Hướng dẫn dọn hệ thống máy tính khi dời văn phòng

dọn máy tính

Máy tính là thiết bị quan trọng hàng đầu trong số các vật dụng cần thiết tại văn phòng. Nếu không biết cách đóng gói thì rất dễ làm đồ đạc hư hỏng ít nhiều. Hãy đọc hết bài viết dưới đây để biết cách dọn hệ thống máy tính theo phương thức an toàn nhất nhé!

Copy các dữ liệu quan trọng 

Trước khi vận chuyển máy tính đến một văn phòng mới, một nhiệm vụ vô cùng quan trọng của bạn để đảm bảo dữ liệu không bị mất do sự cố đó là sao chép toàn bộ ra ổ cứng, USB hay DVD. Nên thực hiện công việc này ngay trước khi tháo dỡ mọi thứ để tránh những tình huống bất ngờ khiến bạn phải gặp rắc rối.

Bên cạnh đó, bạn cần phải liệt kê một danh sách những món đồ cần chuyển và đảm bảo xem xét kỹ lưỡng để không bỏ lỡ bất kỳ một dữ liệu nào. Các dàn máy tính để bàn tại văn phòng thường lưu những dữ liệu rất quan trọng nên bạn đừng quên nhé!

Tắt nguồn điện

Ngắt toàn bộ nguồn điện trước khi tiến hành tháo dỡ. Để tốt nhất thì bạn nên tắt nguồn máy từ 1 đến 2 tiếng tiếng khi tiếp xúc để an toàn cho bản thân. Sau khi kiểm tra và chắc chắn rằng mọi nguồn điện đều đã được tắt thì mới tiến hành tiếp các bước tháo dỡ dây điện, dọn hệ thống máy tính.

Dọn hệ thống máy tính
Tắt nguồn điện máy tính trước khi tháo lắp để đảm bảo an toàn cho mọi người

Vệ sinh máy sau khi dọn hệ thống máy tính

Máy sau khi được tháo cũng cần phải làm sạch bụi. Sau quá trình sử dụng sẽ có rất nhiều bụi bẩn bám vào bên trong máy. Quá trình dọn dẹp văn phòng cũng sẽ rất bám bụi việc vệ sinh trước khi đóng gói là vô cùng cần thiết.

Lau dọn bụi bẩn toàn bộ bằng những dụng cụ vệ sinh chuyên dụng để sạch cả những kẽ nhỏ. Việc này không chỉ giúp dàn máy luôn sạch đẹp mà còn tiết kiệm thời gian vệ sinh máy khi chuyển đến văn phòng mới trong khi bạn còn nhiều công việc khác quan trọng hơn phải làm.

Xếp máy tính theo bộ

Để tiết kiệm thời gian vận chuyển cũng như lắp đặt thì bạn nên để các dàn máy theo bộ. Khi đến văn phòng mới thì cũng không cần tốn thời gian dọn hệ thống máy tính và tìm các bộ phụ kiện đi kèm như bàn phím, chuột, loa, màn hình,… Mỗi nhân viên có thể tự dọn máy tính của mình, cho vào thùng carton riêng và ghi tên để khỏi nhầm lẫn.

Đây được xem là cách nhanh nhất và cũng là cách mà các dịch vụ vận chuyển văn phòng trọn gói uy tín hiện nay đang sử dụng để đóng gói đồ đạc đạt hiệu quả và có tính an toàn cao. Nếu thời gian chuyển đồ gấp rút thì cách này sẽ khá là hiệu quả.

Đóng gói để chuyển đi

Quá trình đóng gói cũng được xem là vô cùng quan trọng khi dọn hệ thống máy tính để đồ không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Nên dùng những loại thùng có kích thước tương đương với máy để đóng gói, nếu sử dụng thùng to hơn thì nên có thêm chống sốc nhưng cũng chỉ hạn chế được phần nào sự va chạm chứ không thực sự an toàn 100%. Tốt hơn hết là chọn loại thùng giấy vừa vặn, nếu có thùng đựng khi mua máy thì càng tốt.

Phần màn hình máy tính cũng khá dễ hư hỏng nên khi đóng gói cần quấn thêm một lớp đệm bên ngoài màn hình để tránh cho chúng không bị trầy xước hoặc nứt vỡ nếu lỡ có xảy ra va chạm. Riêng những phần có chứa nhiều linh kiện quan trọng với khả năng chịu nhiệt kém như CPU thì nên dùng thêm đệm bọc để cố định, hạn chế chống sốc tối đa cho máy tính.

Bạn cũng đừng quên lấy băng dính để dán quanh các góc thùng để an toàn hơn và không bị rơi vỡ đồ trong quá trình di chuyển. Bên ngoài thùng cũng cần phải ghi chú “Đồ điện tử dễ vỡ” để các nhân viên vận chuyển chú ý nhẹ tay hơn khi chất đồ lên xe.

Trong quá trình thực hiện dọn hệ thống máy tính thì bắt buộc phải có những loại dây buộc chắc chắn để thùng không bị rơi hay va chạm với những thùng khác. Do vậy, khi xếp đồ lên xe vận chuyển thì bạn cần nhắc mọi người không được để những chiếc thùng quá nặng và cả những thùng giấy khác lên trên thùng đựng máy tính để không làm ảnh hưởng đến các linh kiện điện tử.

Quá trình vận chuyển nên đảm bảo không để đồ đạc bị va đập với nhau
Quá trình vận chuyển nên đảm bảo không để đồ đạc bị va đập với nhau

Trong trường hợp bạn không có đủ nhân lực để dọn hệ thống máy tính thì tốt hơn hết là nên tìm đến những đơn vị vận chuyển uy tín. Dịch vụ Vận chuyển 24h luôn cam kết đảm bảo an toàn cho tài sản và thiết bị. Bạn hoàn` toàn có thể yên tâm vì dịch vụ của chúng tôi luôn tuân theo một quy trình chuyên nghiệp và tiêu chuẩn.

Không chỉ giúp đảm bảo an toàn,  dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói tphcm bên ngoài đều giúp cho bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Nếu tự vận chuyển bạn có thể mất từ 5 đến 7 ngày mới xong tất cả các công đoạn. Nhưng thời gian sẽ được rút ngắn nếu bạn sử dụng dịch vụ. Nhờ đó có thể ổn định công việc tại văn phòng mới nhanh hơn.

Thêm vào đó, những dịch vụ dọn chuyển văn phòng cũng giúp bạn tối ưu chi phí tối đa, doanh nghiệp sẽ bớt được một khoản chi và dùng số tiền đó vào những công việc làm tăng doanh thu cho mình. 

Trên đây là những lưu ý bạn cần phải ghi nhớ khi dọn hệ thống máy tính và chuyển đồ đạc sang văn phòng mới. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì thì đừng ngại liên hệ trực tiếp với Vận chuyển 24h để được tư vấn và giải đáp cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.