Yếu tố nào ảnh hưởng đến giá dịch vụ chuyển nhà hiện nay?

Giá dịch vụ chuyển nhà bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nào

Giá dịch vụ chuyển nhà là điều đầu tiên mọi người quan tâm khi có dự định dọn sang nhà mới. Tùy thuộc vào nhu cầu, khối lượng đồ đạc và nhiều yếu tố khác để xác định giá. Dưới đây Vận chuyển 24h sẽ chỉ cho bạn các yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá dịch vụ cuối cùng.

Giá dịch vụ chuyển nhà phục thuộc vào khối lượng đồ đạc

Khối lượng đồ đạc luôn là điều đầu tiên được xem xét khi tính giá dịch vụ chuyển nhà. Gia đình bạn có càng nhiều đồ cần chuyển đi thì số tiền cần bỏ ra càng lớn. Đặc biệt, những món đồ có kích thước cồng kềnh cũng được tính giá cước cao hơn. 

Lúc này, đơn vị vận chuyển sẽ phải sử dụng nhiều nhân công hơn để thực hiện công việc. Càng nhiều đồ cần mang đi thì số lượng thùng carton, màng PE cần sử dụng càng nhiều làm tăng chi phí. Thêm vào đó, phương tiện dùng để vận chuyển cũng phải lựa chọn sao cho phù hợp. Nếu có thể loại bỏ bớt đồ đạc để giảm thiểu chi phí.

giá dịch vụ chuyển nhà
Bạn nên dựa vào khối lượng đồ đạc cần chuyển để dự trù chi phí

Mỗi đơn vị dịch vụ đều có một bảng báo giá khác nhau, với những hạng mục chi tiết khác nhau. Bạn có thể thấy một đơn vị đưa ra mức giá khá rẻ nhưng cũng có đơn vị cũng bao gồm những hạng mục đó nhưng giá cao hơn nhiều. Trong trường hợp này, rất có thể giá cao là do những vật liệu sử dụng để đóng gói đồ đạc nhiều hơn, chất lượng tốt hơn.

Cũng vì thế mà chúng tôi muốn nhắc bạn rằng không phải lúc nào rẻ cũng tốt. Một vài công ty dịch vụ cắt giảm chi phí bằng cách hạn chế hoặc loại bỏ hoàn toàn các vật liệu dùng để bọc đồ. Điều đó dễ khiến đồ đạc của bạn bị ảnh hưởng hoặc hư hỏng nếu vận chuyển không đúng cách.

Giá phụ thuộc vào quãng đường vận chuyển

Khoảng cách từ nhà cũ đến nơi ở mới của bạn sẽ là căn cứ để xác định giá dịch vụ. Quãng đường càng xa thì càng mất thời gian để chuyển đồ đạc hơn. Nếu thuê ngoài, nhân viên từ công ty vận chuyển sẽ giúp bạn khảo sát địa hình trước khi lên kế hoạch. Theo đó, họ có thể giúp bạn tìm ra con đường ngắn nhất.

Thêm vào đó, bạn cũng phải tìm hiểu xem trên đường di chuyển có trạm thu phí hoặc cầu phà hay không. Nếu không bắt buộc phải đi qua và có đường khác ngắn hơn thì bạn có thể chọn để tiết kiệm chi phí. Những chi phí này có thể cắt giảm đi đáng kể nên bạn đừng quên nhé!

Giá phụ thuộc vào thời gian vận chuyển

Thời điểm bạn chuyển nhà hoặc sử dụng dịch vụ chuyển nhà cũng quyết định đến giá thành cuối cùng. Nếu bạn có dự định chuyển đi vào thời điểm lễ, cận Tết thì phải chấp nhận giá sẽ cao hơn bình thường. Chi phí dành cho mọi hạng mục có thể tăng lên tùy tình hình thực tế. Đặc biệt là chi phí nhân công thường hơn nhiều lần những ngày thường.

