Cách bọc lót tủ lạnh khi chuyển nhà đảm bảo an toàn

Cách bọc lót tủ lạnh khi chuyển nhà đảm bảo an toàn

Tủ lạnh là một trong những vật rất khó đóng gói và dễ móp méo nếu vận chuyển không đúng quy trình. Cách bọc lót tủ lạnh khi chuyển nhà sau đây sẽ giúp bạn thực hiện công việc an toàn và nhanh chóng hơn.

Bọc lót tủ lạnh khi chuyển nhà theo các bước đơn giản

Tủ lạnh thường được đặt cố định và ít di chuyển nên việc vận chuyển chúng đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết phục vụ cho quá trình này như màng bọc PE, dây nilon, dây cao su, thùng carton, băng dính,…

Để đảm bảo chiếc tủ nhà bạn luôn giữ được nguyên trạng thì hãy làm theo các bước như được Vận chuyển 24h hướng dẫn dưới đây. 

Bước 1: Bọc màng PE chống xước

Sau khi bạn đã dọn sạch thực phẩm và mọi thứ trong tủ thì hãy tiến hành vệ sinh toàn bộ. Tủ lạnh nên được rút điện trong ít nhất từ 3 đến 4 tiếng để được xả đông hoàn toàn. Nếu không có nhiều đồ trong tủ lạnh thì có thể rút điện từ tối hôm trước để việc vận chuyển vào sáng hôm sau được nhanh chóng.

Cần vệ sinh sạch sẽ rồi mới bọc lót tủ lạnh khi chuyển nhà
Cần vệ sinh sạch sẽ rồi mới bọc lót tủ lạnh khi chuyển nhà

Bạn cũng cần phải tháo rời các kệ trong tủ, sử dụng băng dính để cố định các ngăn tủ. Tiếp đó dùng một lớp màng co để bọc kín tủ. Việc này đảm bảo tủ sẽ không bị xước khi vận chuyển. Thêm vào đó, bạn có thể dùng dây cao su để buộc chặt cánh tủ và thân tủ giúp chúng không bị bung ra.

Bước 2: Bọc xốp chống va đập

Để bọc lót tủ lạnh khi chuyển nhà thì bạn cũng cần có thêm xốp bóp nổ. Không chỉ dùng trong chuyển nhà mà xốp bóp nổ còn có thể dùng trong để bọc đồ đạc văn phòng cực kỳ an toàn. Nhờ kết cấu hạt không khí có thể nổ khi gặp áp lực lớn nên khi va đập đồ đạc cũng không bị ảnh hưởng.

Tùy thuộc vào kích thước tủ mà bạn có thể bọc lót từ 1 đến 2 lớp. Tiếp đó, nên dùng băng dính để cố định xốp một cách chắc chắn hơn. Bước này rất quan trọng nên bạn hãy đóng gói thật kỹ nhé!

Bước 3: Bọc thùng carton

Bọc thùng carton là việc bắt buộc trước khi vận chuyển tủ lạnh. Bước này đảm bảo cho đồ đạc trở nên chắc chắn hơn nữa. Thường sẽ không có loại thùng đủ lớn để bọc toàn bộ tủ cho bạn. Lúc này, nên dùng từng miếng carton để bọc thành từng phần hoặc từng lớp.

Bước 4: Bọc màng PE chống nước

Cuối cùng, một lớp màng chống nước là vô cùng cần thiết, nhất là khi vận chuyển đồ ngày mưa. Trường hợp phải bọc lót tủ lạnh khi chuyển nhà từ Nam vào Bắc hoặc đi quãng đường dài thì có thể thêm một lớp màng co nữa hoặc bọc chăn dạ để hạn chế tối đa hư hỏng.

Nhiều người thường nghĩ rằng nếu bọc lót nhiều lớp thì quá tốn kém nhưng không đem lại hiệu quả. Tuy để bọc tủ cần nhiều màng bọc nhưng không đáng là bao mà còn đổi lại được sự an toàn cho đồ đạc.

Một lưu ý nhỏ cho bạn là khi đã hoàn thành việc đóng gói thì nên ghi chú rõ ràng đâu là mặt trước, đâu là mặt sau của tủ. Khi làm như vậy, nhân viên vận chuyển sẽ biết và chủ động hơn trong việc sắp xếp đồ đạc hợp lý nhất có thể.

Bước 5: Vận chuyển tủ lạnh

Sau khi bọc lót thì tủ lạnh lại trở nên cồng kềnh hơn nữa. Khi đó, để vận chuyển chúng cũng tốn nhiều công sức và thời gian của bạn hơn. Để tối ưu thì bạn có thể chọn một dịch vụ chuyển nhà uy tín và để các nhân viên chuyên nghiệp khiêng vác đồ đạc.

Luôn cần phải dọn sạch sẽ trước khi vận chuyển tủ
Luôn cần phải dọn sạch sẽ trước khi vận chuyển tủ

Khi chuyển đồ cần chú ý hạn chế tình trạng va chạm với những đồ dùng khác. Đặc biệt là khi di chuyển lên xuống cầu thang cần có 2 người để kiểm soát va chạm hiệu quả. Nếu thực hiện vận chuyển bằng xe mắt thì cần đặt tủ nằm đứng để không ảnh hưởng đến ống dẫn gas. Đồng thời, hãy chú ý tốc độ chạy xe để tránh va chạm với các phương tiện khác.

Cuối cùng, khi đồ đạc được vận chuyển đến nhà mới thì phải đến khâu lắp đặt. Việc này đơn giản hơn rất nhiều so với công đoạn bọc lót. Tuy nhiêu, sau khi dỡ các lớp bọc xong thì không nên cắm tủ lạnh luôn mà hãy chờ khoảng 2 tiếng. Khi đó, tủ lạnh có thể trở lại trạng thái bình thường và bền hơn.

Một vài lưu ý bọc lót tủ lạnh khi chuyển nhà

Đầu tiên, như đã đề cập ở trên thì luôn cần phải có một vài lưu ý nhất định để đảm bảo an toàn khi vận chuyển. Để đi một chặng đường xa thì không nên đặt tủ lạnh nằm ngang để không bị rò rỉ khí gas. Ngoài ra cũng cần phải có những tấm chắn xung quanh để bảo vệ cho ống mao của tủ.

Bên cạnh đó, cần đảm bảo luôn có ít nhất 2 người tham gia quá trình vận chuyển để không bị va chạm với vật cản. Tủ lạnh sau khi chuyển đến nơi ở mới cũng cần được ổn định lại trước khi cắm điện sử dụng. Quá trình này thường mất khoảng 9 tiếng và tối đa là 1 ngày.

Kết luận

Trên đây đã chia sẻ cho bạn quy trình bọc lót tủ lạnh khi chuyển nhà sao cho đúng cách. Bạn cũng có thể liên hệ với dịch vụ của Vận chuyển 24h để tiết kiệm thời gian và công sức. Từ những món đồ nhỏ cho đến vật cồng kềnh như tủ lạnh đều được vận chuyển đúng hạn. Gọi ngay hotline 08.28.137.138 để được tư vấn chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.