Hướng dẫn cách xác định hướng nhà theo phong thủy đúng chuẩn

Những hướng xấu thường không mang lại may mắn

Chọn hướng nhà theo phong thủy giúp đón gió, làm không gian thoáng mát hơn. Đồng thời ngôi nhà bạn cũng sẽ nhận được nhiều may mắn.Cùng xem hướng dẫn dưới đây của Vận chuyển 24h để biết cách xác định hướng nhà nhé!

Tầm quan trọng của việc chọn hướng nhà theo phong thủy

Theo quan niệm từ xưa đến nay, chọn hướng nhà theo phong thủy sẽ giúp gia đình bạn luôn được bình an. Bạn có thể chọn các hướng Bắc, Nam, Đông và Tây. Hướng nhà còn là nơi đón gió vào nhà để tạo sự lưu thông không khí. Do đó, việc chọn hướng nhà là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Chọn hướng nhà theo phong thủy từ những điều kiện đã có

Có rất nhiều cách để chọn hướng nhà hợp phong thủy để thu hút tài lộc. Đầu tiên bạn có thể xác định hướng dựa trên địa thế của khu đất làm nhà và hướng gió. Ở Việt Nam thường chỉ có hướng gió Đông Bắc và Đông Nam.

Nhiều người cũng lựa chọn hướng nhà dựa theo những đặc thù về khí hậu. Với khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm thường biến đổi theo từng vùng như nước ta, nên biết được tính chất cụ thể để chọn. Ví dụ như miền Bắc sẽ có khí hậu nhiệt đới gió mùa khiến đông lạnh và hè nóng oi.

Những tỉnh thành phía nam lại ít có sự thay đổi nhiệt độ trong năm. Về mặt địa hình, miền Bắc hay Nam sẽ dốc về phía Nam và Đông Nam. Riêng miền Trung thường dốc phía Đông Nam và phía Đông.

Từ những đặc điểm trên, bạn nên đặt nhà tựa lưng trên đất cao, trước nhà sẽ thấp, có nghĩa là Sơn hướng Thủy. Thêm vào đó, nên chọn hướng để có thể đón gió Đông Nam vào nhà.

hướng nhà theo phong thủy
Chọn hướng nhà hợp phong thủy sẽ giúp gia đình bạn luôn được bình an

Chọn hướng nhà theo phong thủy dựa vào cung mệnh

Chọn hướng làm nhà theo cung mệnh là cách được áp dụng cực kỳ phổ biến. Dù năm sinh là giống nhau nhưng bản mệnh của mỗi người cũng sẽ có sự khác biệt. Bạn có thể làm theo các bước sau đây nếu chọn 

Bước 1: Cộng các con số trong năm sinh âm lịch của gia chủ

Bước 2: Lấy kết quả vừa có và chia cho 9 để xét cung mệnh. Nếu chia hết cho 9 thì số 9 sẽ được lấy để tính cung mệnh. Ngược lại, tính toán sẽ dựa trên số dư nếu số tổng không chia hết cho 9.

Bước 3: Tra cứu kết quả vừa có để biết mình thuộc cung mệnh nào từ đó biết cách định hướng nhà theo phong thủy

Chọn hướng nhà theo phong thủy dựa vào cung mệnh
Chọn hướng làm nhà theo cung mệnh là cách được áp dụng cực kỳ phổ biến

Các hướng nhà xấu cần tránh

Nếu có dự định làm nhà mới thì bạn cũng cần tránh những hướng nhà xấu mang nhiều xui rủi. Những hướng xấu thường không mang lại may mắn. Về lâu dài còn có rất nhiều vấn đề khác.

Hướng Tuyệt Mệnh

Hướng này mang khá nhiều khí hung, dễ khiến gia chủ gặp nhiều điều xui xẻo trong cuộc sống. Hướng Tuyệt Mệnh còn hàm ý về sự chia ly, trắc trở. Khi xây nhà thì bạn nên hết sức cẩn thận và tránh xa hướng nhà này.

Hướng Lục Cát

Hướng Lục Cát không tốt với công việc làm ăn, đặc biệt không tốt với những chủ doanh nghiệp. Công việc làm ăn của bạn có thể bị trì trệ và gặp những thiệt hại không đáng có. Khi quyết định chọn hướng nhà nên tìm hiểu thật kỹ và tham khảo ý kiến các chuyên gia phong thủy.

Hướng Ngũ Quỷ

Đừng chọn  hướng Ngũ Quỷ nếu không muốn dính phải những chuyện thị phi từ trên trời rơi xuống. Những điều tiêu cực sẽ dễ dàng ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn hơn trước. Cùng với hướng Tuyệt Mệnh và Lục Cát, Ngũ Quỷ cũng là hướng đại kỵ ai cũng phải tránh khi khi chọn hướng nhà theo phong thủy

Hướng Họa Hại

Hướng cuối cùng mà mọi người cần lưu ý  là Họa Hại. Nếu những hướng khác ảnh hưởng đến công việc thì hướng này lại không tốt cho tình duyên. Các cặp vợ chồng sẽ gặp lục đục trong hôn nhân. Đặc biệt bạn cũng có thể bị hao tài, mất mát tiền của.

Những hướng xấu thường không mang lại may mắn
Những hướng xấu thường không mang lại may mắn

Lưu ý khi chọn hướng nhà theo phong thủy

Địa thế và môi trường xung quanh cũng có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của ngôi nhà. Vì thế, bạn nên chọn những khu đất cao ráo để nhận được nhiều năng lượng tốt. Những ngôi nhà nằm phía trong vòng cung đường cũng là nơi tụ khí, cực kỳ tốt.

Những khu đang phát triển cũng có rất nhiều vượng khí, chứa rất nhiều dòng năng lượng tốt. Hình thế Huyền Vũ, nằm sau lưng nhà cao cũng mang đến cho ngôi nhà bạn sự vững chãi. Hình thế Thanh Long (nhà bên trái cao bằng nhà mình) hoặc Bạch Lộc (nhà bên phải thấp thằng bằng nhà mình) cũng là hình thế liền kề cực kỳ tốt.

Cuối cùng, hình thế Chu Tước sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội hơn trong công việc và cuộc sống.

Theo đó, bạn nên chọn xây nhà tại những nơi có mặt đường rộng vừa đủ, không hẹp cũng không quá rộng. Dựa vào 4 hình thế này, bạn có thể dễ dàng chọn hướng cho ngôi nhà mới của mình.

Địa thế và môi trường xung quanh cũng có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của ngôi nhà
Địa thế và môi trường xung quanh cũng có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của ngôi nhà

Kết luận

Bên cạnh hướng nhà, một số vấn đề về phong thủy bạn cần quan tâm khi xây hoặc chuyển nhà cần phải kể đến như: Chọn ngày chuyển nhà hợp tuổi, những thủ tục khi mượn tuổi về nhà mới,…

Trên đây là những cách đơn giản nhất để chọn hướng nhà theo phong thủy đúng cách nhất. Theo đó, bạn có thể chọn hướng làm nhà và cầu mong nhiều may mắn cho mình. Cùng chờ đón những chia sẻ hữu ích của Vận chuyển 24h ở bài viết sau nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 83/19 Đào Tông Nguyên, Thị trấn Nhà Bè, Huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0828137138
  • Email: hotro@vanchuyen24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.