Chuyển nhiều đồ đạc trong khoảng thời gian quá gấp gáp thì chi phí sẽ khá cao
Chuyển nhiều đồ đạc trong khoảng thời gian quá gấp gáp thì chi phí sẽ khá cao

Khi chuyển nhà vào ban đêm thì chi phí cũng có một chút dao động nên nếu không quá gấp thì bạn nên cân nhắc lại. Thêm vào đó, những người bận rộn thường muốn hoàn thành việc chuyển nhà trong 1 buổi. Muốn hoàn thành công việc thì xe tải phải di chuyển từ sớm, trước giờ cấm. Giới hạn về mặt thời gian như vậy cũng là nguyên nhân khiến chi phí tăng lên khá nhiều.

Một vài yếu tố khác ảnh hưởng đến giá chuyển nhà

Bên cạnh 3 yếu tố chính kể trên, các đơn vị cũng căn cứ vào nhiều điểm khác để xây dựng bảng giá dịch vụ chuyển nhà riêng. Tham khảo những yếu tố dưới đây sẽ giúp bạn tự dự trù được chi phí cũng như chọn lựa dịch vụ hợp lý.

Những vật dụng bình thường chỉ cần sức người để vận chuyển. Tuy nhiên những món đồ như tủ lạnh, máy giặt, tủ gỗ,… phải cần tới sự hỗ trợ của máy móc. Chi phí cho từng loại thiết bị, máy móc hỗ trợ sẽ chiếm một phần số tiền bạn phải bỏ ra.

Thêm vào đó, những tài sản có giá trị lớn khi chuyển sang nhà mới cũng phải hết sức cẩn thận. Nếu ký hợp đồng với những đơn vị uy tín thì họ sẽ có cam kết chịu trách nhiệm bảo quản tài sản cho bạn. Những yếu tố liên quan đến địa hình vận chuyển cũng quan trọng không kém. 

Giá dịch vụ chuyển nhà được tính toán dựa trên nhiều yếu tố khác nhau
Giá dịch vụ chuyển nhà được tính toán dựa trên nhiều yếu tố khác nhau

Thường sẽ không có một bảng giá cụ thể cho dịch vụ chuyển nhà mà giá sẽ được tổng hợp sau khi khảo sát và thống kê. Do vậy, bạn cũng đừng nên quá lo lắng khi tham khảo giá dịch vụ. Hãy tập trung xem xét những hạng mục đi kèm để biết giá của chúng đã hợp lý chưa. Từ đó mới có thể đánh giá được dịch vụ có xứng đáng với giá tiền hay không.

Tại sao bạn nên chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Hiện nay, nhu cầu chuyển nhà của các hộ gia đình khá nhiều nên các dịch vụ cũng ngày càng đa dạng hơn. Nếu bạn có ý định chuyển chỗ ở thì nên cân nhắc đến việc thuê một công ty vận chuyển chuyên nghiệp. Họ sẽ cung ứng tất cả các dịch vụ bạn cần với ưu điểm vượt trội:

  • Bảo đảm đồ đạc không bị hư hại trong quá trình vận chuyển
  • Tiết kiệm chi phí và thời gian
  • Làm việc đúng tiến độ
  • Dịch vụ trọn gói không phát sinh chi phí
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm

Kết luận

Trên đây là những kinh nghiệm giúp bạn xác định giá dịch vụ chuyển nhà và tính toán kế hoạch cho mình. Thay vì tự mình chuyển đồ, hãy để Vận chuyển 24h giúp bạn xây dựng lộ trình tối ưu giúp mọi thứ được diễn ra nhanh chóng. Để tham khảo bảng giá dịch vụ chuyển nhà trọn gói và được tư vấn kỹ hơn thì hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 83/19 Đào Tông Nguyên, Thị trấn Nhà Bè, Huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0828137138
  • Email: hotro@vanchuyen24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.