rất được coi trọng. Hi vọng với thông tin mà chúng tôi đã cung cấp, bạn sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất. Hãy thường xuyên truy cập trang của Vận chuyển 24h để cập nhật thêm nhiều kiến thức hay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.